Có phải nhà của bạn đang cố gắng để giết bạn?

Có phải nhà của bạn đang cố gắng để giết bạn?

Làm thế nào để phát hiện và tránh năm mối nguy hiểm phổ biến nhất trong gia đình.

Nhà là nơi bạn cảm thấy thoải mái và an toàn. Đó là nơi bạn đưa con mình vào giường và uể oải xem hàng giờ Netflix trên ghế dài.

Tuy nhiên, nếu không có sự quan tâm và cảnh giác của bạn, ngôi nhà của bạn có thể xuất hiện các tình trạng khiến bạn bị ốm nặng – hoặc thậm chí giết chết bạn.

Dưới đây là năm cách ngôi nhà của bạn có thể gây hại cho bạn và lời khuyên của chuyên gia về cách giữ cho những vấn đề này không ảnh hưởng đến gia đình bạn.

1. Khuôn

Mặc dù nấm mốc không phải là mầm bệnh (tác nhân gây bệnh), nhưng nó vẫn là một chất gây dị ứng mà bạn không muốn quanh quẩn trong nhà.

Peter Duncanson, giám đốc hoạt động kinh doanh của các chuyên gia phục hồi thảm họa cho biết: “Khi mọi người nói rằng họ bị dị ứng với nấm mốc hoặc họ có tình trạng nấm mốc, đó là một phản ứng dị ứng. Khôi phục ServiceMaster. “[Molds] thường được coi là độc hại là những loại như stachybotrys, có màu đen – nhưng không phải tất cả các loại nấm mốc đen đều gây ra các phản ứng giống nhau ”.

Mốc, bao gồm cả nấm mốc đen như stachybotrys, hình thành nếu độ ẩm tập trung ở khu vực có nguồn thực phẩm, chẳng hạn như tế bào da hoặc giấy. Bạn biết rằng bạn có nấm mốc đang phát triển trong nhà nếu bạn ngửi thấy mùi đất, mốc. Mặc dù việc tiếp xúc với nấm mốc sẽ không gây hại nghiêm trọng cho người bình thường, nhưng bạn không nên tiếp xúc nhiều lần vì sức khỏe của mình.

“Sự tích tụ [of mold] gây ra phản ứng dữ dội hơn, và những phản ứng đó nói chung về bản chất là hô hấp và phổi, vì vậy bạn khó thở, ”Duncanson giải thích. “Một phản ứng rất nghiêm trọng với nấm mốc có thể là phản vệ – bạn không thể thở và rơi vào tình trạng sốc phản vệ”.

May mắn thay, bạn có thể ngăn ngừa nấm mốc bằng cách giữ nhà khô ráo, chạy quạt thông gió khi tắm và mua máy hút ẩm cho tầng hầm vào mùa hè.

Nếu bạn phát hiện thấy nấm mốc đen (hoặc những gì thường được gọi là nấm mốc độc hại) trong nhà của bạn, đừng hoảng sợ. Liên hệ với một chuyên gia có thể loại bỏ nấm mốc một cách an toàn và loại bỏ nguồn nước cung cấp cho nó.

2. Tiếp xúc với amiăng

Amiăng là một vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến cho đến giữa thế kỷ 20, khi nó được xác định là chất gây ung thư rất nguy hiểm gây ra bệnh ung thư trung biểu mô. Mặc dù các nhà xây dựng không được phép sử dụng hợp pháp amiăng trong vật liệu xây dựng và các sản phẩm khác nữa, nhưng dấu vết của nó thường được tìm thấy trong các ngôi nhà cũ.

Duncanson nói: “Amiăng không có hại cho bạn nếu bạn không làm phiền nó. “Vấn đề nảy sinh khi bạn bắt đầu cắt hoặc phá dỡ và amiăng bay vào không khí”.

Có thể bạn sẽ bị hấp dẫn khi tự tạo một không gian sống theo ý tưởng mở trong ngôi nhà gỗ cổ điển của mình, nhưng nếu ngôi nhà của bạn được xây trước những năm 1980, hãy tìm lời khuyên của một chuyên gia trước khi bắt đầu đập bỏ bất kỳ bức tường nào. Thời gian tiềm ẩn của ung thư trung biểu mô có thể kéo dài hàng năm, vì vậy các vấn đề có thể không phát sinh cho đến sau này trong cuộc đời của bạn.

