Những sai lầm cần tránh khi cập nhật phòng tắm

Những sai lầm cần tránh khi cập nhật phòng tắm

Tránh những sai lầm hàng đầu trong phòng tắm – bởi vì không ai thích tìm hiểu một cách khó khăn.

Mặc dù phòng tắm có thể không phải là căn phòng đầu tiên mà người mua nhà tiềm năng yêu cầu được xem, nhưng nó có thể làm giảm hoặc phá sản.

Dưới đây là năm sai lầm phổ biến mà cả tân binh và những người dày dạn kinh nghiệm và chủ nhà mắc phải khi cải tạo phòng tắm.

Sai lầm 1: Bỏ qua khoảng cách và bố cục phù hợp

Phòng tắm có vẻ đơn giản, nhưng việc thiếu nhận thức về không gian trong các giai đoạn lập kế hoạch cải tạo có thể dẫn đến các vấn đề trên đường.

Hãy nhớ rằng: Chỉ vì bạn có thể phù hợp với thiết kế phòng tắm không có nghĩa là nó có thể hoạt động trong không gian đó. Luôn giữ chức năng hàng đầu trong tâm trí và trong thiết kế của bạn.

Ví dụ, nếu bạn chọn vòi hoa sen có cửa, cách bố trí phòng tắm của bạn nên để lại nhiều khoảng trống để nó có thể mở hoàn toàn. Không có người mua nhà tiềm năng nào muốn chui ra khỏi cánh cửa phòng tắm mở một phần vào mỗi buổi sáng. Các cân nhắc khác bao gồm cung cấp đủ không gian để thoải mái ra vào nhà vệ sinh, mở cửa tủ, v.v.

Cân nhắc về không gian cũng bao gồm việc đảm bảo các yếu tố của căn phòng đủ gần nhau để hoạt động. Ví dụ, hộp đựng giấy vệ sinh phải trong tầm tay của trẻ khi đi vệ sinh và các cửa ra vào phải dễ dàng tiếp cận từ quầy.

Sai lầm 2: Chọn sai vật liệu

Do có bồn rửa, nhà vệ sinh và vòi hoa sen, nên phòng tắm giải quyết được nhiều độ ẩm hơn bất kỳ phòng nào khác trong nhà. Chủ nhà cũng sử dụng nhiều sản phẩm tẩy rửa mạnh nhất trên bề mặt phòng tắm. Cả hai yếu tố này, nếu không được lưu ý, có thể dẫn đến thiệt hại đáng kể nếu bạn không lựa chọn vật liệu phù hợp cho công việc.

Đi với các vật liệu có thể chịu được các chất tẩy rửa khắc nghiệt và không dễ bị nấm mốc, cong vênh hoặc biến dạng. Tránh các vật liệu xốp sẽ giữ ẩm và tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Sai lầm 3: Bỏ qua dung lượng lưu trữ

Không ai phàn nàn về việc có quá nhiều đồ trong phòng tắm. Khi lên kế hoạch sửa sang lại phòng tắm, hãy kết hợp nhiều không gian lưu trữ vào thiết kế.

Cân nhắc xem có bao nhiêu người sẽ sử dụng phòng tắm. Đừng mắc sai lầm khi chỉ cung cấp đủ không gian lưu trữ phòng tắm cho một người trong ngôi nhà 4 phòng ngủ.

Ngoài ra, hầu hết mọi người thích một chút riêng tư với kho lưu trữ trong phòng tắm, vì vậy một bộ kệ nổi, mặc dù hữu ích, sẽ không đủ.

Sai lầm 4: Quên thông gió

Thông gió không phải là một phần hấp dẫn của việc tân trang phòng tắm, nhưng nó là điều cần thiết. Quên làm việc trong điều kiện đủ thông gió có thể dẫn đến nấm mốc, nấm mốc và các vấn đề tốn kém khác trong tương lai. Nó cũng có thể khiến phòng tắm khó chịu nếu không được thông gió thích hợp trong hoặc sau khi tắm.

Nếu có thể, hãy làm việc kết hợp giữa các nguồn thông gió tự nhiên và nhân tạo. Một cửa sổ được đặt tốt có thể đi được một chặng đường dài, nhưng nó sẽ không hữu ích lắm trong những tháng mùa đông lạnh giá, khi chủ nhà không mở nó ra. Đảm bảo lắp đặt một quạt thông gió chất lượng có thể đáp ứng được kích thước của phòng tắm.

Sai lầm 5: Bỏ kế hoạch chiếu sáng cho đến khi kết thúc

Nhiều người nghĩ về ánh sáng như một bước hoàn thiện cho một công trình tân trang. Mặc dù hệ thống chiếu sáng thường được lắp đặt muộn hơn trong quá trình này, bạn nên lên kế hoạch cho các thiết bị chiếu sáng của mình khi bắt đầu cải tạo.

Phòng tắm thường là nơi mọi người chuẩn bị cho một ngày, đó là lý do tại sao ánh sáng là điều cần thiết. Ánh sáng âm trần có thể tạo ra bóng trên khuôn mặt của bạn trong gương và điều cuối cùng bạn muốn khi cố gắng bán phòng tắm là ánh sáng không chói.

Chờ đợi cho đến khi kết thúc để giải quyết ánh sáng cũng có thể dẫn đến các mảng tối trong phòng tắm. Tùy thuộc vào kiểu vòi hoa sen ưa thích của bạn, bạn có thể cần hoặc không cần đèn chiếu sáng phía trên vòi hoa sen hoặc bồn tắm.

Tương tự, không ai muốn sử dụng nhà vệ sinh trong bóng tối. Khi lên kế hoạch, hãy cân nhắc loại ánh sáng nào phù hợp nhất với không gian và thiết kế phòng của bạn. Thực hiện các điều chỉnh trong các giai đoạn lập kế hoạch sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc thực hiện chúng vào giai đoạn cuối của một dự án.

Tin tức khác:

  1. Những gì bạn cần biết

  2. Tham quan một ngôi nhà bên bờ sông lấy cảm hứng từ những hoạt động ngoài trời tuyệt vời

Related Posts

Enter your keyword