Trước khi bạn tự làm: 12 Biện pháp Phòng ngừa An toàn và Thực tiễn Tốt nhất

Trước khi bạn tự làm: 12 Biện pháp Phòng ngừa An toàn và Thực tiễn Tốt nhất

An toàn là trên hết! Bất kể dự án lớn hay nhỏ, những mẹo này sẽ giúp bạn ngăn chặn thảm họa DIY.

Bất cứ ai đã từng làm việc trong lĩnh vực xây dựng đều biết tầm quan trọng của việc tuân theo các hướng dẫn an toàn cơ bản trong công việc. Nó có thể là sự khác biệt giữa một ngày làm việc tốt hay một ngày tồi tệ.

Các biện pháp an toàn không kém phần quan trọng khi bạn giải quyết các dự án DIY tại nhà. Cho dù bạn là một DIYer mới bắt đầu hay một chủ nhà dày dạn, tiện dụng, bạn sẽ không bao giờ phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa để có thể tận hưởng làm việc thoải mái và an toàn.

Ngăn chặn hỏa hoạn

Luôn chuẩn bị sẵn sàng một bình chữa cháy hoạt động. Cẩn thận với giẻ thấm dầu hoặc dung môi và bảo quản chúng trong hộp kim loại, kín khí có nắp, tốt nhất là đổ đầy nước một nửa. Vứt giẻ theo hướng dẫn của cộng đồng.

Luôn sử dụng kẹp để giữ gỗ

Bảo vệ bàn tay của bạn và không bao giờ sử dụng chúng để giữ đồ gỗ mà bạn đang làm việc. Đầu tư vào nhiều loại kẹp tầm trung tốt để bạn luôn có trong tay một chiếc phù hợp.

Giữ một bộ sơ cứu thuận tiện

Như một thông lệ chung, hãy giữ một bộ sơ cứu cơ bản ở bất kỳ khu vực nào trong nhà mà bạn sẽ làm việc – nhà để xe, nhà bếp, xưởng, nhà kho ngoài trời, v.v.

Duy trì ánh sáng đầy đủ

Trong nhà của bạn, ánh sáng có thể là một vấn đề thiết kế. Nhưng trong nhà để xe, tầng hầm hoặc cửa hàng của bạn – tất cả đều là về sự an toàn.

Làm việc với hệ thống đèn chiếu sáng trên cao mà bạn có thể bật khi bước vào không gian làm việc của mình. Cũng luôn hữu ích khi có đèn chiếu sáng tác vụ. Bạn có thể mua đèn cửa hàng LED rẻ tiền từ hầu hết các cửa hàng sửa chữa nhà cửa.

Sử dụng đồ bảo hộ cá nhân

Mang kính an toàn, thiết bị bảo vệ thính giác, găng tay và đôi khi là mặt nạ phòng độc kiểu công nghiệp, tùy thuộc vào loại dự án và công cụ bạn đang sử dụng. Cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn thực sự sử dụng đồ bảo hộ là chuẩn bị sẵn và mang theo đồ bảo hộ.

Đầu tư vào một số nút bịt tai dùng một lần, một vài cặp kính bảo hộ, găng tay chống thấm nước dùng một lần, v.v. Sau đó, cất chúng ở những nơi bạn định làm việc.

Loại bỏ các nguy cơ vấp ngã

Thật dễ dàng để để mớ hỗn độn của dự án thoát khỏi bạn, nhưng không có gì thú vị khi bạn vướng vào dây nối hoặc trượt trên vết dầu. Vào cuối mỗi ngày, hãy dọn dẹp gọn gàng để cửa hàng của bạn luôn sẵn sàng cho ngày tiếp theo của các dự án DIY.

Tránh làm việc khi mệt mỏi

Không cần phải nói rằng bạn không nên vận hành các công cụ điện nếu bạn bị suy yếu do rượu hoặc thuốc. Nhưng bạn có biết rằng quá mệt mỏi cũng có thể khiến thời gian phản ứng của bạn chậm lại một nửa không? Chúng tôi nghĩ rằng đó là lý do đủ để tiết kiệm công việc cho một ngày khác, khi bạn được nghỉ ngơi và tỉnh táo.

Luôn ăn mặc phù hợp với công việc

Bạn có thể bị hấp dẫn khi đi dép tông khi mặt trời đang ở trên cao, nhưng tại sao lại có cơ hội làm tổn thương chính mình?

Trước khi bắt đầu bất kỳ công việc nào liên quan đến dụng cụ – đặc biệt là dụng cụ điện – hãy dành một chút thời gian để đi giày bít mũi, tháo trang sức lủng lẳng và buộc lại tóc dài.

Bạn chỉ mất vài phút để bảo vệ chính mình. Sử dụng lý trí thông thường, và bạn sẽ ổn thôi.

Thông gió khi sơn

Nói chung, sơn là một trong những cách an toàn hơn trong các dự án tự làm tại nhà – chỉ cần đừng quên thông gió cho căn phòng. Mở cửa sổ và sử dụng quạt. Nếu bạn đang làm việc trong tủ quần áo hoặc khu vực khó thông gió, hãy cân nhắc đeo mặt nạ phòng độc và làm việc trong khoảng thời gian ngắn hơn.

Đọc hướng dẫn sử dụng

Nó có vẻ hiển nhiên, và nó có vẻ như là một việc vặt. Nhưng bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng đi kèm với bất kỳ dụng cụ hoặc thiết bị mới nào.

Bạn có thể xem video trên YouTube hoặc hỏi một DIY-er lâu năm để biết mẹo. Chỉ cần nhớ rằng không phải tất cả các công cụ và thiết bị đều được chế tạo giống nhau. Vì vậy, trước khi bật công tắc trên chiếc cưa vòng mới tuyệt vời đó, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu cách hoạt động của mô hình của mình.

Nhận biết về môi trường xung quanh bạn

Giữ trẻ em và vật nuôi tránh xa khu vực làm việc khi bạn đang sử dụng các công cụ điện. Họ có thể không hiểu và làm bạn mất tập trung khỏi dự án đang thực hiện.

Ngoài ra, hãy luôn rút phích cắm của dụng cụ trước khi thực hiện các điều chỉnh đối với nó, chẳng hạn như chuyển một lưỡi cưa. Và nếu bạn tắt nguồn điện trong nhà để làm một dự án điện, hãy đặt biển cảnh báo trên hộp cầu dao để không ai vô tình bật lại.

Đặt an toàn lên hàng đầu

Đây thực sự là quy tắc số 1. Về bản chất, điều đó có nghĩa là không có công việc hoặc dự án tự làm nào quan trọng hơn sự an toàn và hạnh phúc của chính bạn.

Mọi dự án đều có thể đợi cho đến khi bạn thay kính an toàn bị hỏng đó hoặc học cách vận hành máy khoan không dây đúng cách. Nếu bạn luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu, bạn sẽ có được thành công lớn với các dự án DIY của mình trong nhiều năm tới.

Tin tức khác:

  1. Cầu Vàm Cống nối Cần Thơ với Đồng Tháp

  2. KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU PHÚ ĐỊNH QUẬN 8

  3. Cập nhật Tiến độ Thi công Cầu Thủ Thiêm 2 mới Nhất năm 2021

Related Posts

Enter your keyword