Xử lý amiăng là một công việc nguy hiểm và các chuyên gia có thiết bị để loại bỏ nó một cách an toàn mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

3. Ngộ độc carbon monoxide

Ngộ độc carbon monoxide, giết chết hàng nghìn người mỗi năm, xảy ra khi có quá nhiều carbon monoxide trong máu của bạn. Điều này có thể dẫn đến tổn thương mô hoặc tử vong.

Các thiết bị được thông gió không đúng cách như bếp, bình đun nước nóng và các thiết bị dùng gas có thể giải phóng khí carbon monoxide. Theo Andy Kerns, một nhà nghiên cứu về bảo trì nhà ở, ống khói được làm sạch không đúng cách khiến khói bay khắp nhà – điều này cũng có thể khiến bạn bị ngộ độc khí carbon monoxide.

Để bảo vệ bạn khỏi ngộ độc khí carbon monoxide, hãy thông gió đúng cách cho các thiết bị và làm sạch các nguồn nhiệt như bếp đốt củi hàng năm trước khi sử dụng. Gọi cho chuyên gia nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về sự an toàn và bảo mật của các thiết bị hoặc hệ thống thông gió trong nhà của bạn.

4. Cháy

Bảy người ở Mỹ chết mỗi ngày vì cháy nhà, theo Hiệp hội Phòng cháy Quốc gia. Hầu hết các vụ cháy nhà này là kết quả của việc sử dụng bình thường, hàng ngày của các thiết bị, nến và thiết bị nấu ăn. Tuy nhiên, người khai hỏa đáng ngạc nhiên nhất lại sống trong phòng giặt là.

Kerns nói: “Xơ vải của máy sấy có thể đọng lại trong máy sấy và trở thành chất khởi động lửa điện. “Máy sấy là nguyên nhân số một gây ra cháy nhà.”

Để ngăn cháy nhà, hãy đảm bảo rằng các thiết bị của bạn có xếp hạng phù hợp trước khi bạn cắm chúng vào ổ cắm. Luôn tắt nến sau khi sử dụng và cẩn thận xem bếp khi nấu.

5. Bề mặt phòng tắm trơn trượt

Phòng tắm thường được xếp hạng là căn phòng nguy hiểm nhất trong nhà. Bề mặt trơn ướt thường dẫn đến ngã – và dẫn đến bất cứ điều gì từ bối rối đến gãy xương hông.

Kerns lưu ý: “Đặc biệt, bồn tắm là khu vực mà bạn có thể bị ngã và đập đầu. “Nhiều người bị thương khá nặng trong phòng tắm, đặc biệt là khi họ lớn tuổi.”

Khi chúng ta già đi, sự an toàn trong phòng tắm trở nên phù hợp hơn, vì vậy bạn nên lắp đặt những thứ như thanh vịn hoặc bồn tắm không cửa ngăn để dễ sử dụng khi bạn già đi. Đảm bảo lau sạch mọi bề mặt ẩm ướt và đặt thảm tắm cạnh bồn rửa và bồn tắm để tránh rơi trong phòng tắm.

Giữ các tab trong nhà của bạn

Dành thời gian để sống chậm lại và giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn là điều cần thiết đối với bất kỳ chủ nhà nào. Hãy kiểm tra nhà của bạn hàng tháng, nửa năm và hàng năm để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất trong nhiều năm tới.

“Do cuộc sống của chúng ta bận rộn như thế nào và tất cả những thứ khác nhau mà chúng ta phải theo dõi trong môi trường kỹ thuật số của mình, ngày càng khó khăn hơn để giữ một số vấn đề bảo trì vật lý được quan tâm hàng đầu. Tôi nghĩ rằng nhiều người có xu hướng để mọi thứ trôi qua cho đến khi có vấn đề, ”Kerns nói. “Đừng để nó vào trí nhớ của bạn. Có một hệ thống tổ chức tốt, đáng tin cậy giúp bạn luôn cập nhật. ”

Tin tức khác:

  1. Cách lập kế hoạch cho sân trong hoàn hảo

  2. Studio này đến từ một cửa hàng thức ăn chăn nuôi

  3. 12 Tasks to Tackle This Fall

Related Posts

Enter your keyword