10 cách để đảm bảo bạn nhận lại tiền đặt cọc bảo đảm

10 cách để đảm bảo bạn nhận lại tiền đặt cọc bảo đảm

Không có gì làm giảm bớt nỗi đau của việc di chuyển như một khoản tiền đặt cọc được hoàn trả đầy đủ. Đảm bảo bạn sẽ nhận lại được tiền của mình với các mẹo chuyên gia này.

Nhận lại tiền đặt cọc sau khi bạn chuyển đi có thể cảm thấy như một kỳ tích bất khả thi, nhưng không phải vậy. Hãy nhớ rằng tiền đặt cọc về cơ bản là tiền của bạn, vì vậy không phải tất cả hy vọng sẽ mất khi đã đến lúc chuyển ra ngoài.

“Chủ nhà có nghĩa vụ trả lại [the deposit] khi kết thúc hợp đồng thuê, ”Abbie Philpott với công ty chuyển đi Vui lòng Làm sạch Bạn nói.

Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia để đảm bảo tiền ký quỹ an toàn của bạn quay trở lại ví của bạn – nơi nó thuộc về.

Bắt đầu lập kế hoạch khi bạn chuyển đến

Hãy đề phòng khi bạn chuyển đến để tiết kiệm thời gian (và tiền bạc) khi bạn chuyển ra ngoài. Để tránh bị tính phí do hư hỏng, hãy sử dụng miếng dán áp phích có thể tháo rời hoặc móc có thể tháo rời để treo đồ và sử dụng miếng nỉ để bảo vệ sàn gỗ khỏi trầy xước.

Ở lại tổ chức

Bạn biết tất cả các tài liệu liên quan đến cho thuê mà bạn nhận được khi chuyển đến? Olivia Joyce với công ty dọn dẹp sắp hết hợp đồng thuê nhà Move Out Mates đề nghị nên đọc kỹ và cất tất cả chúng vào một chỗ.

“Hãy nghiên cứu các thủ tục thích hợp để chấm dứt hợp đồng thuê nhà của bạn và tuân thủ chúng,” cô nói.

Ghi lại mọi thứ

Thật không may, “hao mòn công bằng” là chủ quan.

Philpott nói: “Tôi đã thấy những trường hợp chủ nhà kéo dài cụm từ này đến mức giới hạn. Cô kêu gọi người thuê chụp ảnh mọi thứ trong căn nhà cho thuê để làm bằng chứng về tình trạng của căn nhà.

Mặc dù tài liệu ảnh là rất tốt, nhưng đôi khi nó vẫn chưa đủ.

“Hãy xem video hướng dẫn về đơn vị khi bạn lần đầu tiên chuyển đến và một lần nữa khi bạn chuyển ra ngoài,” đề xuất John và Melissa Steele với Nhóm Steele San Diego Homes.

Nếu người quản lý tài sản cố gắng giữ tiền đặt cọc của bạn, video của bạn sẽ là bằng chứng cho thấy bạn đã giữ cho thuê ở điều kiện chất lượng.

“Điều đó khiến họ rất khó tranh luận với bạn,” Steeles nói thêm. “Nó đã giúp chúng tôi tiết kiệm vài trăm đô la và chỉ mất vài phút”.

Ngoài ra, hãy ghi lại mỗi lần bạn liên hệ với người quản lý tài sản của mình để báo cáo các vấn đề về bảo trì. Và bất cứ khi nào báo cáo yêu cầu bảo trì, hãy làm như vậy qua email hoặc thông qua hệ thống báo cáo gửi xác nhận cho bạn. Đây là bằng chứng cho việc lưu trữ hồ sơ của bạn.

Liên hệ với chủ nhà của bạn

Xác nhận trước khoảng thời gian bạn cần thông báo cho chủ nhà về ngày chuyển đi của bạn. Mặc dù hợp đồng thuê nhà của bạn có thể đã ghi nhận điều này, nhưng một cuộc trò chuyện nhanh chóng đóng vai trò như một xác nhận hữu ích và lịch sự đối với chủ nhà của bạn.

Làm sạch kỹ lưỡng

Ngoài việc hút bụi và quét bụi tiêu chuẩn, hãy lên kế hoạch làm sạch sâu nghiêm túc nếu bạn muốn trả lại toàn bộ số tiền đã đặt cọc.

Joyce nói: “Điều này có nghĩa là đằng sau và bên dưới các thiết bị, cộng với các chi tiết như công tắc đèn, khung cửa và hơn thế nữa.

Và đừng quên xác nhận xem tài sản cho thuê của bạn có bắt buộc phải được dọn dẹp chuyên nghiệp hay không. Nếu vậy, hãy giữ lại biên lai dịch vụ của bạn để làm bằng chứng cho chủ nhà của bạn.

Chuyển ra ngoài cùng ngày với bạn cùng phòng

Nếu có thể, hãy sắp xếp một ngày dọn nhà với bạn cùng phòng của bạn.

