9 lời khuyên để chuẩn bị một giường hoa tuyệt vời

9 lời khuyên để chuẩn bị một giường hoa tuyệt vời

Bụi sạch các lọ hoa, bình đựng và cốc – nhà bạn sẽ nhanh chóng tràn ngập những bông hoa mới cắt.

Bạn đã bao giờ kết thúc với một luống hoa tàn, núi mùn và một biên nhận của trung tâm khu vườn khổng lồ chưa? Chúng ta hãy làm điều gì đó về điều đó, phải không?

Lấy lại rãnh làm vườn của bạn với chín mẹo này.

1. Bắt đầu với một phương tiện chặn sạch

Có hai loại bồn hoa: loại đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và loại được phủ đầy cỏ dại.

Cho chiếc giường chưa được cấy của bạn lại một lần. Nó có nhận đủ ánh sáng mặt trời không? Nước có xu hướng tích tụ ở đó không? Bạn đã loại bỏ tất cả cỏ dại, rễ và đá để cây của bạn sẽ phát triển mạnh chưa? Giờ đây, việc khắc phục những vấn đề này dễ dàng hơn rất nhiều so với việc bạn đã trồng hoa và trải lớp phủ.

2. Bắt đầu hạt giống

Bắt đầu một luống hoa từ hạt giống để tiết kiệm tiền, trồng những giống khác thường và tận hưởng cảm giác hài lòng khi trồng cả một khu vườn từ một số hạt nhỏ bé.

Vì một số hạt giống cấy kém, hãy kiểm tra gói và đảm bảo rằng bạn không phải gieo trực tiếp xuống đất. Bắt đầu gieo hạt trong khay, chậu hoặc bầu xơ dừa, sử dụng hỗn hợp cây con, đặt chúng ở nơi có ánh nắng mặt trời và cấy ngay khi chúng đã phát triển thân cây cứng cáp.

3. Chuẩn bị vườn ươm cây

Những cây trải giường được trồng trong vườn ươm mang lại cho bạn sự hài lòng ngay lập tức, nhưng thời gian ngắn từ khi mua đến khi trồng là rất quan trọng đối với sự sống còn của chúng.

Đóng gói chúng cẩn thận trong ô tô của bạn để tránh hư hỏng và mang chúng về nhà ngay lập tức để chúng không chiên trong xe của bạn trong những công việc lặt vặt khác.

Tưới nước cho cây ươm ngay khi bạn về nhà, thường xuyên nếu cần thiết sau đó và vài giờ trước khi trồng để giúp rễ mỏng manh của chúng sống sót sau chấn thương khi cấy.

4. Có được lợi thế chiến thắng

Ngay cả đường viền được lên kế hoạch cẩn thận nhất cũng có thể trông luộm thuộm mà không có cạnh được xác định rõ ràng. Tránh những cạnh làm bằng nhựa rẻ tiền và nhanh chóng hư hỏng, và chọn một chất thay thế tự nhiên hơn và lâu dài hơn.

Giải pháp rẻ nhất là tạo rãnh nông xung quanh luống bằng thuổng của bạn và duy trì nó trong suốt mùa giải. Đối với một thứ gì đó tinh tế và lâu dài hơn, hãy đặt một cạnh gạch, bê tông hoặc đá trên cát san lấp. Chi phí ban đầu có thể cao hơn, nhưng chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công và việc cắt cỏ dễ dàng hơn.

5. Lập kế hoạch cho các mùa

Chọn cây hàng năm nếu bạn định thay thế chúng trong một hoặc hai mùa và trồng cây lâu năm nếu bạn muốn chúng tồn tại lâu hơn. Trồng cây bụi thường xanh hoặc cỏ cảnh để cung cấp cấu trúc và lãi quanh năm.

Cũng nên xem xét chiều cao cuối cùng của cây. Trồng hoa mọc thấp (thường là hoa hàng năm) ở phía trước giường để bạn có thể dễ dàng xem chúng và thay thế chúng vào cuối mùa của chúng.

shutterstock_395790778

6. Cho họ không gian

Tuân thủ các hướng dẫn trên gói hạt giống hoặc thẻ cây trồng càng chặt chẽ càng tốt. Một yếu tố thường bị bỏ qua là khoảng không gian để lại xung quanh mỗi cây để chúng có chỗ để phát triển. Để nhanh chóng phủ kín mặt đất, hãy chọn các giống lan như Superbells và sen cạn leo.

7. Đào một cái hố hoàn hảo

Đào mỗi hốc cây rộng gấp đôi so với chậu ban đầu để rễ có nhiều chỗ phát triển. Để giúp chúng có một khởi đầu tốt hơn, hãy tạo một rãnh nhỏ xung quanh bên trong lỗ để rễ cây sẽ lan xuống và ra ngoài.

Bước này không cần thiết đối với những cây hàng năm, vì chúng sẽ không mọc đủ lâu để tận hưởng bộ rễ khỏe của chúng, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn có đất sét.

8. Trồng đúng

Khi trồng cây ghép và cây ươm, luôn đặt chúng sao cho thân cây (nơi cây gặp đất) ngang bằng với đất trên luống. Nếu thân cây cao hơn mặt đất, cây có thể bị khô khi đất rửa trôi khỏi rễ. Nếu trồng quá thấp, đất sẽ đọng lại xung quanh tán và làm thối cây.

Đẩy đất xung quanh chỗ cấy và dùng bay cố định chặt để không để lại khoảng trống giữa các rễ.

9. Mulch có tâm

Lớp phủ rất cần thiết để bảo tồn độ ẩm và ngăn ngừa cỏ dại, nhưng một inch là tất cả những gì bạn cần. Các luống vườn đã xây dựng thậm chí không cần lớp phủ vì bản thân cây có khả năng bảo vệ đất.

Tránh dùng vải làm cảnh, vì nó thực sự giữ ẩm không thấm vào đất. Thay vào đó, hãy trải các tờ báo xuống trước khi phủ.

Các lớp phủ khác nhau tùy theo khu vực, nhưng dù bạn sử dụng loại nào, hãy tuân theo một quy tắc sau: Đừng bao giờ chồng chất lên cây. Chúng sẽ thối rữa ngay lập tức, và bạn sẽ sớm chẳng còn gì hơn ngoài một cái giường mù u xấu xí ở chỗ của chúng.

Tin tức khác:

  1. Cách tổ chức một đêm trò chơi ấm cúng

  2. Làm thế nào để xây dựng một vòi hoa sen ngoài trời

  3. Ngủ dưới những vì sao trong ngôi nhà bong bóng

Related Posts

Enter your keyword