Làm thế nào để mua một container vận chuyển (cho ngôi nhà tiếp theo của bạn)

Làm thế nào để mua một container vận chuyển (cho ngôi nhà tiếp theo của bạn)

Dwell chia sẻ các mẹo nội bộ sau khi tham khảo ý kiến ​​của các kiến ​​trúc sư, thợ xây nhà tự làm và các chuyên gia vận chuyển container từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn đã quyết định tham gia cuộc cách mạng về container vận chuyển. Kế hoạch của bạn đã được vạch ra, mặt bằng của bạn đã được chuẩn bị và mỏ hàn của bạn đã sẵn sàng để biến một hộp thép bỏ đi thành ngôi nhà bền vững, phong cách và bền vững trong mơ của bạn. Giờ thì sao?

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã hỏi các kiến ​​trúc sư, nhà xây dựng nhà tự làm và chuyên gia vận chuyển container từ khắp nơi trên thế giới về các mẹo nội bộ của họ về cách mang về nhà loại container tốt nhất có thể cho nhu cầu xây dựng của bạn.

Ảnh của Chris Cooper

Bước đầu tiên, họ đồng ý, là tìm một nhà phân phối uy tín. “Các công ty vận tải biển không muốn mọi người gọi họ cho một hoặc 10 container. Họ thích bán cho các đại lý hơn ”, Barry Naef, Giám đốc Hiệp hội ISBU cho biết (ISBU là viết tắt của các đơn vị xây dựng thép liên phương thức, thuật ngữ chỉ các công-te-nơ được sử dụng đặc biệt cho xây dựng).

Ông khuyên bạn nên kiểm tra danh sách đại lý quốc tế trên trang web Eco Green Sources. Và đừng tuyệt vọng nếu bạn sống xa đại dương. Naef cho biết: Nhờ mạng lưới các trung tâm phân phối nội địa, “có rất nhiều [containers] ở giữa Hoa Kỳ và Canada như ở các cảng, với mức giá gần như nhau. ” Một đại lý có thể giúp sắp xếp việc vận chuyển công-te-nơ của bạn qua đường bộ thông qua xe tải 18 bánh.

Các tùy chọn tìm nguồn cung ứng khác cũng tồn tại. Tại Zambia, một tổ chức phi chính phủ địa phương đã cung cấp cho kiến ​​trúc sư Mikiko Endo có trụ sở tại Tokyo những thùng chứa cũ mà công ty này đã sử dụng để vận chuyển các khoản quyên góp (cô ấy đã biến chúng thành nhà ở của bệnh viện phụ sản). Tại Israel, kiến ​​trúc sư Galit Golany đã mua một công ty xây dựng nhà lắp ghép đã được tân trang lại một container, sau đó sửa chữa bộ phận chìa khóa trao tay với tấm ốp gỗ, tấm lợp, sàn tàu và bệ đá.

Ảnh của Drew Kelly

Stephen Shoup, người sáng lập Phòng thí nghiệm tòa nhà của Oakland, đồng ý rằng tìm kiếm một nhà phân phối sẽ thực hiện một số sửa đổi cơ bản trước khi bán là một ý kiến ​​hay.

“Thật là thú vị khi đứng đó với một máy cắt plasma và một thợ hàn, đột nhập vào những thứ này và dán chúng lại với nhau, nhưng nếu bạn gặp phải các vấn đề kỹ thuật, thì bạn sẽ cần những thợ hàn được cấp phép. Chi phí đó có thể kiểm soát được nhiều hơn khi được thực hiện tại xưởng chế tạo hoặc xưởng đóng tàu, ”Shoup nói.

Một lựa chọn khác là mua một công-te-nơ được sản xuất đặc biệt để xây dựng, như công-te-nơ ở Toronto MEKA hoặc Silhouette Spice ở Tokyo. Chúng có thể được vận chuyển với giá rẻ bằng các mạng lưới vận chuyển toàn cầu hiện có, nhưng được thiết kế riêng để đáp ứng các quy chuẩn xây dựng (của Nhật Bản đặc biệt nghiêm ngặt).

Hình ảnh (theo thứ tự) của: Benjamin Garcia Saxe, Teddy Yunantha, Ecocontainerhome.com, Crosson, Clarke, Carnachan Architects, Abiboo Architects, Jack Thompson và Paul McCredie.

