Làm thế nào để loại bỏ bãi cỏ dại hung hãn nhất của bạn

Làm thế nào để loại bỏ bãi cỏ dại hung hãn nhất của bạn

Làm thế nào để tiến hành cuộc chiến với những đám cỏ dại xấu xa nhất – và chinh phục chúng vì mục đích tốt.

Có cỏ dại, và sau đó là cỏ dại với các biệt danh như “cây nho đã ăn miền Nam” hoặc “cây phát triển nhanh nhất thế giới.” Nếu bạn đang tiến hành một cuộc chiến chống lại kẻ sau, thì bạn đã đến đúng nơi.

Ở đây, chúng ta đang thảo luận về cây sắn dây, cây thường xuân độc và cây tre – ba trong số những loài cỏ dại lớn nhất, dai nhất và khó chịu nhất ở Hoa Kỳ.

Kiến thức cơ bản về diệt cỏ dại

  • Nhổ cỏ khi chúng còn nhỏ – không phải sau khi chúng mọc tràn lan dưới vỉa hè hoặc nuốt chửng con chó của bạn.
  • Chờ cho đến khi đất ẩm. Một số loài cỏ dại có rễ cứng đầu không thể nhúc nhích trong đất khô, trong khi những loài cỏ khác có rễ dài, giòn, gãy rụng và mọc lại.
  • Tránh bỏ cỏ dại, hạt giống hoặc rễ cây và bỏ hoàn toàn đống phân trộn. Trừ khi phân trộn của bạn được vận hành hiệu quả và bốc hơi nóng, cỏ dại sẽ tồn tại ở đó. Thay vào đó, hãy gói chúng lại và đá chúng vào lề đường.
  • Biết kẻ thù của bạn. Xác định và đọc các loại cỏ dại được đề cập để tìm hiểu cách chúng phát triển, tồn tại và tự nhân giống. Nếu không, bạn có thể vô tình làm lây lan nó ra khu vườn của mình.

Sắn dây

Làm thế nào để bạn giết “cây nho đã ăn thịt miền Nam” khi nó kháng thuốc diệt cỏ? Loại bỏ sắn dây dễ dàng hơn bạn nghĩ, miễn là bạn hiểu thói quen phát triển của nó.

Kudzu lây lan bằng cách gửi ra các thân cây hình thành rễ bất cứ khi nào các nút tiếp xúc với đất. Mỗi nút rễ tạo thành tán riêng và trở thành một cây mới tự cung tự cấp, vì vậy bạn không thể để bất kỳ thân cây nào chạm vào đất. Ngăn chặn các thân mới bén rễ bằng cách phủ các mảnh hoặc lớp phủ lên đất lộ ra ngoài.

Để loại bỏ những cây sắn dây đã già cỗi, một vài dụng cụ làm vườn chuyên dụng sẽ giúp công việc dễ dàng hơn:

  • Cưa tay gấp hoặc cưa chuyển động không dây
  • Cuốc ngạnh cứng cáp
  • Chọn mattock

Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy “vương miện”, tức là nơi thân gặp rễ, hãy cạy nó lên phía trên bằng miếng che để bạn có thể cắt phía trên rễ bằng cưa. Đây là một phương pháp tốn nhiều công sức, nhưng nó nhanh và hiệu quả hơn nhiều so với sử dụng thuốc diệt cỏ.

Cây thường xuân độc

Không có cách nào dễ dàng để đối phó với cây thường xuân độc, nhưng tồi tệ nhất điều bạn có thể làm là xử lý nó như bất kỳ loại cỏ dại nào khác.

Cây thường xuân độc và cây sồi độc đều có ba lá chét, và chúng được sợ hãi vì một loạt các phản ứng dị ứng mà chúng gây ra. “Chất độc” là dầu có tên là urushiol, và nếu bạn dính chất này vào quần áo, ca-rô hoặc đôi găng tay làm vườn yêu thích của mình, nó có thể gây phát ban bí ẩn cho đến một năm sau đó.

Bạn có thể tiêu diệt cây thường xuân độc bằng thuốc diệt cỏ toàn thân, nhưng bạn cũng không nhất thiết phải muốn chất độc trên da. Ngay cả giải pháp thay thế tự nhiên – dung dịch tự chế gồm xà phòng rửa bát, giấm và muối – cũng có thể giết chết các cây xung quanh và vẫn còn trong đất sau đó. Và không có giải pháp nào được đảm bảo hoạt động.

Thật không may, cách tốt nhất để tiêu diệt cây thường xuân độc là cách cổ điển: cẩn thận. Găng tay cao su và một cái bay có thể là đủ để nhổ cây con và cây nhỏ, nhưng nếu bạn đang xử lý một cây nho lâu năm, hãy ăn mặc từ đầu đến chân với quần áo cũ, găng tay, ủng hoặc giày có thể giặt được, khẩu trang, mũ và đồ bảo hộ kính mắt.

Một vết cắt là tất cả những gì bạn cần, và bất cứ thứ gì ở trên sẽ tự chết. Cắt tám inch trở lên bên dưới thân cây, và dùng bìa cứng hoặc nhựa phủ kín các rễ còn lại để ngăn cây mọc lại. Khi bạn hoàn tất, hãy làm cho quần áo của bạn không bị ngứa bằng cách giặt chúng ở chế độ nóng nhất.

Cây tre

Nếu đúng là hàng rào tốt tạo nên hàng xóm tốt thì việc trồng tre như một bức bình phong riêng tư sẽ khiến bạn trở thành một người hàng xóm không mấy ưa thích.

Tre được biết đến là loài thực vật phát triển nhanh nhất trên thế giới và các giống “chạy” thích chạy dưới đất và bật lên khắp sân nhà bạn. Các giống tre mọc thành cụm có hành vi tốt hơn, nhưng phần lớn các loài tre bạn sẽ tìm thấy ở khí hậu ôn hòa là những loại hung dữ và không ngon.

Trừ khi bạn đang nghĩ đến việc thử các kỹ thuật xây hàng rào của Nhật Bản, còn không, đừng bận tâm đến việc chặt bỏ toàn bộ khu rừng, đặc biệt nếu nó chủ yếu ở phía hàng xóm của bạn. Giết nó bằng Roundup sẽ để lại cho bạn rất nhiều cây gậy chết, nhưng nó có khả năng không giết được toàn bộ hệ thống rễ.

Vì những cây tre mới chỉ xuất hiện mỗi năm một lần, nên cách tốt nhất để loại bỏ tre chạy khỏi khu đất của bạn là đợi cho đến khi những thân mới và mềm nhú vào mùa xuân, sau đó cắt tất cả chúng xuống đất bằng máy cắt cỏ – hoặc thậm chí bằng một vài cú đá tốt . Đó là nó!

Tin tức khác:

  1. Cách lắp đặt sàn gạch

  2. Jackson Thomas Interiors ‘Classic Coastal Haven’

  3. KHỞI CÔNG XÂY CẦU AN PHÚ ĐÔNG NỐI GÒ VẤP VỚI QUẬN 12

Related Posts

Enter your keyword