10 ngôi nhà nổi hiện đại có lối sống dưới nước

10 ngôi nhà nổi hiện đại có lối sống dưới nước

Những ngôi nhà nhấp nhô này là một sự thay thế thú vị và phong cách cho những ngôi nhà truyền thống dành cho một gia đình.

Trong những năm gần đây, có một sự quan tâm gia tăng đối với các ngôi nhà nổi vì nhiều lý do – chủ yếu là vì chúng có thể dễ dàng thích nghi với các môi trường cụ thể.

Từ biệt thự trên mặt nước với sàn trũng dưới mặt nước, đến một nơi cư trú tự bền vững có thể đi đến một số sông và hồ xa xôi nhất trên thế giới, những ngôi nhà nhấp nhô mới này khuyến khích một lối sống độc đáo dựa trên nước.

Nhà thuyền trên sông Eilbekkanal

Có thể tiếp cận bằng một cầu bộ nhỏ dẫn từ ngân hàng lên boong trên, nhà thuyền của martinoff architekten này chứa các tầng trên và tầng dưới được nối với nhau bằng cầu thang bên trong. Bên trong, các không gian sống được hướng về phía kênh, trong khi một sàn liên tục chạy dọc theo toàn bộ chiều dài của không gian sống.

 

Ở Hamberg, Đức, Houseboat trên Eilbekkanal được bao bọc trong những thanh gỗ trượt, tạo ra sự kết nối liên tục giữa nội thất và ngoại thất. Ảnh do M.Kunze và Martinoff Architekten cung cấp.

Nhà nổi trên Hồ Huron

Nổi trên một khung xương phao thép, cấu trúc nhà lắp ghép do MOS Architects thiết kế này được kéo tại chỗ, neo và thi công theo từng giai đoạn. Tuyết tùng bao phủ nội, ngoại thất và một không gian ngoại thất khép kín. Được bảo vệ bởi các tấm chắn mưa, ánh sáng được lọc đi vào các khoảng trống trong toàn bộ cấu trúc – giảm sự tiếp xúc với các yếu tố tự nhiên một cách thực tế.

Những thanh gỗ tuyết tùng đánh dấu mặt tiền của ngôi nhà bên hồ gia đình ở Ontario này. Ảnh: Raimund Koch.

ParkArk ở Utrecht

Được ốp bằng các tấm đồng và gỗ địa phương, ParkArk được thiết kế bởi BYTR Architects cho một gia đình trẻ muốn sống bên cạnh một công viên thế kỷ 17 ở Utrecht, Hà Lan. Trước đây sống trong một con tàu thép, gia đình mong muốn có một chiếc nhà thuyền mang nét gần gũi của ngôi nhà cuối cùng của họ nhưng có thiết kế hiện đại hơn.

Được neo bên cạnh một công viên cây cối rậm rạp, nhà thuyền ở Hà Lan này được thiết kế bởi BYTR Architects. Ảnh do Stijn Poelstra và Jacqueline Knudsen cung cấp.

Floatwing trước Thứ Sáu

Nhà thuyền tiền chế này có thể được đóng theo đơn đặt hàng và vận chuyển đến hầu hết mọi nơi trên thế giới. Các nhà thuyền được làm theo đơn đặt hàng được thiết kế để hoàn toàn có thể tự bền vững trong tối đa một tuần tại một thời điểm, cho phép người cư trú có cơ hội đến cư trú tại một số hồ và sông xa xôi nhất thế giới.

Một nhóm từ Đại học Coimbra ở Bồ Đào Nha đã thiết kế Floatwing. Ảnh: Jose Campos.

Nhà nổi ở Cảng Copenhagen

Với tầm nhìn đẹp như tranh vẽ ra Cảng Copenhagen, ngôi nhà nổi 2 phòng ngủ rộng 750 foot vuông này được thiết kế bởi Laust Nørgaard và có ngoại thất bằng gỗ màu tối với cửa trượt từ trần đến sàn. Các cửa sổ lớn cho phép người dân và du khách đi bơi mỗi sáng bằng cách nhảy ra khỏi cửa phòng ngủ.

