5 Chi phí Chủ nhà phải trả mà Người thuê không phải trả

5 Chi phí Chủ nhà phải trả mà Người thuê không phải trả

Suy nghĩ về việc mua? Hãy chắc chắn bao gồm năm mục này trong tính toán của bạn.

Sở hữu nhà có thể là một mục tiêu đối với một số người, nhưng nó không phù hợp với nhiều người.

Người cho thuê nhà chiếm 37% tổng số hộ gia đình ở Mỹ – hay chỉ hơn 43,7 triệu ngôi nhà, tăng hơn 6,9 triệu kể từ năm 2005. Thậm chí, hơn một nửa số người thuê nhà thuộc thế hệ millennial và Gen Z cân nhắc việc mua nhà, với 18% nghiêm túc xem xét việc này.

Cả hai lối sống đều có sự chia sẻ công bằng về ưu và nhược điểm của họ. Vì vậy, trước khi bạn gặp một đại lý bất động sản, hãy xem xét năm chi phí mà chủ nhà phải trả mà người thuê không phải trả – chúng có thể khiến bạn xem xét lại việc mua hoàn toàn.

1. Thuế tài sản

Miễn là bạn sở hữu một ngôi nhà, bạn sẽ phải trả thuế bất động sản. Chủ nhà ở Hoa Kỳ điển hình trả 2.110 đô la mỗi năm thuế bất động sản, có nghĩa là họ là một phần đáng kể – và đang diễn ra – trong ngân sách của bạn.

Tính khoản chi phí này vào phương trình ngay từ đầu để tránh những bất ngờ trong quá trình thực hiện. Thuế suất bất động sản khác nhau giữa các tiểu bang, vì vậy hãy thử một máy tính thế chấp để ước tính chi phí trong khu vực của bạn.

2. Bảo hiểm chủ nhà

Bảo hiểm chủ sở hữu nhà bảo vệ bạn khỏi những tổn thất và thiệt hại cho ngôi nhà của bạn do những rủi ro như hỏa hoạn, bão lụt hoặc trộm cắp. Nó cũng bao gồm các chi phí pháp lý nếu ai đó bị thương trong nhà của bạn hoặc trên tài sản của bạn.

Bảo hiểm chủ sở hữu nhà hầu như luôn luôn được yêu cầu để có được khoản vay mua nhà. Chi phí trung bình là 35 đô la mỗi tháng cho mỗi 100.000 đô la giá trị ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn có ý định mua một căn hộ, bạn sẽ cần một chính sách bảo hiểm căn hộ – tách biệt với bảo hiểm chủ sở hữu nhà truyền thống – có giá trung bình từ 100 đến 400 đô la một năm.

3. Bảo trì và sửa chữa

Đừng quên về những sửa chữa nhỏ mà bạn sẽ không gọi cho chủ nhà nữa. Nhận thấy một vết rách trên màn hình cửa sổ của bạn? Không thể làm cho nhà vệ sinh của bạn ngừng chạy? Còn những bóng đèn bị cháy trong hành lang của bạn thì sao? Bạn có được ý tưởng.

Chi phí bảo trì có thể thêm $ 3,021 vào hóa đơn hàng năm của chủ nhà ở Hoa Kỳ điển hình. Tất nhiên, số tiền này tăng lên khi ngôi nhà của bạn già đi.

Và đừng quên về việc sửa chữa. Máy nước nóng thông thường có tuổi thọ khoảng một thập kỷ, với một chiếc máy nước nóng mới có giá trung bình từ 500 đô la đến 1.500 đô la. Các thiết bị điều hòa không khí thường không tồn tại lâu hơn 15 năm và mái lợp bằng ván nhựa đường sẽ không phục vụ bạn quá tốt sau 20 năm.

4. Phí HOA

Chắc chắn, khoản thanh toán thế chấp hàng tháng có vẻ hợp lý, nhưng đừng quên tính đến phí hiệp hội chủ nhà (HOA).

Trung bình, Phí HOA có giá từ $ 200 đến $ 400 mỗi tháng. Họ thường tài trợ cho các đặc quyền như trung tâm thể dục của bạn, cảnh quan khu phố, hồ bơi cộng đồng và các khu vực chung khác.

Những tiện nghi như vậy thường được bảo hiểm với tư cách là người thuê nhà, nhưng khi bạn sở hữu ngôi nhà của mình, bạn đang trả tiền cho những thứ xa xỉ này bên cạnh khoản thanh toán thế chấp của mình.

5. Tiện ích

Khi bạn đang thuê, căn hộ hoặc chủ nhà của bạn thường phải trang trải một số chi phí. Khi bạn sở hữu ngôi nhà của mình, bạn có trách nhiệm trang trải tất cả – nước, điện, ga, internet và cáp.

Trong khi nhiều yếu tố quyết định số tiền bạn sẽ trả cho các tiện ích – như diện tích ngôi nhà của bạn và khí hậu nơi bạn sống – thì chủ nhà ở Hoa Kỳ điển hình phải trả $ 2,953 chi phí tiện ích mỗi năm.

Cuối cùng, thuê nhà có thể tiết kiệm chi phí hơn cuối cùng, tùy thuộc vào lối sống, vị trí và tình hình tài chính của bạn. Miễn là bạn nắm được các con số và yếu tố trong các chi phí này, bạn sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Tin tức khác:

  1. Làm thế nào để xây dựng khu vườn thẳng đứng của riêng bạn với pallet vận chuyển

  2. Ngôi nhà trên cây ở Nashville này sẽ khiến bạn chìm đắm trong ánh sáng – Ngôi nhà của tuần

  3. Gặp gỡ những người chơi chính và tìm người phù hợp nhất của bạn

Related Posts

Enter your keyword