Seth Wanta, cư dân Chicago cho biết: “Bạn không muốn giao việc đó cho người bạn cùng phòng của mình để đảm bảo rằng căn hộ được dọn dẹp hoàn hảo và sẵn sàng cho người thuê tiếp theo. “Bạn cũng không muốn bạn cùng phòng dọn ra ngoài trước bạn, để lại mọi thứ vụn vặt cho bạn dọn dẹp. Hãy biến nó thành một nỗ lực của cả đội! ”

Làm một cuộc kiểm tra giả với bạn bè

Mời một số người bạn đáng tin cậy đến và cùng nhau duyệt qua danh sách kiểm tra việc chuyển đi của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên bởi có bao nhiêu điều bạn sẽ bỏ lỡ nếu bạn xem qua danh sách kiểm tra của mình một mình.

Joyce đề nghị đánh dấu mọi hư hỏng hoặc hư hỏng, bởi vì một số trong số đó là trách nhiệm của chủ nhà, trong khi những người khác sẽ được khấu trừ vào tiền đặt cọc của bạn.

Một khi bạn biết ai chịu trách nhiệm về những gì, bạn có thể khắc phục bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình cư trú của bạn.

Yêu cầu chủ nhà của bạn thực hiện một cuộc kiểm tra giả

Yêu cầu chủ nhà của bạn thực hiện một cuộc kiểm tra không chính thức trước ngày chuyển đi của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn đánh giá những gì cần sửa chữa mà còn cho phép cả hai bạn trên cùng một trang về những gì cần làm sạch hoặc sửa chữa bổ sung.

Hãy dành cho bạn một vài ngày giữa lần kiểm tra này và ngày chuyển nhà của bạn để bạn có thời gian sửa chữa bất cứ điều gì mà chủ nhà có thể không hài lòng.

Sửa chữa cần thiết

Những sửa chữa nhỏ như thay bóng đèn, lấp lỗ đinh và khơi thông cống rãnh là những việc nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn.

Lauren Haynes, giám sát viên của Star Home Cleaners cho biết: “Họ sẽ không mất quá một giờ để bạn hoàn thành, nhưng họ sẽ nâng cao tình trạng chung của tài sản. “Chủ nhà chắc chắn sẽ đánh giá cao công việc đã hoàn thành và sẽ ít có khả năng bị trừ tiền đặt cọc.”

Ngoài ra, Kristen Chuber của Paintzen khuyên bạn nên sơn một lớp sơn bằng màu sơn ban đầu trên bất kỳ bức tường nào có vết xước hoặc lỗ thủng. Chuber gợi ý bạn nên đi theo con đường DIY với giá khoảng 50 đô la hoặc thuê một dịch vụ và yêu cầu mức giá “hộp trắng” rẻ hơn.

Cô nói: “Tùy thuộc vào tình trạng tường của bạn, điều này có thể tiết kiệm chi phí hơn là mất số tiền đặt cọc, đặc biệt nếu tiền thuê của bạn nhỏ,” cô nói.

Và nếu bạn không có tiền cho một trong hai lựa chọn? “Điều tốt nhất tiếp theo mà tôi đã thấy là Magic Eraser,” Chuber nói thêm. “Đó là BFF của tôi khi nói đến việc loại bỏ các vụ xô xát và đánh dấu.”

Nghiên cứu luật địa phương

Ở hầu hết các tiểu bang, việc chủ nhà giữ tiền đặt cọc của bạn mà không có lời giải thích là bất hợp pháp, vì vậy hãy nghiên cứu các quyền của người thuê liên quan đến tiền đặt cọc ở cấp thành phố, quận và tiểu bang.

Điểm khởi đầu tốt cho thông tin này là các trang web của tổng chưởng lý tiểu bang của bạn và Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị Hoa Kỳ. Mặc dù người quản lý tài sản của bạn đã biết về các quy định này, nhưng bạn cũng nên biết. Luật chủ nhà-người thuê nhà tồn tại để giúp bạn, nhưng hãy là người biện hộ cho chính bạn.

Cuối cùng, trong khi làm theo 10 gợi ý này chắc chắn sẽ đi được một chặng đường dài, việc tốt cũng vậy. Kiên nhẫn và lịch sự là những phẩm chất đáng ghi nhớ, đặc biệt nếu bạn sống trong một khu chung cư lớn, nơi có nhiều cư dân khác chuyển ra ngoài cùng thời điểm với bạn.

Nếu việc suy nghĩ về quá trình lấy lại tiền đặt cọc là điều khó khăn, hãy yên tâm rằng điều đó không cần thiết. Với một số kế hoạch và giao tiếp rõ ràng, cân nhắc, bạn đang trên đường nhận lại số tiền ký quỹ khó kiếm được của mình.

Tin tức khác:

  1. 5 tính năng của nước sẽ biến khu vườn của bạn thành một cuộc trốn chạy yên tĩnh

  2. 9 Hồ bơi sẵn sàng cho mùa hè để mơ mộng về

  3. Top 5 cơn ác mộng cho thuê nhà và cách đối mặt với chúng

Related Posts

Enter your keyword