13 bước đơn giản để chuẩn bị ngôi nhà của bạn cho mùa hè tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay

13 bước đơn giản để chuẩn bị ngôi nhà của bạn cho mùa hè tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay

Hãy quan tâm đến nhu cầu thời tiết nóng bức của ngôi nhà của bạn ngay bây giờ và bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để vui chơi dưới ánh nắng mặt trời.

Mùa hè sẽ đến trước khi bạn biết điều đó, và bạn biết điều đó có nghĩa là gì: Sức nóng, ong bắp cày và công việc của sân.

Nếu bạn đang bắt đầu nhớ mùa xuân, đừng sợ. Dưới đây là một số dự án nhanh chóng để làm cho ngôi nhà và khu vườn của bạn thoải mái hơn và tiết kiệm chi phí trong mùa hè này.

Trong nhà

 • Bảo dưỡng máy lạnh. Không gì có thể làm hỏng một ngày của bạn như một chiếc máy lạnh bị hỏng vào ngày hè, vì vậy hãy giữ cho nó hoạt động trơn tru bằng cách bảo dưỡng nó vào mùa xuân hàng năm. Ba tháng một lần, hãy thay bộ lọc, xả sạch các đường thoát nước bằng một cốc thuốc tẩy và đảm bảo rằng dàn nóng có chỗ để thở bằng cách giữ cây cối cách xa khoảng một sải tay.
 • Thay pin máy dò khói. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ an tâm mà bạn sẽ nhận được sau khi loại bỏ một việc vặt nhỏ nhặt này. Thay tất cả các pin trong cùng một ngày và nhắc nhở bản thân làm lại sau sáu tháng. Nếu thiết bị báo động khói của bạn được sản xuất cách đây 10 năm hoặc hơn, hãy thay thế hoàn toàn.
 • Xoay cánh quạt trần. Quạt trần của bạn có thể có một công tắc thay đổi hướng quay của cánh quạt. Nếu vậy, hãy đảm bảo rằng các cánh quạt quay ngược chiều kim đồng hồ và đẩy không khí xuống chứ không phải lên trên.
 • Làm sạch phía sau các thiết bị. Bạn đã trì hoãn nó quá lâu. Bạn đang kinh hãi với những nỗi kinh hoàng đang chờ đợi trong bóng tối trong nhà bếp của bạn, nhưng đã đến lúc đeo găng tay vào, trang bị cho mình chất tẩy rửa khử trùng và lăn ra lò với vẻ mặt dũng cảm.
 • Làm sạch lỗ thông hơi của máy sấy. Nếu quần áo của bạn ra khỏi máy sấy gần đây bị ẩm và mốc, có thể là do lỗ thông hơi bị tắc bởi xơ vải – không chỉ gây lãng phí năng lượng mà còn gây ra nguy cơ hỏa hoạn đáng kể. Để làm điều đó ngay lần đầu tiên, hãy mua một bộ làm sạch lỗ thông hơi. Thanh và bàn chải linh hoạt của nó gắn vào máy khoan của bạn và sẽ lấy ra một khối xơ vải có kích thước bằng con chó con ngay lập tức.
 • Nâng cấp bộ điều nhiệt của bạn. Thay thế bộ điều nhiệt hiện tại của bạn bằng một kiểu máy ‘thông minh’ không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền. Chúng phản hồi giọng nói của bạn, chuyển hướng không khí mát mẻ đến các phòng có người, có thể được vận hành từ điện thoại của bạn và thậm chí có thể cung cấp cho bạn dự báo thời tiết trong nháy mắt trước khi làm việc.
 • Thay cây trồng trong nhà. Cung cấp cho cây trồng trong nhà hỗn hợp bầu mới vào mùa xuân khi chúng đang phát triển tích cực. Trượt khối lượng rễ và bầu đất ra khỏi chậu, xới nhẹ các rễ ra, loại bỏ những phần bị thối rữa và thay thế bằng hỗn hợp bầu mới và màu mỡ. Nếu lá chuyển màu xanh xao vì quá nhiều ánh nắng trực tiếp của mùa hè, hãy chuyển chúng đến nơi râm mát hơn một chút.

Ngoài sân

 • Vá bãi cỏ của bạn. Nếu bạn chờ đợi quá lâu để gieo hạt cỏ mới hoặc cỏ khô, cỏ dại hung hãn sẽ vui vẻ lấp đầy khoảng trống cho bạn. May mắn thay, cỏ sẽ nhanh chóng mọc nếu bạn loại bỏ tất cả cỏ dại hiện có trước đó, sửa đổi lớp đất mặt và giữ cho khu vực được tưới trong một hoặc hai tuần đầu tiên.
 • Kiểm tra máng xối và cống thoát nước. Mùa thu không phải là thời điểm duy nhất để dọn dẹp các rãnh nước, đặc biệt là nếu bạn có những cây cối lộn xộn gần đó. Đảm bảo rằng các máng xối được gắn chặt vào mái nhà của bạn, bịt kín bất kỳ khoảng trống nào bằng keo silicon và loại bỏ bất kỳ vật cản nào ở chân của ống thoát nước.
 • Kiểm tra vòi phun nước. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ đầu tưới nào bị tắc hoặc bị hỏng, hãy tắt nước và đào một lỗ có đường kính 2 inch xung quanh đầu. Tháo đầu ra khỏi cửa sổ và thay thế bằng một cái mới. Nếu đầu chỉ bị tắc, lấy rổ ra và rửa sạch cả đầu lẫn đầu trong nước sạch. Lắp ráp lại đầu và vặn nó vào riser.
 • Khởi động và chạy máy cắt cỏ của bạn. Cung cấp cho máy cắt cỏ, máy xén dây và các thiết bị cắt cỏ khác của bạn một số TLC trước khi mùa cắt cỏ mùa hè bắt đầu. Sau khi tháo bugi, hãy thay bộ lọc gió, thay dầu, mài các lưỡi dao và vệ sinh thiết bị của bạn thật kỹ.
 • Loại bỏ tổ ong bắp cày. Nếu bạn có ong bắp cày, áo khoác vàng và ong bắp cày quanh nhà, hãy thực hiện các bước để loại bỏ chúng ngay bây giờ trước khi chúng tạo thành một đàn lớn và hung hãn. Bạn có thể chơi an toàn bằng cách gọi thợ chuyên nghiệp hoặc xịt thuốc vào tổ vào ban đêm khi chúng ít hoạt động. Chỉ cần đảm bảo đeo kính bảo vệ, khẩu trang, quần dài và áo dài tay.
 • Làm sạch vỉ nướng. Ngăn chặn sự bùng phát và cháy khi nấu nướng bằng cách vệ sinh sạch sẽ vỉ nướng của bạn. Lý tưởng nhất là bạn nên làm sạch sau mỗi lần sử dụng, nhưng bạn có thể bắt đầu làm mới bằng bàn chải nướng, vòi phun và giẻ ướt. Bây giờ cũng là thời điểm tốt để dự trữ than củi và đảm bảo rằng các dụng cụ của bạn đã sẵn sàng cho mùa nướng.

Tin tức khác:

 1. Ngôi nhà tí hon này có lò nướng pizza riêng – Ngôi nhà của tuần

 2. Nhà lắp ghép kiểu dáng đẹp đáp ứng Rustic Red Barn – Ngôi nhà của tuần

 3. Những điều nên làm và không nên khi làm cảnh quan mùa hè

Related Posts

Enter your keyword