Làm thế nào để xây dựng một vòi hoa sen ngoài trời

Làm thế nào để xây dựng một vòi hoa sen ngoài trời

Mở rộng các tùy chọn vòi hoa sen của bạn ra ngoài trời tuyệt vời – điều đó dễ thực hiện hơn bạn nghĩ!

Vòi hoa sen ngoài trời có vẻ như là một thứ xa xỉ – thứ mà chỉ những người có nhà ven biển mới cần hoặc may mắn mới có được. Nhưng một người thích làm vườn, thích chạy bộ hoặc một người thích tự do tắm trong thiên nhiên, bạn có thể cân nhắc việc tắm vòi hoa sen ngoài trời cho ngôi nhà của chính mình.

Thật may mắn cho bạn, vòi hoa sen ngoài trời là một tính năng có thể sử dụng được cho hầu hết mọi người. Tất cả phụ thuộc vào mức độ đơn giản hay phức tạp mà bạn muốn vòi hoa sen của mình. Một vòi sen ngoài trời đơn giản với nước lạnh có giá khoảng 1.000 đô la trở xuống. Một vòi hoa sen ngoài trời có vách ngăn và nước nóng lạnh sẽ có giá khoảng $ 4,000- $ 8,000.

Dưới đây là bốn điều bạn cần cân nhắc trước khi đắm mình trong thiên đường tắm ngoài trời nhỏ bé của riêng mình.

Vị trí

Đây là một trong những cân nhắc quan trọng nhất. Tốt nhất hãy chọn một vị trí mà bạn thường xuyên sử dụng. Trong hầu hết các trường hợp, bất cứ nơi nào gần lối vào sau nhà của bạn là một lựa chọn tốt – có thể tiếp giáp với cửa sau hoặc trên boong sau. Nếu bạn có hồ bơi, hãy đặt vòi hoa sen gần đó để dễ dàng rửa sạch trước và sau khi bơi.

Một sự cân nhắc chính khác là khả năng tiếp cận hệ thống ống nước. Trừ khi bạn đang lắp đặt loại vòi hoa sen gắn vào vòi vườn, bạn sẽ cần phải lắp nó gần với hệ thống ống nước hiện có.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đến một nơi có nắng. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa nấm mốc và cung cấp hơi ấm tự nhiên trong khi bạn rửa.

Riêng tư

Sự riêng tư là một yếu tố khá quan trọng, trừ khi bạn nghĩ rằng chỉ những người mặc áo tắm mới sử dụng vòi sen ngoài trời. Bạn muốn phòng tắm có cảm giác riêng tư và tránh xa những ánh mắt tò mò, nhưng bạn cũng muốn giữ cảm giác tự nhiên.

Một sự lựa chọn dễ dàng và có thể điều chỉnh là màn hình gập tự do. Các màn hình này hoạt động đặc biệt tốt trên sàn và sân, nơi có thể không thực tế nếu xây bất kỳ loại tường nào.

Một lựa chọn khác là xây dựng các bức tường cánh bằng kim loại gợn sóng để tạo ra một “góc” vòi hoa sen, nơi những người bơi lội có thể xả sạch sau khi ngâm mình. Bạn có thể làm cho điều này trở nên riêng tư hơn bằng cách thêm một bức tường thứ ba vào thiết kế. Tất nhiên, luôn có lựa chọn phức tạp hơn, đó là bao quanh vòi hoa sen bằng những bức tường gỗ.

Hệ thống ống nước

Lựa chọn hệ thống ống nước đơn giản và rẻ tiền nhất và được nhiều người lựa chọn là vòi hoa sen được kết nối với vòi vườn, sau đó được nối với vòi bên ngoài. Thiết bị cố định nước lạnh này là hoàn hảo cho vòi sen ngoài trời chỉ được sử dụng trong cái nóng của mùa hè và chủ yếu để làm sạch bụi bẩn và cát.

Tiếp theo là tùy chọn vòi nóng và lạnh. Đầu tiên, bạn sẽ cần một thợ sửa ống nước để lắp một vòi nước nóng ngoài trời bên cạnh vòi lạnh. Từ đó, về cơ bản nó hoạt động tương tự như vòi sen vòi nước lạnh.

Công phu nhất – và đắt nhất – là vòi hoa sen ngoài trời. Điều này đáng để đầu tư nếu bạn dự đoán các vòi sen ngoài trời phù hợp chứ không chỉ dọn dẹp sau một ngày nắng nóng. Nhược điểm duy nhất của tùy chọn này: Nếu bạn sống trong khu vực có mùa đông lạnh giá, bạn phải đảm bảo rằng bạn có thể thoát nước hoàn toàn và cách nhiệt đường ống dẫn nước để nó không bị vỡ.

Thoát nước

Hệ thống thoát nước đơn giản và phổ biến nhất là để nước đã qua sử dụng thoát vào sân của bạn. Nếu bạn không có đất xốp trong sân hoặc nếu vòi hoa sen ngoài trời gần nhà của bạn, hãy xem xét việc gắn hệ thống ống nước vào các đường ống thoát nước của nhà bạn hoặc lắp đặt một cống kiểu Pháp (về cơ bản là một kênh lót sỏi được kết nối với một đường ống dẫn nước đến khu vực thoát nước).

Tất nhiên, điều dễ dàng nhất để làm là chọn tùy chọn đầu tiên và tái chế nước vào khu vườn của bạn.

Phụ kiện

Kết hợp các phụ kiện giá cả phải chăng để tăng thêm niềm vui và thú vị khi tắm ngoài trời. Vòi sen có lượng mưa lớn giúp tăng cường cảm giác ngoài trời và cây cối hoặc hoa trong khu vực vòi hoa sen hoặc nhìn trộm qua khung bao quanh tạo thêm điểm nhấn thú vị.

Thêm một số đèn năng lượng mặt trời dịu để tắm vào lúc hoàng hôn, lắp móc để treo khăn tắm và quần áo tắm ướt và thậm chí có thể thêm một chiếc ghế để ngồi. Quan trọng nhất, hãy thiết kế vòi hoa sen của bạn để tận dụng tầm nhìn ra thiên nhiên, cho dù đó là bầu trời trên cao hoặc vẻ đẹp lộng lẫy của khu vườn sau nhà của bạn.

Chỉ với một chút kế hoạch và nỗ lực, bạn có thể lắp đặt vòi hoa sen ngoài trời của riêng mình và luôn mát mẻ trong những tháng nắng hơn.

Tin tức khác:

  1. Cách tổ chức một đêm trò chơi ấm cúng

  2. 9 lời khuyên để chuẩn bị một giường hoa tuyệt vời

  3. Ngủ dưới những vì sao trong ngôi nhà bong bóng

Related Posts

Enter your keyword