Ngôi nhà tương lai của bạn có bị ma ám không?

Ngôi nhà tương lai của bạn có bị ma ám không?

Hoạt động huyền bí, tự sát, giết người, hoạt động sùng bái, những vụ ngoại tình nổi tiếng – ngôi nhà trong mơ đó có phải là một “tài sản bị kỳ thị” không?

Tất cả chúng ta đều đã nghe những câu chuyện kinh dị về việc mua nhà. Người bán ủng hộ hoặc tài chính giảm có thể nhanh chóng giết chết một giao dịch. Nhưng những cái bẫy này không đủ sức mua một ngôi nhà bị “kỳ thị”.

Một ngôi nhà đã diễn ra các hoạt động huyền bí, tự sát, giết người, hoạt động giáo phái hoặc những điều xui xẻo và tội ác khác có thể bị phân loại là tài sản bị kỳ thị.

Trong thuật ngữ bất động sản, kỳ thị đề cập đến một thuộc tính vô hình của bất động sản có thể thúc đẩy phản ứng tâm lý hoặc cảm xúc của người mua tiềm năng. Ngoài những khiếm khuyết về vật lý, ngôi nhà có thể có những đặc điểm khác thường hoặc quá trình lịch sử ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị của nó.

Tìm hiểu luật tiết lộ của tiểu bang của bạn

Đây là một thực tế đáng sợ: Một đại lý niêm yết có thể không được yêu cầu tiết lộ sự kỳ thị đối với người mua.

Bạn đã bao giờ nghe thấy cụm từ “người mua báo trước” (hãy để người mua cẩn thận)? Trước đây, người bán không được yêu cầu tiết lộ bất cứ điều gì về ngôi nhà mà họ đang bán. Trong những năm qua, hầu hết các bang đã thực hiện các thay đổi đối với quy tắc này và hiện yêu cầu người mua phải nhận thức được một số vấn đề.

Luật khuyến khích người mua, người bán và đại lý của họ tham gia vào giao dịch công bằng và trung thực với tất cả các nguyên tắc trong giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, luật quy định việc tiết lộ các sự kiện sơ sài khác nhau giữa các bang. Một số luật của tiểu bang loại bỏ rõ ràng trách nhiệm của nhân viên bán hàng hoặc người môi giới phải tiết lộ một số kỳ thị về tài sản.

Ví dụ, nếu một ngôi nhà bị ma ám thì sao? Massachusetts đặc biệt lỏng lẻo khi nói đến sự kỳ thị. Ở thành phố phù thủy Salem, đại lý của người bán không nhất thiết phải tình nguyện cung cấp thông tin về hoạt động huyền bí hoặc thậm chí là trọng tội, tự sát hoặc giết người đã xảy ra trong một ngôi nhà.

Nhưng nếu bạn hoặc đại lý của bạn hỏi trực tiếp đại lý của người bán, họ phải trả lời trung thực. Điều này khác với luật nghiêm ngặt của California, ngoài các tiết lộ khác, quy định người mua phải được thông báo về bất kỳ trường hợp tử vong nào đã xảy ra tại một bất động sản trong ba năm qua.

Mặc dù người bán chắc chắn phải trả trước về bất kỳ khiếm khuyết nào có thể ảnh hưởng đến giá trị của tài sản, nhưng đó có thể không phải là một yêu cầu pháp lý.

Nghiên cứu trước khi yêu

Vì bạn khó có thể tìm thấy những mô tả “bị ma ám” hoặc “hiện trường vụ án cũ” trong danh sách tài sản, bạn nên làm thế nào để đào một số bụi bẩn?

  • Kiểm tra với một luật sư bất động sản ở tiểu bang của bạn để xem những tiết lộ nào được yêu cầu.
  • Hỏi đại diện của người bán nếu hoạt động tội phạm hoặc huyền bí đã được báo cáo. Một lần nữa, người bán và đại lý của họ có nghĩa vụ phải tiết lộ những vấn đề mà họ biết khi được hỏi.
  • Xem xét cẩn thận các tiết lộ của người bán, nếu một trong số đó được bao gồm trong danh sách. Ở nhiều tiểu bang, chủ sở hữu bất động sản buộc phải đưa ra văn bản tiết lộ bất động sản của họ.
  • Nhận tin sốt dẻo từ những người hàng xóm.
  • Luôn luôn Google địa chỉ của ngôi nhà tương lai của bạn. Bạn có thể phát hiện ra một tiêu đề làm lung lay quyết định của bạn.

Bạn có thể biết rằng một người chủ cũ đã qua đời trong ngôi nhà. Ở những khu vực có tài sản cũ, điều này có thể xảy ra, mặc dù nó có thể không đáng lo ngại. Một người nào đó ra đi một cách thanh thản trong sự thoải mái của ngôi nhà của họ khác rất nhiều so với một tình huống có hành vi chơi xấu.

Tin tức khác:

  1. Làm thế nào để hiện đại hóa một ngôi nhà lệch tầng

  2. 3 Simple DIY Driveway Ideas

  3. Bước vào cửa nhà gặp 3 thứ này, gia chủ nguy cơ ít gặp may

Related Posts

Enter your keyword