Cách lập kế hoạch cho sân trong hoàn hảo

Cách lập kế hoạch cho sân trong hoàn hảo

Cách lập kế hoạch cho sân trong hoàn hảo

Bắt đầu mơ mộng về việc ăn tối dưới những vì sao? Hãy biến giấc mơ đó thành hiện thực trên hiên nhà xinh đẹp.

Đối với nhiều chủ nhà, hiên nhà là một điều kỳ diệu: Lavita Thuận An một nơi để thư giãn, giải trí, nấu nướng và nghỉ ngơi sau một ngày. Nó được bao quanh bởi màu sắc rực rỡ và một bữa ăn được chuẩn bị trong nhà bếp ngoài trời bằng cách nào đó sẽ ngon hơn bất cứ thứ gì đến từ đối tác trong nhà.

Việc tạo ra không gian ngoài trời hoàn hảo cho bạn và gia đình, tất cả đều bắt đầu từ nền tảng nghĩa đen của phòng khách ngoài trời này: vật liệu sân trong. Lựa chọn của bạn có thể có ảnh hưởng rất lớn đến hình thức, độ bền và chức năng của phần bổ sung trong nhà yêu thích của bạn.

Bắt đầu

Trước khi bạn cam kết với một loại hiên, trước tiên hãy hình dung không gian đã hoàn thành. Bạn có thể biết rõ về vị trí và kích thước gần đúng, vì vậy hãy lấy một chiếc ghế, mang nó ra ngoài và đặt nó vào vị trí đã định. Sau đó, ngồi và hình dung từng tài liệu trong mắt bạn.

Sân trong của bạn không chỉ bổ sung cho ngôi nhà và cảnh quan của bạn, nó còn phải nâng cao phong cách sống của bạn. Nếu bạn có một không gian rộng để làm việc, hãy xem xét việc kết hợp các vật liệu lát nền; một số thiết kế sân tốt nhất bao gồm hai hoặc nhiều hơn. Sử dụng nhiều vật liệu cho phép bạn tích hợp các đường viền dát có thể tách biệt một cách trực quan khu vực để thư giãn với nhà bếp ngoài trời.

Khi bạn đã mơ ước về thiết kế lý tưởng của mình, hãy cân nhắc xem vật liệu nào sẽ đưa nó vào cuộc sống tốt nhất, về cả tính thẩm mỹ và các vấn đề thực tế, chẳng hạn như yêu cầu bảo trì và chi phí.

Bê tông

Bê tông đổ là vật liệu lát sân trong sự lựa chọn của nhiều chủ nhà vì nó có cấu trúc ổn định, rẻ tiền và thậm chí có thể được đóng dấu hoặc nhuộm để bắt chước các vật liệu lát nền cao cấp hơn. Nó phù hợp nhất với khí hậu vừa phải đến ấm áp, nơi sương giá không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Mẹo lập kế hoạch: Một sân bê tông tiêu chuẩn dày 4 inch, nhưng nếu bạn có ý định xây dựng một thứ gì đó rất nặng, chẳng hạn như lò sưởi lắp sẵn, hãy yêu cầu nhà thầu gia cố khu vực cụ thể đó trước khi bạn đổ.

Gạch

Có nhiều màu sắc khác nhau, gạch tạo ra một sân trong ấm áp và hấp dẫn. Phong cách hiên cổ điển này thường tốn nhiều chi phí hơn một công trình xây dựng từ bê tông, không chỉ cho bản thân vật liệu mà còn cho nhân công – một yếu tố đáng cân nhắc khi mọi viên gạch phải được đặt bằng tay, san phẳng và chà ron.

Nếu bạn quyết định đầu tư, bạn có thể thiết kế không gian với bất kỳ mẫu nào, từ kiểu kết dính truyền thống đến thứ gì đó có thêm sự hấp dẫn về kết cấu như giỏ đan hoặc xương cá đóng hộp.

