Nơi Caribê Gặp Thành phố – Ngôi nhà của tuần

Nơi Caribê Gặp Thành phố – Ngôi nhà của tuần

Ngôi nhà ở Thành phố New York của một nhà thiết kế lấy cảm hứng từ những nơi xa xôi ngập tràn ánh nắng rực rỡ và làn nước trong xanh như pha lê.

Truy tìm Malene Barnett cũng đơn giản như tìm kiếm cánh cửa màu ngọc lam.

Không khó để nhận ra những hàng đá nâu truyền thống trải dọc khu phố Bedford-Stuyvesant của Brooklyn. Hầu hết đều có mặt ngoài bằng gạch thông thường với một số bóng màu gỉ sét của màu vàng cháy hoặc cà rốt rang; Barnett’s có một bộ lông trắng sạch sẽ với một vệt chấm thủy tinh ở tầng một.

“Họ biết tôi là người phụ nữ có cửa trước màu xanh ngọc,” Barnett nói. “Tôi luôn muốn sống trong một ngôi nhà được xác định bằng màu sắc của cửa trước. Và xanh ngọc là màu yêu thích của tôi ”.

Màu sắc tươi sáng vẫn tiếp tục bên trong ngôi nhà 2 phòng ngủ, 2,5 phòng tắm, nơi Barnett, một nghệ sĩ và nhà thiết kế dệt may, đã sơn các phòng với các sắc thái khác nhau, từ Kem đến bạc hà.

Mỗi phòng đều được lấy cảm hứng từ nguồn gốc Caribe của cô. Mẹ của Barnett đến từ Saint Vincent, và cha của cô lớn lên ở Jamaica.

Khi cô mua ngôi nhà vào năm 2008, Barnett đã nghĩ rằng cô có thể mang lại cảm giác nhiệt đới – theo đúng nghĩa đen – đến trước cửa nhà của mình.

“Rất nhiều người thích sơn màu trắng hoặc màu be. Màu xanh lam là màu trung tính của tôi. Sàn của tôi có màu xanh mòng két. Thay vì nhuộm màu sàn nhà, tôi đã chọn một màu, ”cô nói. “Tôi muốn không gian có cảm giác như đang ở vùng biển Caribê, vì không phải lúc nào tôi cũng có thể đến đó, và một ngày nào đó tôi muốn có một ngôi nhà ở đó”.

Nhà bếp màu xanh lam vắng lặng là nơi yêu thích của Barnett, người thường thư giãn cùng bạn bè giải trí trong không gian thoáng đãng. Cô ấy đã thêm một phản ứng ngược bằng gạch thủy tinh biển vào bức tường phía sau bếp, nơi bạn có thể thấy cô ấy đang nấu một món ăn chay yêu thích, như súp khoai lang và cải xoăn.

Phòng khách gần đó là một mảng màu aquamarine tươi sáng hơn, nhưng bổ sung làm nền cho các tác phẩm nghệ thuật và đồ tạo tác mà Barnett chọn được trong chuyến du lịch khắp thế giới, từ đồ gốm ở Ghana đến các tác phẩm điêu khắc ở Senegal.

Lối vào phía trước có màu cam rạng rỡ, được tạo điểm nhấn bởi lan can bằng gỗ sẫm màu. Đó là thứ duy nhất mà Barnett có thể vớt được khi tiến hành cải tạo toàn bộ phần ruột của viên đá nâu năm 1910.

Barnett nói: “Có những lỗ thủng trên mái nhà và nước đang thấm xuống, nhưng tôi nói, ‘Được rồi, tôi sẽ cố thế chấp. “Nó đã cạn kiệt.”

Cuối cùng, cô đã tìm thấy một ngân hàng để tài trợ cho việc cải tạo kéo dài hai năm, bao gồm việc bổ sung thêm phần mở rộng 12 feet ở phía sau ngôi nhà ở cả ba tầng. Sự bổ sung đã làm tăng không gian trong phòng ngủ chính, nơi cô ấy đã sơn màu oải hương từ sàn đến trần. (Không, thực sự, sàn nhà có màu tím dịu.)

Phòng tắm chính có gạch khảm trên tường và sàn. Một bồn ngâm lớn là nơi nghỉ dưỡng đáng hoan nghênh cho Barnett, người đã tập luyện cho các cuộc chạy marathon.

“Tôi yêu không gian. Có một bồn rửa đôi, có một vòi hoa sen đôi – đó là một căn phòng. Phòng tắm có thể chật đến mức, nhưng tôi không muốn như vậy vì tôi sẽ sử dụng căn phòng này hàng ngày, ”cô nói. “Tôi muốn nó rộng rãi, có chức năng và đẹp mắt.”

Trong khi nhà thiết kế đã gọi không gian là nhà trong gần một thập kỷ, cô ấy không ngừng thêm vào nó bằng nghệ thuật từ những chuyến du lịch nước ngoài. Và trên hết, cô ấy trở thành người ủng hộ những người khác mạo hiểm mua và cải tạo nhà.

“Tôi đã tự mình thực hiện công việc cải tạo này. Tôi là một phụ nữ độc thân. Thông thường đó là các cặp vợ chồng làm điều này, hoặc phụ nữ quá sợ hãi, ”cô nói. “Tôi mua căn nhà này và bắt đầu kinh doanh cùng lúc. Điều đó thật điên rồ, nhưng tôi đã làm được. Nó đã dạy tôi về sự sống còn và tài năng của tôi ”.

“Tôi không có nhiều tiền,” cô tiếp tục, “nhưng tôi vẫn tìm mọi cách để tồn tại.”

Nhiếp ảnh tùy chỉnh của Sheena Kim của UNIQUE LAPIN Photography.

Tin tức khác:

  1. Dự án Hưng Thịnh Ghềnh Ráng

Related Posts

Enter your keyword