Một mái vòm được xây dựng bằng tay – Ngôi nhà của tuần

Một mái vòm được xây dựng bằng tay – Ngôi nhà của tuần

Một gia đình đã dành bảy năm để làm thủ công tòa nhà đo đạc này với những thông điệp ẩn giấu.

Bay một chiếc máy bay không người lái qua thành phố Lafayette, CA và bạn có thể phát hiện ra thứ gì đó giống như một con tàu vũ trụ lao vào sườn đồi.

Đây là nơi mà Sheila Williamson và chồng đã làm tổ ấm của họ trong suốt 4 thập kỷ. Bộ đôi đã xây dựng tòa nhà hình học bằng tay, dành bảy năm tỉ mỉ tính toán, cắt và sơn cẩn thận từng phần của ba mái vòm.

Williamson nói: “Chỉ xin được giấy phép đã là một thử thách,“ bởi vì [the building department] không biết chúng tôi đang nói về cái gì. “

Cuối cùng thì cặp đôi cũng đưa được thành phố lên tàu (tranh thủ sự giúp đỡ của một kỹ sư cũng không bị hại gì). Kết quả là một ngôi nhà 3 hình cầu, 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm cách San Francisco, CA.

Lối vào phía trước mở ra mái vòm trắc địa chính: một không gian ốp gỗ khổng lồ, ấm áp có nhà bếp mở, văn phòng, gác xép và giếng trời.

Lấy cảm hứng từ thiết kế mái vòm do kiến ​​trúc sư kiêm nhà phát minh Buckminster Fuller phổ biến, chồng của Williamson đã tự mình làm các tấm hình tam giác, tái chế những mảnh gỗ từ một nhà kho gần đó đã bị phá bỏ.

Trẻ em hàng xóm tham gia giúp đỡ, thậm chí còn giấu thông điệp bên trong một số tấm bảng. Williamson giải thích, nếu ngôi nhà bị dỡ bỏ, hy vọng rằng mọi người vẫn có thể đọc được chúng.

Mười bốn cửa sổ hình tam giác neo giữ phòng khách, cung cấp tầm nhìn bao quát xuống Thung lũng Reliez bên dưới.

Lên một đoạn cầu thang ngắn, hai mái vòm trắc địa nhỏ hơn chứa các phòng ngủ, một trong số đó đã được chuyển đổi thành không gian giặt là trong những năm gần đây.

Phòng ngủ chính có tủ đựng quần áo bằng gỗ và giếng trời hình học. Bên ngoài, một boong cung cấp một góc riêng để đọc sách hoặc ngắm nhìn cảnh quan – thường là những con hươu, cáo và chim cút.

Tương tác với thiên nhiên gần ngôi nhà rộng 1.700 mét vuông luôn là thú tiêu khiển yêu thích của gia đình.

“Đó chỉ là sự thanh bình, và nó yên tĩnh vào ban đêm. Nếu bạn quay lưng về phía thung lũng, bạn có thể nhìn thấy các vì sao, ”Williamson nói. “Bao lâu bạn có thể nhìn thấy các vì sao nữa? Bạn có thể xem chúng tiến bộ trên bầu trời trong năm. ”

Với những đứa con đã lớn và đã ra đi, Williamson quyết định đưa ngôi nhà ra thị trường. Chồng cô đã qua đời vào năm ngoái và cô cảm thấy không gian dành cho một người là quá nhiều.

“Đó chỉ là một nơi tuyệt vời để ngồi trên boong và ngắm nhìn thế giới trôi qua,” cô nói. “Nó chỉ thực sự yên bình.”

Dina Del Monica của Pacific Union nắm giữ danh sách.

Ảnh: Todd Taylor của Taylor Photography Group.

Tin tức khác:

  1. KHỞI CÔNG XÂY CẦU AN PHÚ ĐÔNG NỐI GÒ VẤP VỚI QUẬN 12

  2. Tập Đoàn Hưng Thịnh thưởng 2 tỷ đồng cho Đội tuyển Việt Nam vì thành tích xuất sắc tại vòng loại World Cup 2022

  3. Di tích giữa thế kỷ này là di tích cuối cùng

Related Posts

Enter your keyword