Mẹo lập kế hoạch: Đối với hàng hiên, gạch lát nền đặc, dày 1 hoặc 2 inch là lựa chọn tốt nhất, có thể lát khô hoặc trát vữa tại chỗ. Hãy thận trọng với việc mở rộng sân lát gạch của bạn vào bóng râm sâu, nếu không, bạn sẽ cần phải để ý bề mặt trơn sau mỗi trận mưa.

Pavers

Thường được sản xuất từ ​​xi măng, đá vụn hoặc đá, máy lát gạch đứng đầu danh sách mong muốn tự làm sân vì giá rẻ và lắp đặt siêu đơn giản – họ sẽ đưa bạn ra ngoài nướng trong thời gian kỷ lục.

Nếu bạn dự định lát sân của riêng mình, bạn sẽ cần một lớp nền thích hợp bao gồm ít nhất ba inch cát và một đường viền cố định, chẳng hạn như lề đường bằng bê tông đổ, để giữ cho các tấm lát không bị xê dịch.

Mẹo lập kế hoạch: Máy lát có thể được lát khô bằng cách gài chặt chúng hoặc lắp đặt bằng các mối nối vữa đồng nhất. Nếu hàng hiên nằm trên các đường tiện ích, hãy biết rằng những tấm lát nền được lát khô sẽ dễ dàng tháo lắp và thay thế hơn nếu (hoặc khi nào) bạn cần truy cập các tiện ích bên dưới.

Cục đá

Vẻ ngoài đáng mơ ước của đá đi kèm với mức giá cao hơn – đặc biệt nếu lựa chọn của bạn không có nguồn gốc địa phương – nhưng bạn không thể đánh bại nó vì sự hấp dẫn tự nhiên. Đá phẳng, có hình dạng bất thường mang lại hiệu ứng yên tĩnh và uốn khúc, trong khi các phiến đá granit, travertine, đá phiến hoặc đá xanh được cắt đồng nhất có thể tạo ra một sân chính thức phù hợp cho bất kỳ sân sau nào.

Mẹo lập kế hoạch: Đá tự nhiên cực kỳ bền cho bất kỳ sân nào, nhưng nếu bạn tình cờ có kế hoạch một bên hồ bơi, hãy chọn loại không trượt, chẳng hạn như đá san hô.

Ngói

River town Có sẵn bằng gốm, thủy tinh, sứ, đất nung và đá tự nhiên, ngói tạo ra các thiết kế sân trong khảm đẹp mắt, mát mẻ sảng khoái dưới chân trong điều kiện khí hậu nóng. Bởi vì ngói mỏng, nó đòi hỏi phải lắp đặt một tấm bê tông.

Mẹo lập kế hoạch: Ngay cả khi bạn dự định tự mình lát gạch, bạn nên nhờ một người chuyên nghiệp đổ một tấm gạch đồng đều. Cũng lưu ý rằng không phải loại gạch nào cũng thích hợp cho việc xây dựng sân trong. Để chống chọi với thời tiết, tất cả các vật liệu của bạn – gạch, thinset, vữa và chất trám – phải được dán nhãn để sử dụng bên ngoài.

Đá dăm, sỏi hạt đậu và cát

Nếu bạn không phải là người yêu thích những sân trong bằng đá, đá dăm, sỏi đậu hoặc cát có thể phù hợp với phong cách của bạn hơn. Cả đá dăm và sỏi đều cung cấp nhiều màu sắc và kết cấu với giá rẻ, và thậm chí những khu vườn Zen đầy cát có thể tăng gấp đôi diện tích sân trong.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải lắp đặt một chu vi chắc chắn để giữ cho vật liệu lỏng lẻo không lan ra ngoài đường viền dự định của nó.

Mẹo lập kế hoạch: Có thể khó loại bỏ tuyết và lá rụng khi chuyển mùa, vì vậy hãy xem xét kỹ khí hậu và môi trường của bạn. Để duy trì vẻ ngoài được cắt tỉa cẩn thận, hãy tính đến việc làm mới bề mặt vài năm một lần.

Tin tức khác:

  1. Studio này đến từ một cửa hàng thức ăn chăn nuôi

  2. What Kind of Bugs Are in Your House?

  3. Có phải nhà của bạn đang cố gắng để giết bạn?

Related Posts

Enter your keyword