Nếu bạn quyết định mua một container đi biển chính hãng, bạn sẽ cần lưu ý một số yếu tố. Đầu tiên là kích thước. Mặc dù các kích thước thường được tiêu chuẩn hóa, nhưng đặt cược an toàn nhất cho các dự án tham gia nhiều đơn vị là mua một thương hiệu duy nhất (có thể là một thương hiệu có logo mà bạn yêu thích). Kiến trúc sư Christopher Robertson có trụ sở tại Houston, người đã thiết kế cả khu dân cư cao cấp và nhà ở cứu trợ thiên tai bằng cách sử dụng container, khuyên bạn nên chọn “hình khối cao” (HQ), cao hơn khoảng một foot so với tiêu chuẩn, vì kích thước nhỏ hơn có thể cảm thấy ngột ngạt sau khi lắp đặt vật liệu cách nhiệt . Chiều dài thay đổi từ 8 đến 53 feet, trong đó phổ biến nhất là 20 feet và 40 feet.

Dù bạn chọn cách nào, Robertson cũng cảnh báo rằng chi phí vận chuyển và sửa đổi sẽ nhanh chóng tăng lên. “Có một quan niệm sai lầm thực sự rằng xây dựng bằng container không tốn kém một cách vô lý. Thật không may, điều đó hoàn toàn không đúng, ”anh nói.

Ảnh của Ike Edeani

Giả sử bạn vẫn còn quan tâm đến nhiều lợi ích khác của việc xây dựng container, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về tuổi tác và tình trạng. Các tùy chọn bao gồm từ “đồ dùng một lần” hầu như không bị tổn thương cho đến các thùng chứa đã nghỉ hưu từ tám đến 10 năm tuổi, với các mức độ rỉ sét, vết lõm và cong vênh khác nhau. Sự lựa chọn của bạn phụ thuộc vào mục tiêu thiết kế của bạn.

Đối với Brook van der Linde, một nghệ sĩ đã cùng chồng xây dựng một ngôi nhà container tự làm ở Asheville, chi phí và tính bền vững quan trọng hơn tình trạng hoàn hảo. “Mục tiêu của chúng tôi là sử dụng các vật liệu hướng đến bãi chôn lấp. Các container của chúng tôi được xây dựng vào năm 2005 vì vậy chúng có tuổi thọ cao khi đi đến Trung Quốc và quay trở lại, ”cô nói.

Robertson, mặt khác, tìm kiếm một trong những người đi đầu cho dự án khu dân cư của mình. “Chúng đắt hơn một chút nhưng trông đẹp hơn rất nhiều,” anh giải thích. “Nếu chúng bắt đầu có nhiều vết mòn và rỉ sét, bạn sẽ mất đi vẻ thẩm mỹ.”

Ảnh của Sergio Pucci

Mặc dù lịch sử của một thùng chứa có thể theo dõi được thông qua số sê-ri của nó, nhưng cách tốt nhất để đánh giá tình trạng của nó là thông qua hình ảnh một lần trước khi mua. Đến lô hàng được trang bị một mức để kiểm tra xem có bị cong vênh quá mức và danh sách các vấn đề tiềm ẩn, chẳng hạn như lỗ, vết lõm, niêm phong cửa bị hư hỏng và ăn mòn (tất nhiên là có một chút rỉ sét). Đừng quên sử dụng mũi của bạn. Sàn gỗ của hầu hết các thùng chứa đều được xử lý bằng thuốc trừ sâu độc hại, mà bạn sẽ cần phải niêm phong hoặc loại bỏ, và những loại khác có thể đã được sử dụng để vận chuyển những đồ có mùi khó chịu.

Cuối cùng, khi bạn đã lựa chọn xong, hãy hít thở sâu. Giai đoạn khó khăn nhất – và thú vị nhất – của việc xây dựng ngôi nhà container của bạn vẫn còn phải đến.

Tin tức khác:

  1. 10 ngôi nhà quyến rũ ở Heartland của Mỹ

  2. Nơi Caribê Gặp Thành phố – Ngôi nhà của tuần

  3. 3 cách tự làm trang trí lễ tạ ơn dễ dàng, thông minh

Related Posts

Enter your keyword