Những điều nên làm và không nên khi làm cảnh quan mùa hè

Những điều nên làm và không nên khi làm cảnh quan mùa hè

11 mẹo sẽ cứu khu vườn, bãi cỏ và hoa của bạn … chưa kể danh tiếng ngón tay cái xanh của bạn.

Cho dù bạn đang đối phó với hạn hán ở California, các đợt nắng nóng ở Trung Tây hay các trận mưa như trút nước ở miền Nam, mùa hè có thể là thời điểm khó khăn để làm vườn. Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi rời khỏi những tiện nghi có máy lạnh để đến một khu rừng rậm ở sân sau đầy hơi nước.

KHÔNG NÊN: Trồng rau mùa mát

Nói chung, không nên thử ăn các loại rau như đậu Hà Lan, rau diếp, cà rốt và củ cải vào mùa hè. Chúng sẽ nhanh chóng bị hấp thụ bởi nhiệt, có nghĩa là chúng sẽ dành năng lượng của mình để nở và tạo ra hạt, làm cho các phần ăn được có vị đắng.

NÊN: Trồng rau mùa nóng

Tận dụng ánh nắng mặt trời của mùa hè bằng cách trồng những cây phù du ưa nhiệt này:

  • Đậu bắp
  • Khoai lang
  • Ớt
  • Cowpeas
  • Đậu Yardlong
  • Cà tím

Đậu bắp chịu hạn cho quả sung mãn suốt cả mùa hè, và khoai lang làm lớp phủ mặt đất tạm thời tuyệt vời, che bớt cỏ dại cho đến khi thời tiết lạnh và thời điểm thu hoạch.

KHÔNG NÊN: Tưới nước trừ khi cần thiết

Thật hấp dẫn khi đặt vòi phun nước theo lịch hẹn giờ, vui lên và cân nhắc việc xử lý. Nhưng bạn không muốn chạy vòi phun nước trong mưa bão, vì vậy hãy chỉ tưới cây khi chúng mới trồng hoặc đang héo và / hoặc rụng lá.

NÊN: Sử dụng cây chịu hạn

Các loài thực vật chịu hạn đều là thứ thịnh hành, và không chỉ vì chúng tiết kiệm nước. Trồng cây chịu hạn vì ít bảo dưỡng bởi vì bạn là một người bình thường với – bạn biết đấy – một cuộc đời.

Nói như vậy, chịu hạn không có nghĩa là cứ trồng là quên. Giữ đất ẩm cho đến khi cây tự mọc mầm.

KHÔNG NÊN: Quay lưng lại khu vườn

Bởi vì vào mùa hè, mọi thứ có thể thay đổi trong tích tắc. Cây có thể chống chọi với sâu bệnh, khô hạn, đất ẩm ướt hoặc thối rữa trong vài ngày. Chú ý đến dự báo thời tiết và để ý những cây đang gặp khó khăn.

Sử dụng những dụng cụ cắt tỉa đó trên bất kỳ kẻ bắt nạt nào dường như đang chiếm đoạt những cây kém sức sống hơn. Khi nghi ngờ, hãy xé nó ra.

NÊN: Tưới nước sâu

Tưới nước đúng như ý bạn, ngâm thật sâu để nước thấm vào đất mà không bị chảy hay bay hơi trong cái nóng mùa hè. Tưới nước sâu cũng sẽ khuyến khích sự phát triển của rễ sâu hơn, giúp cây trồng (đặc biệt là cây bụi và cây gỗ) khỏe mạnh hơn và chịu hạn tốt hơn về lâu dài.

Tưới nước vào vùng rễ bằng vòi tưới vườn, vòi tưới hoặc chỉ vòi và một dòng nước đầy.

KHÔNG NÊN: Mở rộng bãi cỏ của bạn

Nếu bạn định biến bãi cỏ mùa hè của mình thành khu lỗ gôn và bạn cắt cỏ gần, bạn sẽ vô cùng thất vọng vì kết quả. (Trừ khi bạn sẵn sàng chấp nhận một màu nâu, đó là.) Các lối tắt có nghĩa là ít chịu hạn hơn, phát triển kém hơn, nhiều cỏ dại hơn và rễ nông. Khi nghi ngờ, hãy cắt cao.

NÊN: Bón phân cho cỏ mùa ấm

Cung cấp cho bãi cỏ của bạn một cây cỏ để đối phó với cái nóng mùa hè. Trung tâm làm vườn địa phương của bạn nên có sự lựa chọn tốt các loại phân bón phù hợp với khu vực và / hoặc loại cỏ của bạn. Bón phân theo hướng dẫn trên nhãn, sử dụng máy rải phát sóng, máy rải cầm tay hoặc máy rải hạt để có độ phủ đều. Nói chung, không cho ăn vào ngày nắng nóng với nhiệt độ trên 90 độ.

KHÔNG NÊN: Tưới nước vào buổi chiều

Mặc dù có một huyền thoại rằng những giọt nước có thể phóng đại ánh sáng mặt trời và đốt cháy cây, nhưng việc tưới nước vào thời điểm nóng nhất trong ngày vẫn là vô ích. Nước nhanh chóng bốc hơi vào mùa hè, và nhiều cây sẽ chuyển sang trạng thái nửa ngủ. Tưới nước vào sáng sớm để rễ cây có cơ hội hút ẩm.

KHÔNG NÊN: Để cỏ dại gieo hạt

Hãy trì hoãn tất cả những gì bạn muốn, nhưng hãy nhổ những đám cỏ dại đó trước khi chúng có cơ hội nở hoa và kết hạt, lây lan thế hệ con cháu của chúng khắp khu vườn của bạn. Cũng đừng giải quyết mọi việc bằng tay. Dùng cuốc hoặc máy xới cỏ mới trên đất tơi xốp, hoặc dụng cụ làm cỏ hạng nặng, như dao hori-hori, móc hoặc mattock đối với cỏ dại lâu năm, cứng cáp.

NÊN: Trồng các loại củ nhiệt đới

Phần lớn khu vườn của bạn sẽ chậm lại trong cái nóng của mùa hè, nhưng những loại củ nhiệt đới như cây caliđi, cây tai voi, cây canna và cây giòi sẽ chỉ phát triển nhanh hơn. Tạo một khu rừng rậm và tươi tốt bên dưới những tán cây râm mát bằng cách trồng hàng loạt hoặc sử dụng thưa thớt cho mục đích kiến ​​trúc trong các tổ hợp container và bồn hoa.

Tin tức khác:

  1. Các lựa chọn của bạn xếp chồng lên nhau như thế nào?

Related Posts

Enter your keyword