Những gì người nội trợ của bạn cần để vượt qua mùa đông

Những gì người nội trợ của bạn cần để vượt qua mùa đông

Mùa đông ảm đạm, biến mất! Chỉ với một chút tình yêu và sự chăm sóc, cây của bạn có thể phát triển mạnh mẽ bất chấp giá lạnh.

Không phải chỉ có bạn – cây trồng trong nhà của bạn thực sự trông tệ hơn vào mùa đông. Đổ lỗi cho nó do không khí khô, ngày ngắn hơn, thay đổi kiểu ánh sáng, gió lạnh – và thực tế là một số loài thực vật gần như không hoạt động vào mùa đông, ngay cả trong môi trường sống của chúng.

Những trở ngại này làm cho cây trồng trong nhà dễ gặp phải các vấn đề như tưới quá nhiều, thoát nước kém và sâu bệnh hơn bao giờ hết, nhưng đừng để nó làm bạn thất vọng. Thay vì đếm ngược những ngày cho đến khi mùa xuân đến – hoặc cây của bạn tự chết – hãy làm theo các hướng dẫn sau để giữ cho cây của bạn khỏe mạnh suốt mùa.

Xác định nhu cầu riêng của nhà máy

Bắt đầu bằng cách đối xử với mỗi cây như một cá thể. Điều này đặc biệt quan trọng trong mùa đông. Một số loài thực vật không hoạt động và cần đất khô hơn, ánh sáng yếu và không khí mát hơn, trong khi những loài khác vẫn muốn đất ẩm, ánh sáng rực rỡ và không khí ấm, ẩm.

Vì vậy, hãy làm một nghiên cứu nhỏ. Thực hiện tìm kiếm nhanh trên điện thoại của bạn hoặc ghé thăm hiệu sách hoặc thư viện để xác định các loại cây của bạn và xác định nhu cầu của chúng.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về danh tính của chúng, hãy làm theo các hướng dẫn chung dưới đây và cho rằng chúng cần đất ẩm nhẹ, thoát nước tốt, thông gió, độ ẩm và chú ý hơn một chút để giữ cho chúng sạch sâu bệnh.

Tưới nước đúng cách

Trước khi tưới nước, hãy đảm bảo rằng chậu của bạn có lỗ thoát nước để tránh bị thối và một đĩa đệm để thoát hơi ẩm thừa.

Khi nửa inch trên cùng của đất khô, hãy tưới nước kỹ bằng bình tưới có vòi hẹp, giúp bạn không làm văng lá và vô tình làm lây lan các bệnh từ đất.

Tưới nước sâu thúc đẩy sự phát triển của rễ khỏe mạnh hơn và loại bỏ bất kỳ muối dư thừa nào từ nước máy của bạn có thể đã tích tụ theo thời gian.

Cung cấp độ ẩm cho cây rừng

Không khí hanh khô của mùa đông đã khó chịu đối với chúng ta, nhưng lại càng khó chịu hơn đối với những người trồng trọt trong nhà. Rốt cuộc, hầu hết các loại cây trồng trong nhà phổ biến đều đến từ các khu rừng nhiệt đới ẩm ướt, vì vậy chúng có đủ thời gian khó khăn để thích nghi với môi trường sống trong gia đình. Tệ hơn nữa, không khí khô cũng dẫn đến sự xâm nhập của sâu bệnh, như bọ nhện và rệp sáp.

Để ngăn lá khô và tạo môi trường vi khí hậu ẩm ướt cho cây trồng trong rừng của bạn, hãy đặt chúng lên khay đá cuội và đổ nước vào nửa khay, nước sẽ từ từ bay hơi và tăng độ ẩm cho khu vực ngay lập tức. Nếu không, hãy phun sương cho lá hai lần một ngày hoặc tham khảo mẹo dưới đây.

Nhóm các cây lại với nhau theo nhu cầu

Vì cây trồng trong nhà dường như vất vả hơn trong mùa đông, hãy nhóm chúng lại với nhau theo nhu cầu để đơn giản hóa cuộc sống của bạn và kéo dài tuổi thọ của chúng.

Đối với các loại cây đang phát triển tích cực (hầu hết các loại cây trồng trong nhà đều phù hợp với mô tả này), hãy chọn phòng tắm hoặc nhà bếp đủ ánh sáng để chúng có thể được hưởng lợi từ độ ẩm tăng thêm do nước chảy tạo ra.

Đặt cây sa mạc như xương rồng và xương rồng ở cửa sổ hướng Nam để chúng có thể nhận được lượng ánh sáng mặt trời trực tiếp tối đa.

Nếu bạn có bóng đèn cận nhiệt đới hoặc cây có hoa cần nghỉ ngơi vào mùa đông, hãy đặt chúng ở khu vực mát mẻ với ánh sáng gián tiếp và chỉ tưới nước khi bầu khô.

Kiểm tra bất cứ khi nào bạn tưới nước

Có ngón tay cái màu xanh lá cây không liên quan gì đến may mắn và mọi thứ liên quan đến khả năng quan sát. Mỗi khi bạn tưới nước cho cây trồng trong nhà, hãy quan sát kỹ lá, thân và thành phần bầu. Bạn không thể làm gì khác khi đứng đó với bình tưới nước của mình, vì vậy hãy dành thời gian để đánh giá cao những chiếc lá có hoa văn độc đáo của cây và – khoan đã, đó có phải là một con bọ không?

Ngay cả khi bạn không thể xác định được rệp sáp nếu cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó, bạn sẽ phát hiện (và loại bỏ) mọi thứ nếu thỉnh thoảng lau lá bằng giẻ ẩm và tăm bông.

Ngăn chặn sự lây lan của sâu bệnh

Vào thời điểm này trong năm, những người trồng trọt trong nhà đặc biệt dễ mắc các bệnh do vi khuẩn gây ra, vì vậy hãy chú ý đến chúng.

Loại bỏ và loại bỏ bất kỳ lá chết nào xuất hiện hoặc rụng trong bầu – chúng là nơi ẩn náu và nơi sinh sản lý tưởng của sâu bệnh. Để tránh không khí tù đọng xung quanh cây của bạn, hãy tăng cường thông gió bằng một chiếc quạt nhỏ.

Rửa tay và dụng cụ của bạn trước và sau khi xử lý chúng, và ngay lập tức tách hoặc loại bỏ bất kỳ cây bị bệnh hoặc nhiễm trùng nào để chúng có thể phục hồi mà không lây nhiễm cho những cây khác. Nếu lá còi cọc, đốm và quăn queo, cây có khả năng bị nhiễm virus và nên vứt bỏ ngay.

Tin tức khác:

  1. CAO TỐC TP.HCM – BÌNH PHƯỚC

  2. Lò nung, Lò hơi hay Bơm nhiệt? Thời gian cho các hệ thống sưởi ấm 101
  3. How Much Do You Love Your Home?

Related Posts

Enter your keyword