Laust Nørgaard và vợ của ông, Lisbeth Juul, đã dựa trên nhiều năm kinh nghiệm sống trên mặt nước của họ để thiết kế và xây dựng ngôi nhà nổi này ở Cảng Copenhagen. Hình thức và nội thất tối giản của ngôi nhà phản ánh mong muốn của người dân trong việc giảm kích thước sau ba năm ở trên đất liền. Ảnh: Anders Hviid.

Cổng X trên sông Vltava

Hiện đang nổi trên bờ sông Vltava của Prague, ngôi nhà và không gian tổ chức sự kiện lấy thiết kế làm trung tâm này bao gồm một sàn boong đơn và một mái nhà kho. Được thiết kế để di động, thêm vào, thu nhỏ và tái tạo, cấu trúc bao gồm hai thành phần mô-đun chính: cầu phao và khu dân cư. Thiết kế công nghệ kết hợp gỗ, laminate và các đường cong cắt CNC.

Được tạo ra như một nguyên mẫu để sản xuất hàng loạt, Port X được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư Jerry Koza và Adam Jirkal, cùng với kỹ sư Tomáš Kalhaus từ Atelier SAD. Ảnh của Tomas Soucek.

Biệt thự trên mặt nước ở Amsterdam

Các kiến ​​trúc sư tại Framework Studio và Studio Prototype đã tạo ra các họa tiết hình học trên mặt ngoài của biệt thự nổi này neo trên một con kênh ở phía tây nam của Amsterdam. Mặt tiền ốp gỗ có cửa sổ trên tầng cao nhất có thể gập lại bằng cửa chớp điều khiển từ xa để tăng thêm sự riêng tư.

Water Villa có sàn trũng dưới mặt nước và giếng trời ở trung tâm ngôi nhà, kết nối các phòng dành cho trẻ em ở tầng hầm với phòng khách và phòng ăn ở tầng trệt. Ảnh của Jeroen Musch.

SayBoat ở Cộng hòa Séc

Lấy cảm hứng từ việc xây dựng kiến ​​trúc tối giản của Le Corbusier, kiến ​​trúc sư Milan Řídký đã thiết kế những khu sinh hoạt nổi này cho chủ nghĩa công năng, rộng rãi và tiện ích. Hai phòng lớn nhất được kết nối với nhau bằng cầu thang có rào chắn bằng kính, gợi lên không gian thoáng đãng của một gác xép nhỏ.

Ngôi nhà nổi đầy đủ chính thức này được thiết kế với các tính năng nhằm mục đích sống thoải mái quanh năm. Ảnh của Richard Navara, Courtesy of Milan Řídký.

Nhà thuyền ‘O’ De Squisito

Được thể hiện bằng các tấm ngang và cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn nổi trên các dầm catamaran kết cấu, ngôi nhà do X-Architects thiết kế này được bao quanh bởi một bể nước. Bên trong, một boong trên có nhà bếp ẩn, phòng khách và khu vực ăn uống thân mật, trong khi boong dưới có các phòng ngủ, phòng tắm và cabin lái.

X-Architects đã hợp tác chặt chẽ với Leen Vandaele, để xây dựng một sân thượng với cầu thang xoắn ốc có thể được sử dụng như một hiên tắm nắng. Ảnh của Ake Lindman.

Ngôi nhà nổi của Mjölk Architekti

Dinh thự hai tầng, giá cả phải chăng của Mjölk Architekti nằm giữa trung tâm thành phố Praha. Bên ngoài và bên trong được bao bọc trong các tấm gỗ. Tầng trệt có nhà bếp, khu vực sinh hoạt và phòng tắm, trong khi tầng trên cùng có một góc phòng ngủ ấm cúng với giếng trời.

Dự án này được xây dựng lại từ một chiếc thuyền cũ được neo đậu trong câu lạc bộ chèo thuyền ở quận Smichov. Được phép của Mjölk architekti.

Tin tức khác:

  1. Bashes Pre-Wedding có thể tiết kiệm một khoản tiền cho một khoản thanh toán trước khi mua nhà

  2. Tuyến Đường Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng cập nhật mới nhất

  3. Cải tiến nhà giúp bạn bán nhà kiếm nhiều tiền hơn

Related Posts

Enter your keyword