7 phẩm chất của một người hàng xóm tốt

7 phẩm chất của một người hàng xóm tốt

Chiến thắng và thu hút những người bạn bên cạnh của bạn với một chút bí quyết hàng xóm.

Nếu bạn muốn có những người hàng xóm tốt, trước tiên bạn phải trở thành một người như vậy. Nắm vững bảy kỹ thuật này, và ngay cả bạn (vâng, bạn!) Có thể giành được sự chấp thuận của toàn bộ khu phố của bạn.

1. Hàng xóm tốt bụng mang bánh đến

Cho dù bạn là người mới đến thị trấn hay chưa giữ liên lạc, việc giao những món bánh mới nướng là một cách hoàn hảo để phá băng và cho những người hàng xóm biết rằng bạn đang nghĩ đến họ.

Nếu bánh quy có thể khiến ông già Noel quay trở lại năm này qua năm khác với một túi đầy chiến lợi phẩm, thì chắc chắn chúng có thể huấn luyện những người hàng xóm của bạn thực hiện đấu thầu của bạn. Hãy xem xét tình huống sau.

“Em à, có người lại cướp nhà hàng xóm rồi.”
“Chờ đã, Janet. Những người đã mang bánh vào ngày hôm qua? ”
“Chính xác. Lần này tôi sẽ gọi cảnh sát. ”

2. Hàng xóm tốt hiếm khi buôn chuyện

Nếu người hàng xóm của bạn dường như biết được vết bẩn của mọi người trong bán kính hai khối, bạn có thể tin tưởng họ cũng sẽ theo dõi cuộc sống cá nhân của bạn.

Lần tiếp theo, Nosy Nellie vui vẻ mô tả lại nội dung trong thùng rác của Rickenbacker, hãy chuyển cuộc trò chuyện bằng cách tập trung lại cuộc trò chuyện vào cô ấy. “Vậy, năm nay bạn trồng gì trong vườn?”

Bạn không còn học trung học nữa, vì vậy hãy giữ gìn mối quan hệ với hàng xóm và tránh những cuộc tán gẫu vô cớ.

3. Những người hàng xóm tốt bụng chia sẻ số điện thoại

Đối với một thời đại kết nối như vậy, bạn thực sự nên đặt câu hỏi tại sao bạn không có số điện thoại của hàng xóm. Rốt cuộc, điều gì sẽ xảy ra nếu họ nhận được gói hàng của bạn do nhầm lẫn? Điều gì sẽ xảy ra nếu ngôi nhà ngập trong khi bạn đang đi nghỉ? Tệ hơn nữa, nếu bạn cần một người trông trẻ thì sao?

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi mang nó lên, hãy hỏi trong một lần giao bánh quy của bạn (bạn đang tuân theo quy tắc số một, phải không?) Hoặc ngay trước chuyến đi. Ghi lại tên, số điện thoại và địa chỉ email của bạn vào một mảnh giấy và hỏi xem hàng xóm của bạn có cảm thấy thoải mái khi chia sẻ của họ không.

4. Những người hàng xóm tốt bụng giúp đỡ trước khi họ yêu cầu

Người hàng xóm nói: “Hãy cho tôi biết nếu bạn cần bất cứ điều gì,” có thể sẽ không giúp được gì bất cứ khi nào bạn thực sự cần một thứ gì đó. Mặt khác, bạn là một người hàng xóm tốt và thực sự muốn giúp đỡ.

Để vượt qua những cuộc nói chuyện nhỏ nhặt vô nghĩa, hãy đoán trước nhu cầu của họ. Nếu họ có con và bạn cảm thấy thoải mái khi trông trẻ, hãy nói trước với họ. Nếu rõ ràng họ đang gặp khó khăn trong việc cắt cỏ trong một đợt nắng nóng, hãy hỏi thời gian tốt nhất để dừng lại với máy cắt cỏ của bạn.

5. Hàng xóm tốt là ngăn nắp

Ngay cả khi bạn thiếu tự trọng, hãy tôn trọng thị hiếu nhạy cảm của người khác và dọn dẹp hành động của mình.

Giữ các đồ trang trí trên bãi cỏ mỉa mai ở mức tối thiểu. Hãy giấu các thùng rác ở sân bên cạnh, hoặc tốt hơn là nhà để xe.

Bất cứ khi nào bạn hoàn thành công việc làm vườn hoặc làm cảnh trong ngày, hãy cất các dụng cụ và túi mùn không dùng đến của bạn. Xới lá và dọn sạch cỏ xén và tất cả những thứ khác mà bố bạn từng làm bạn khó chịu.

Và nếu nó không quá rắc rối, hãy rửa áp lực và sơn nhà định kỳ.

6. Những người hàng xóm tốt bụng cắt cỏ

Một bãi cỏ nhếch nhác và cỏ dại là điều đáng xấu hổ đối với hàng xóm của bạn, vì vậy nó cũng phải xấu hổ đối với bạn. Giữ cho nó được cắt tỉa hàng tuần hoặc hai tuần là một khởi đầu tốt, nhưng sẽ mất nhiều hơn thế để giành được sự đồng tình của người dân địa phương.

Cắt tỉa mép cỏ thường xuyên, bón phân theo lịch trình và hạn chế cỏ dại. Giữ cho việc trồng nền của bạn đơn giản, được cắt tỉa gọn gàng và phủ lớp phủ lên trên.

Nếu khu vực lân cận của bạn cho phép, hãy áp dụng phương pháp không trồng cỏ bằng cách trồng các dải phủ đất ít bảo dưỡng, chịu hạn tốt. Điều quan trọng là đừng lạm dụng vòi phun nước – đặc biệt là khi trời mưa.

7. Hàng xóm tốt giao tiếp

Câu nói cũ “hàng rào tốt tạo nên hàng xóm tốt” phải xuất hiện vào một lúc nào đó, phải không? Một người hàng xóm tốt phải tôn trọng ranh giới. Điều đó nói rằng, chúng cũng nên được vượt qua khi bản thân các hàng rào bắt đầu mất các cây hái và ngã trong một cơn bão.

Ngay cả khi đó là hàng rào kỹ thuật của họ, bạn có thể không hài lòng với tay nghề kém và sự bực bội mà bạn sẽ phải sống chung khi họ tự sửa chữa nó.

Giải quyết các sở thích chung như hàng rào, rãnh thoát nước và cây cối rắc rối trước thời hạn để bạn có thể đưa ra kế hoạch mà cả hai bên đều có thể đồng ý.

Ồ, và đừng quên mang theo bánh quy.

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword