5 tính năng của nước sẽ biến khu vườn của bạn thành một cuộc trốn chạy yên tĩnh

5 tính năng của nước sẽ biến khu vườn của bạn thành một cuộc trốn chạy yên tĩnh

Các tính năng của nước không cần phải phức tạp – mẹo là tìm một loại phù hợp với lối sống của bạn.

Các tính năng của nước đẹp đến nao lòng. Chúng lấp đầy không khí bằng tiếng nhạc ào ào và nhỏ giọt, phản chiếu ánh sáng mặt trời trên những tán lá xung quanh và trong một số trường hợp, thậm chí còn có thể làm mát bạn bằng một làn sương nhẹ vào những ngày nắng nóng.

Không mất nhiều thời gian để có được hiệu quả đầy đủ. Một chiếc bình rực rỡ trong tầm nhìn ra cửa sổ nhà bếp của bạn sẽ trở thành một viên đá quý lấp lánh, vẫy gọi bạn ra ngoài vào những ngày hè khó chịu nhất. Đổ đầy nước và cây trong ao bằng gốm tráng men, bạn không chỉ có một cái ao thu nhỏ mà còn có một quả anh đào nhỏ tươi vui để bắt đầu buổi chiều Chủ nhật của mình.

Với nhiều tùy chọn có thể sử dụng được, chắc chắn sẽ có một tính năng nước dành cho bạn.

Vườn nước trong nhà

Vườn nước trong nhà có thể dễ dàng như dính thân cây trong nước. Cắt bỏ một số thân cây mập mạp của cây trồng trong nhà bằng dây leo, tỉa bớt các lá phía dưới và đặt các thân cây vào bình để cắm hoa sống động.

Ảnh từ Shutterstock.

Để tiến thêm một bước nữa, hãy đặt cây thủy sinh vào trong một cái bình thủy tinh cao, lót sỏi (có bán ở cửa hàng vật nuôi) và thêm một con cá betta để có được hiệu ứng như một hồ cá koi trong chai.

Để trở thành trung tâm của cuộc sống, hãy đặt những cây thủy sinh nổi (như rau diếp nước) vào một chiếc bát lớn, phẳng và đặt nó trên bàn ăn của bạn. Bạn không cần phải dừng lại ở đó – với các loại cây và vật liệu phù hợp, cộng với một chút nghiên cứu, bất kỳ hồ cá nào cũng có thể biến thành một hệ sinh thái thu nhỏ với thác nước, ếch nhái, cá và tất nhiên là những tán lá tươi tốt.

Tính năng khô nước

Nếu việc duy trì và cung cấp năng lượng cho một tính năng nước có vẻ quá phức tạp, hãy cân nhắc sử dụng nước mưa và trọng lực kiểu cũ thay thế. Thay thế ống xả của bạn bằng một chuỗi mưa bằng đồng để tạo ra một tính năng chống nước lớn hơn tuổi thọ cho những ngày mưa. Hoặc tạo một con lạch khô để hút nước mưa trực tiếp vào một khu vườn mưa được trồng để trông giống như một cái ao.

Ảnh từ Shutterstock.

Các tính năng nước mưa này đều đẹp như các đối tác ẩm ướt hơn của chúng, nhưng chúng cũng làm giảm nước chảy, ô nhiễm và, vâng, thậm chí cả hóa đơn điện nước của bạn.

Ao bồn

Bởi vì ao trên mặt đất, tốt, nằm trên mặt đất, chúng dễ dàng hơn để duy trì đối với những người làm vườn bị đau hoặc khuyết tật mãn tính. Nếu bạn không có một chiếc bồn tắm có chân đế cổ ngồi xung quanh, hãy yên tâm rằng bất kỳ cấu trúc chắc chắn, bền và kín nước nào cũng sẽ làm được điều đó.

Sử dụng lại thùng rượu, máng ăn hoặc thậm chí là bồn tắm nước nóng để có vẻ ngoài mộc mạc. Hoặc, nếu bạn là một người có khả năng tự làm, hãy xây dựng một cấu trúc hình hộp, kiểu dáng đẹp, trông như thể nó được làm riêng cho ngôi nhà của bạn.

Cho dù bạn chọn phương pháp nào, hãy đảm bảo rằng nó kín nước trước khi tạo cảnh với các loại cây trồng trong nhà và thủy sinh. Để giữ cho nước không bị bẩn, hãy thêm một máy bơm để lưu thông và giữ cho nước có bóng râm để tảo không xâm nhập vào.

Các tính năng độc lập

Nếu bạn có không gian trên sân và ổ cắm điện ngoài trời, thì bạn có thể thưởng thức âm thanh của nước chảy. Một số tính năng được sản xuất trông (hơi) giống như thác nước tự nhiên, một số giống với đài phun nước cổ điển và những tính năng khác có cách tiếp cận hiện đại hơn.

Ảnh từ Shutterstock.

Tuy nhiên, thật khó để cung cấp cho sợi thủy tinh đúc bất cứ thứ gì hơn là một sự tương đồng với hàng thật, vì vậy, hãy cân nhắc mua một bộ máy bơm và tự tạo tính năng chống nước đọng cho riêng bạn. Đó có thể là một tác phẩm mộc mạc với các đường ống, bình tưới nước và một bồn tắm bằng thép mạ kẽm hoặc một tác phẩm nghệ thuật tinh xảo với dòng nước đua xuống một bức tranh khảm thủ công.

Các lựa chọn thay thế không tỳ vết

Nếu bạn đã từng nhìn thấy một cái bình hoặc một cối xay phun nước đổ trực tiếp xuống mặt đất bên dưới, thì đó có thể được gọi là những đặc điểm nước không có ao.

Đây là cách nó hoạt động: Nước được bơm lên từ một lưu vực ngập nước trước khi trồi lên khỏi cấu trúc mà bạn lựa chọn và rơi trở lại qua các tảng đá sông xuống lưu vực bên dưới. Ngoài việc trông giống như một suối nước tự nhiên, lựa chọn không có ao còn hấp dẫn vì nó an toàn hơn khi ở xung quanh trẻ nhỏ, nó mất ít nước bốc hơi hơn và ít có khả năng bị tảo hoặc ấu trùng muỗi xâm nhập.

Bạn có thể mua một bộ dụng cụ với tất cả các vật liệu hoặc tốt hơn, thêm dấu ấn cá nhân của riêng bạn bằng cách bơm nước qua một chiếc bình cũ, tảng đá đã khoan hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể mơ ước.

Tin tức khác:

  1. 9 Hồ bơi sẵn sàng cho mùa hè để mơ mộng về

  2. 8 lời khuyên để xây dựng ngôi nhà trên cây ở sân sau của riêng bạn

  3. 10 cách để đảm bảo bạn nhận lại tiền đặt cọc bảo đảm

Related Posts

Enter your keyword