Kế hoạch giảm kích thước 3 bước

Kế hoạch giảm kích thước 3 bước

Kế hoạch giảm kích thước 3 bước

Kế hoạch giảm kích thước 3 bước khi đã đến lúc chuyển đến một ngôi nhà nhỏ hơn, Hưng Thịnh Land giới thiệu những mẹo này sẽ giúp bạn lưu lại những kỷ niệm trong khi giảm thiểu sự lộn xộn ở nơi ở mới.

Chuyển đến một ngôi nhà mới thường buồn vui lẫn lộn. Bạn hào hứng với sự thay đổi, nhưng lại buồn khi phải rời xa một ngôi nhà đầy kỷ niệm. Giảm kích thước có thể còn khó hơn – một nơi nhỏ hơn có nghĩa là bạn không có chỗ cho tất cả tài sản hiện tại của mình.

Nhưng giảm kích thước cũng là một cơ hội để làm mới và bắt đầu lại. Nếu bạn loại bỏ được sự lộn xộn, bạn có thể lấp đầy nơi ở mới bằng những thứ bạn thực sự yêu thích, tạo cảm giác như đang ở nhà.

Dưới đây là ba bước để giảm kích thước mà không phải hy sinh đồ đạc có ý nghĩa của bạn.

1. Lập kế hoạch

Thực hiện một chuyến đi đến địa điểm mới của bạn và đo kích thước của các phòng và khu vực lưu trữ của bạn. Đây sẽ là hướng dẫn cho bạn về số tiền bạn có thể mang theo bên mình. Thà đánh giá thấp hơn đánh giá quá cao.

Khi bạn quyết định những gì nên giữ và những gì cần loại bỏ, hãy làm từng phòng một. Saigon garden riverside di chuyển là một công việc lớn và bạn không cần phải giải quyết tất cả cùng một lúc. Hãy lên kế hoạch làm một chút mỗi ngày và để thêm thời gian để bạn không vội vàng.

Quyết định về đồ nội thất của bạn trước. Đi từ lớn đến nhỏ sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn bạn còn lại bao nhiêu không gian để lấp đầy. Bạn không muốn phải chỉnh trang lại mọi thứ nếu không thể mang theo giá sách đó.

2. Sắp xếp đồ đạc của bạn

Bạn sẽ sử dụng nó? Thật dễ dàng để thuyết phục bản thân rằng bạn có thể vẫn mặc chiếc áo sơ mi 10 năm tuổi đó với các thẻ vẫn còn trên một ngày nào đó. Nhưng nếu bạn không sử dụng nó trong năm qua, có khả năng bạn sẽ không bao giờ sử dụng nó.

Ngoài ra, hãy loại bỏ bội số. Bạn có nhiều bình pha cà phê, hay một vài bộ đồ sứ? Nếu bạn chỉ có thể sử dụng một cái tại một thời điểm, bạn không cần phải giữ lại cả hai.

Khi bạn sắp xếp, hãy tuân theo chính sách có / không nghiêm ngặt — không cho phép “maybes”. Tạo một đống “có” và một “không”, và buộc bản thân phải lựa chọn, căn hộ hồ tràm. Nếu bạn không tin rằng mặt hàng đó xứng đáng là có, thì đó là không. Các cọc “Có thể” chỉ có nghĩa là bạn sẽ có nhiều việc hơn sau này.

Quyết định cách phân chia “không” của bạn. Bạn có thể không muốn hoặc không cần những món đồ này nữa, nhưng chúng có thể hữu ích với người khác. Các vật phẩm đặc biệt có thể được truyền lại cho bạn bè hoặc thành viên trong gia đình. Đồ nội thất, đồ gia dụng, quần áo và các mặt hàng khác trong tình trạng tốt có thể được bán tại một cửa hàng bán xe để xe hoặc trên các trang web như Craigslist.

3. Lưu giữ ký ức trong kế hoạch giảm kích thước

Hoặc, bạn có thể chọn quyên góp các vật dụng có thể tái sử dụng cho các tổ chức như Goodwill, những tổ chức này đôi khi cung cấp dịch vụ nhận hàng trong khu vực hoặc thậm chí khu dân cư, giúp nhiệm vụ của bạn trở nên đơn giản hơn nhiều. Bất cứ thứ gì bị hư hỏng hoặc hao mòn không thể sửa chữa nên được chuyển đến thùng tái chế hoặc một chuyến đi đến bãi chứa.

Số hóa ảnh để tiết kiệm dung lượng và dễ dàng chia sẻ với gia đình. Album ảnh chiếm rất nhiều chỗ và bạn thực sự xem qua chúng bao lâu một lần? Chọn một khung kỹ thuật số và thưởng thức tất cả ảnh của bạn trong một trình chiếu xoay hoặc tạo trình bảo vệ màn hình trình chiếu cho TV hoặc máy tính của bạn.

Chụp ảnh những món đồ mang lại những kỷ niệm đẹp nhưng bạn không còn chỗ để chụp. Bạn có thể nhìn lại những kỷ niệm mà không thực sự lưu giữ các mục.

Để chắc chắn rằng những món đồ quý giá đó nằm trong tay tốt, hãy chuyển chúng cho con, cháu hoặc bạn thân của bạn. Họ sẽ thích món quà và bạn sẽ thích thú khi thấy những món đồ được sử dụng.

Bạn sẽ có thể tận hưởng nơi ở mới với cảm giác như đang ở nhà

Một chiến lược khác là mang đến cho các vật kỷ niệm một cuộc sống mới. Nếu bạn thích làm thủ công, các mục như cuống phim cũ, chữ cái và ảnh là lựa chọn hoàn hảo để ghi vào sổ lưu niệm, cho phép bạn ghi lại những trải nghiệm của mình. Hoặc tạo các tác phẩm nghệ thuật ba chiều bằng cách sử dụng hộp bóng. Tập hợp những kỷ niệm của bạn vào một nơi sẽ giúp bạn tận hưởng chúng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Giảm kích thước là một quá trình cảm xúc. Bạn sẽ khám phá ra những món đồ mà bạn chưa từng thấy trong nhiều năm và bạn sẽ phải quyết định phải làm gì với chúng. Hãy cho bản thân một khoảng thời gian để hồi tưởng, và sau đó đưa ra quyết định. Hãy ghi nhớ những giới hạn về không gian của bạn. Mang theo bên mình những gì thực sự có giá trị – chỉ bạn mới có thể quyết định những gì bạn không thể làm nếu không có.

Chỉ cần tưởng tượng: Sau khi hoàn thành việc chuyển nhà, bạn sẽ có thể tận hưởng nơi ở mới với cảm giác như đang ở nhà.

Tin tức khác:

  1. Cách ném bữa tiệc khắc bí ngô hoàn hảo

  2. Trao tặng quà xuân yêu thương đến bà con tỉnh Bình Định và Khánh Hòa

  3. Thủ thuật đơn giản để sắp xếp ngăn nắp

Related Posts

Enter your keyword