Làm thế nào để hiện đại hóa một ngôi nhà lệch tầng

Làm thế nào để hiện đại hóa một ngôi nhà lệch tầng

Hít thở cuộc sống mới theo từng cấp độ với những lời khuyên này – bạn có nhiều lựa chọn hơn bạn có thể nghĩ!

Có gì không thích đối với một ngôi nhà lệch tầng? Các không gian bên trong chảy. Và trong khi sự thay đổi về tầng tạo ra sự ngăn cách một phần của các không gian, chúng được kết nối trực quan từ tầng này sang tầng khác. Các cấp độ phân chia rất tuyệt – ở bên trong.

Bên ngoài thường là một câu chuyện khác. Ngoại thất lệch tầng có xu hướng hơi nhạt nhẽo. Nếu bạn đã thấy một, bạn đã thấy tất cả. Và đó có lẽ là bởi vì rất nhiều trong số chúng được xây dựng trong những năm 1970. Vách ngăn T1-11 (các tấm ván ép với các rãnh dọc cách nhau 8 inch) là phổ biến ở các tầng trên, và các tầng trên có xu hướng được chếch ra ngoài các bức tường kết cấu bên dưới.

Những ngôi nhà lệch tầng có thể cảm thấy cũ kỹ. Nhưng một vài sửa đổi đơn giản có thể biến đổi chúng, khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn sửa lỗi tốt nhất.

Hãy cùng xem xét một số thay đổi chính mà bạn có thể thực hiện để tạo ra một kiệt tác hiện đại từ ngôi nhà lệch tầng trung bình.

Tu sửa theo cấp độ: siding

Phong cách nhà hiện đại thường được tạo thành từ hai loại bề mặt. Bề mặt chủ yếu là nhẵn và sạch. Vữa là vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để đạt được vẻ ngoài này, và may mắn thay, không quá khó để sơn vữa trên nhiều sản phẩm ốp bên ngoài hiện có, chẳng hạn như T1-11. Bất kỳ dự án hiện đại hóa lệch tầng nào cũng nên xem xét rất kỹ các cách để làm cho những bức tường bên ngoài đó trở nên trơn tru.

Bề mặt tường bên ngoài thứ hai, có thể tạo ra tác động lớn và dễ dàng trang bị thêm, là một loại đá tự nhiên. Hãy nghĩ đến Fallingwater của Frank Lloyd Wright và lưu ý đến sự tương phản giữa bề mặt tường nhẵn mịn hoàn hảo và kết cấu của đá tự nhiên được sử dụng không liên tục trong suốt thiết kế. Một ngôi nhà lệch tầng đã có những cấu trúc phá vỡ khiến kiểu kết hợp này trông hoàn hảo.

Tu sửa theo cấp độ: cửa sổ

Cửa sổ treo đơn, có các ô dưới cùng trượt lên để mở cửa sổ, thường thấy ở những ngôi nhà lệch tầng từ những năm 60, 70 và 80. Và nhiều trong số đó là phong cách Thuộc địa, có nghĩa là chúng có các lưới chia cửa sổ thành 12 “ô sáng” nhỏ trở lên, thay vì các ô kính lớn hơn.

Thay thế các cửa sổ cũ bằng một phong cách hiện đại hơn có thể hiện đại hóa diện mạo ngôi nhà của bạn. Hãy xem xét các cửa sổ hộp có tay quay và xoay ra ngoài để mở ra. Thanh trượt ngang cũng có thể mang đến một cái nhìn hiện đại hơn. Kính cố định là một loại cửa sổ rất hiện đại khác, nhưng nó sẽ không hoạt động đối với những phòng ngủ yêu cầu thoát hiểm và thông gió khẩn cấp.

Tu sửa lệch tầng: màu sắc và chất liệu mái

Mái nhà là một khía cạnh không thể bỏ qua của ngoại thất ngôi nhà, điều này thật đáng ngạc nhiên vì kích thước của cả diện tích bề mặt có thể nhìn thấy của mái nhà và khoản đầu tư cần thiết để lắp đặt một cái mới. Một mái nhà không chỉ là một cách hữu dụng để ngăn lượng mưa ra khỏi nhà – đó là một yếu tố thiết kế quan trọng có thể tạo ra hoặc phá vỡ một công trình tu sửa bên ngoài.

Một số màu mái chỉ đơn giản là sẽ không phù hợp với thiết kế hiện đại – mái lợp bằng ván lợp cũ thường trông không có gì khác ngoài sạch sẽ và mịn màng. Màu tối có xu hướng hoạt động tốt với mái lợp bằng ván lợp và khả năng chuyển sang mái kim loại có đường nối đứng cũng nên được xem xét.

Nếu bạn muốn hoàn toàn hiện đại, hãy cân nhắc việc giấu mái hoàn toàn. Điều này có thể liên quan đến một cuộc đại tu cấu trúc lớn, nhưng nó đáng được xem xét. Luôn xem xét những ý tưởng cực đoan nhất nếu bạn đang có ý định ở trong một thời gian dài.

Tu sửa lệch tầng: ánh sáng bên ngoài

Một cách rất đơn giản để cập nhật giao diện của một cấp độ phân chia truyền thống là thêm một số bling vào thiết kế. Các phụ kiện ngoại thất như đèn chiếu sáng và số nhà có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Các thiết kế nhà hiện đại có xu hướng chú trọng đến các chi tiết chiếu sáng. Một ngôi nhà lệch tầng có một vài nơi tuyệt vời để bắt đầu.

  • Con đường dẫn đến cửa trước: Thường dốc đến tầng giữa, lối đi này có thể là một nơi lý tưởng cho một số ánh sáng thú vị.
  • Phần nhô ra của các cấp độ thứ hai được đúc hẫng: Những không gian hiện có này là nơi tuyệt vời cho ánh sáng âm tường chiếu sáng bức tường bên dưới mà bạn có thể muốn ốp bằng đá tự nhiên.
  • Một trong hai bên của mục nhập phía trước: Nếu thiết kế nhà bao gồm một cửa trước hướng về phía trước hoặc một lối vào lõm, một số đồ đạc hiện đại đẹp ở hai bên có thể làm nổi bật tính chất chào đón của lối vào. Đồ đạc lớn hơn thường tốt hơn ở đây.
  • Nha để xe: Xem bên dưới về cửa nhà để xe và xem xét một cánh cửa mờ với ánh sáng bên trong hoặc một số cửa gỗ với ánh sáng điểm nhấn.

Tu sửa lệch tầng: cửa nhà để xe

Nếu nhà lệch tầng của bạn có cửa nhà để xe quay mặt ra đường, chúng có thể đại diện cho lựa chọn dễ dàng và tốt nhất của bạn để hiện đại hóa. Cửa nhà để xe thường được coi là đương nhiên. Thông số ban đầu có lẽ là một cánh cửa thép với rất ít sự hấp dẫn. Hầu hết thời gian, họ hết sức xấu xí.

Nhưng thời gian đã thay đổi, và các thiết kế cửa gara hiện đại có thể thay đổi diện mạo của mặt tiền ngôi nhà của bạn. Cửa ra vào bằng kính phẳng mờ rất đẹp trong ánh sáng ban ngày và vào ban đêm, khi ánh sáng bên trong có thể biến chúng thành những chiếc đèn ngủ khổng lồ – tất cả đồng thời che khuất đồ đạc trong nhà để xe của bạn khỏi những người hàng xóm.

Một phong cách cửa gara tuyệt vời khác trên ngôi nhà hiện đại là cửa gỗ. Nếu được thực hiện đúng cách, điều này có thể kết hợp tuyệt vời với các phần tường bằng đá tự nhiên được đề cập ở trên.

Đây chỉ là một vài ý tưởng và bạn có thể sử dụng chúng như một nguồn cảm hứng thiết kế đơn giản để giúp bạn tiếp tục. Một khi bạn nhìn thấy các khả năng và bắt đầu xem xét những thay đổi có thể được thực hiện, bạn sẽ nhận ra rằng thiết kế lệch tầng có thể có nhiều tiềm năng trông tuyệt vời hơn trong nhiều thập kỷ tới hơn hầu hết mọi thiết kế kiểu cũ khác hiện có.

Tin tức khác:

  1. Ngôi nhà tương lai của bạn có bị ma ám không?

  2. 3 Simple DIY Driveway Ideas

  3. Bước vào cửa nhà gặp 3 thứ này, gia chủ nguy cơ ít gặp may

Related Posts

Enter your keyword