Một cái nhìn cận cảnh về sự bất an trong nhà ở (và Cách giúp đỡ!)

Một cái nhìn cận cảnh về sự bất an trong nhà ở (và Cách giúp đỡ!)

“Chúng ta phải tin rằng có thể có một tương lai tốt đẹp hơn.”

Năm năm trước, Timothy C. Acena đang sống – và đang ngủ – trên chiếc xe lăn của mình phía sau một nhà hàng thức ăn nhanh đông đúc. Vào ban đêm, anh ấy sẽ đậu mình trên một mảnh bìa cứng mới gần thùng rác của nhà hàng và buộc lại một mái hiên tạm gồm tám chiếc ô để bảo vệ anh ấy và năm chiếc ba lô chứa đầy đồ đạc của anh ấy khỏi các tác nhân.

Trong ngày, anh ấy ngồi trước nhà hàng và yêu cầu khách hàng mua cho mình một bữa ăn, điều mà họ luôn làm, anh ấy nói. Anh ta sử dụng phòng tắm của nhà hàng và đi tắm và giặt là. Trong suốt thời gian đó, anh ấy chờ đợi một căn hộ giá cả phải chăng sẽ mở cửa.

Hôm nay, Aceña, 52 tuổi, có giường riêng của mình và một mái nhà trên đầu của mình. Cựu công nhân xây dựng, người mất khả năng đi lại khi 40 tuổi, sống trong một căn hộ studio ở Tây Seattle trong một tòa nhà cung cấp nhà ở ổn định, giá cả phải chăng và các dịch vụ điều trị bệnh tâm thần và nghiện ngập cho anh ta và 65 người khác đã từng ngủ. trong nơi trú ẩn hoặc ngoài trời lạnh.

Trong tiền sảnh của tòa nhà, những bức thư được cắt từ giấy xây dựng màu be treo trên các khe thư trên tường, đánh vần thông điệp của mùa: “Hãy biết ơn”. Acena nói rằng anh ấy sống những lời đó mỗi ngày. Anh ta biết anh ta có thể sẽ chết hoặc vẫn là người vô gia cư nếu những người khác không đủ quan tâm để xây dựng và quản lý một nơi mà anh ta có thể đủ khả năng sống – và nơi anh ta rất có thể dành phần đời còn lại của mình.

Hơn nửa triệu người Mỹ vô gia cư vào năm 2017, con số này tăng lần đầu tiên kể từ năm 2010, theo thống kê trong một đêm của Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị Hoa Kỳ. Các chuyên gia đồng ý rằng con số không bao gồm tất cả những người ngủ bên ngoài và nói rằng con số có thể cao hơn nhiều. Theo nghiên cứu mới do Zillow tài trợ về quy mô và nguyên nhân gốc rễ của tình trạng vô gia cư, số người thực tế gặp phải tình trạng vô gia cư có thể lên tới gần 661.000 người, cao hơn khoảng 20% ​​so với số liệu của HUD.

Ở một số thành phố, tình trạng vô gia cư đã lên đến mức khủng hoảng khi nền kinh tế tiếp tục mở rộng và mọi người đổ xô đến các khu vực thành thị để tìm việc làm, làm tăng giá thuê mà trước đây có thể chấp nhận được đối với những người có thu nhập thấp và trung bình.

Nhiều người đang trong trường hợp khẩn cấp vì lỡ thanh toán tiền thuê nhà. Ngày nay, chỉ 52% người thuê nhà cho biết họ có thể trang trải khoản chi phí bất ngờ 1.000 đô la nếu phải trả, theo Báo cáo Xu hướng Nhà ở Tiêu dùng của Tập đoàn Zillow 2018. Những người thuê nhà thuộc thế hệ X, ở độ tuổi từ 39 đến 53, đang dễ bị tổn thương nhất: Chỉ 44% nói rằng họ có thể vượt qua mức 1.000 đô la vào ngân sách của mình.

Ở một số thành phố, tỷ lệ thu nhập trung bình dành cho tiền thuê nhà vượt quá 40%, theo các nhà kinh tế học Zillow, nghiên cứu của họ cũng liên quan đến việc tăng tiền thuê nhà với việc di chuyển và thậm chí là vô gia cư. Ví dụ, ở Los Angeles, giá thuê nhà tăng 5% sẽ thêm 1.993 người vào hàng ngũ những người vô gia cư.

Colin Maloney, giám đốc dự án của Cottage Grove Commons, tòa nhà Trung tâm Dịch vụ Khẩn cấp Trung tâm thành phố nơi Acena sống ở Tây Seattle, cho biết tình trạng vô gia cư ảnh hưởng đến nhiều nhân loại: gia đình, những người có bằng cấp cao, những người khuyết tật về tinh thần và thể chất, và những người có việc làm kỹ năng không còn nhu cầu.

Một số cư dân của các căn hộ Grove lớn lên trong tình trạng vô gia cư hoặc vượt qua hệ thống chăm sóc nuôi dưỡng chỉ để kết thúc một mình khi họ bước sang tuổi 18. Những người khác, như Acena, đã phải vật lộn với chứng nghiện ngập hoặc vẫn bị dính vào các hồ sơ tội phạm khiến họ không có việc làm và nhà cửa. Đôi khi, thật khó để họ nhìn thấy một con đường trở về nhà, Maloney nói.

Tuy nhiên, anh ấy nói thêm, “Chúng ta phải tin rằng có thể có một tương lai tốt đẹp hơn.”

Acena là bằng chứng cho điều đó. Trước khi trở thành người vô gia cư, anh ta sống trong một căn phòng trọ trị giá 60 đô la một đêm, được trả bằng kết hợp kiểm tra khuyết tật An sinh xã hội của anh ta và quỹ từ một nhóm thanh niên nhà thờ. Khi trợ cấp của nhóm dừng lại, Aceña làm một ngôi nhà tạm phía sau nhà hàng chứ không phải trở về nơi trú ẩn sống.

Acena mỉm cười nhớ lại ngày anh chuyển đến ngôi nhà hiện tại của mình. Cuối cùng thì anh cũng có thể nằm xuống ngủ được. “Giống như ai đó đã lấy một con khủng long bạo chúa ra khỏi vai tôi vậy, ” anh nói.

Căn hộ của anh ta tiêu tốn của anh ta 215 đô la một tháng, khoảng 30 phần trăm thu nhập An sinh xã hội 720 đô la hàng tháng của anh ta. Anh ấy dành cả ngày ở đó để xây dựng các mô hình nhựa, xem TV, thưởng thức bánh kếp với bơ đậu phộng và giữ sức khỏe.

“Tôi không nghĩ điều đó là không thể giải quyết được,” anh nói về tình trạng vô gia cư. “Nó chỉ là khó khăn. Bất cứ điều gì khó khăn cuối cùng đều có điều tốt đẹp nếu bạn vượt qua nó ”.

Mùa lễ hội này, bạn có thể giúp đỡ những tổ chức đang hoạt động để mang lại an ninh nhà ở cho các cộng đồng trên khắp đất nước. Thành công của họ mang lại hy vọng cho tất cả chúng ta.

Tin tức khác:

  1. Chương trình Popsicle Place ở Seattle giúp đỡ các gia đình khó khăn

  2. Dự án đường đại lộ ven sông Sài Gòn

  3. THÔNG TIN QUY HOẠCH ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 2 TPHCM

Related Posts

Enter your keyword