Khi bán nhà, hàng xóm quan trọng

Khi bán nhà, hàng xóm quan trọng

Nhận được những mặt tốt của hàng xóm có thể là một phần thiết yếu trong chiến lược bán hàng của bạn.

Rất ít người bán coi nhà hàng xóm khi chuẩn bị bán hàng của mình. Tại sao họ sẽ? Mối quan tâm lớn nhất của họ là có được ngôi nhà sắp được niêm yết, được sơn, làm sạch và tạo cảnh quan để có sức hấp dẫn lớn trên lề đường.

Nhưng tất cả những nỗ lực đó chẳng có ích lợi gì, nếu chỉ một trong những người hàng xóm của bạn không quan tâm nhiều đến sự xuất hiện.

Nếu bạn thấy ngôi nhà của người hàng xóm không hấp dẫn, hãy tưởng tượng ấn tượng đầu tiên của người mua tiềm năng của bạn. Thực tế là, tài sản khó coi của người hàng xóm có thể làm giảm sức hấp dẫn của chính ngôi nhà của bạn, bất kể bạn đã làm thế nào để cải thiện nó.

Tin tốt là bạn có các lựa chọn – bạn chỉ cần lập kế hoạch trước một chút. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo hàng xóm của bạn không mất tiền khi bạn bán nhà.

Xây dựng mối quan hệ tốt

Ngay cả khi bạn không có kế hoạch bán hàng bây giờ, bạn nên duy trì mối quan hệ thân thiện với hàng xóm. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn cần chúng.

Không có gì lạ khi các vấn đề xuất hiện trong một đợt bán hàng. Các vấn đề liên quan đến việc sửa chữa hàng rào, tường chắn hoặc các công trình xây dựng thường có thể khiến một người hàng xóm tham gia vào quá trình bán nhà của bạn.

Có một mối quan hệ tốt với hàng xóm của bạn ngay từ đầu sẽ giúp đảm bảo sự hợp tác của họ khi bạn cần họ vào thời điểm quan trọng trong việc mua bán nhà.

Giữ chúng trong vòng lặp

Nếu bạn định bán nhà trong tương lai gần, bạn nên thông báo trước cho những người hàng xóm.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần sự trợ giúp từ một người hàng xóm vì bất kỳ lý do gì, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận họ hơn nếu bạn đã thông báo cho họ. Gõ cửa để nói với họ rằng bạn đang bán hàng và sau đó yêu cầu họ hợp tác ngay lập tức sẽ không giúp ích được gì.

Đề nghị trả tiền cho những cải tiến

Sẽ rất khó để nhờ hàng xóm cắt cỏ, nhổ cỏ, thay hàng rào hoặc sơn cửa để giúp bạn bán hàng. Yêu cầu họ trả tiền cho nó, và bạn có thể mong đợi sự phản kháng.

Nếu bạn cần người hàng xóm của mình thực hiện một số công việc kêu gọi lề đường để giúp bạn bán hàng, thì tiền sẽ tự chảy ra từ túi của bạn.

Trên hết, bạn không thể ép người hàng xóm sử dụng cảnh quan, họa sĩ hoặc nhà thầu của bạn, ngay cả khi bạn đang trả tiền cho việc đó. Đó là nhà của họ, không phải của bạn, và bạn cần phải bước nhẹ nhàng.

Mặc dù nhiều người hàng xóm sẽ đánh giá cao lời đề nghị xây nhà của họ bằng tiền của bạn, nhưng những người khác có thể do dự. Bắt nạt họ làm việc trong khung thời gian của bạn hoặc trong các quy tắc của bạn sẽ không giúp ích gì và nó có thể phản tác dụng khi nhà của bạn niêm yết công khai.

Với sự may mắn, việc mua bán nhà có thể diễn ra suôn sẻ mà không cần đến sự tham gia của hàng xóm. Nhưng nếu bạn hy vọng sẽ bán được hàng trong tương lai, hãy hiểu rằng sự hợp tác của những người hàng xóm của bạn có thể là cần thiết.

Nếu bạn lên kế hoạch trước, mở rộng cánh cửa giao tiếp và đề nghị thực hiện mọi thứ dễ dàng, bạn sẽ có nhiều khả năng đạt được điều mình muốn.

Sẵn sàng đưa ngôi nhà của bạn ra thị trường? Hãy xem Hướng dẫn dành cho người bán tại nhà của chúng tôi để biết các mẹo và tài nguyên.

 Tin tức khác:

  1. 7 phẩm chất của một người hàng xóm tốt

Related Posts

Enter your keyword