Cách Cảnh Quan Sân Nhà Mới Của Bạn

Cách Cảnh Quan Sân Nhà Mới Của Bạn

Có được cảnh quan mà bạn hằng mong muốn – tất cả những gì cần làm là quay trở lại những điều cơ bản.

Nếu thiết kế toàn bộ cảnh quan từ đầu nghe có vẻ đáng sợ, đó là bởi vì nó là. Tin tốt là nếu được thực hiện đúng cách, việc đại tu cảnh quan của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc về lâu dài.

Cho dù bạn đã mua “ngôi nhà ma ám” của khu phố hay chỉ để sân cỏ mọc um tùm đến nỗi máy cắt cỏ của bạn sợ hãi, việc cải tạo cảnh quan của bạn sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Đây là những gì bạn cần biết trước khi bắt đầu.

Đặt an toàn lên hàng đầu

Hãy ưu tiên sự an toàn của bạn. Nếu bạn mới mua nhà, hãy cẩn thận đi quanh sân và nhặt rác bằng một đôi găng tay chắc chắn.

Mua một que từ tính kính thiên văn từ cửa hàng phụ tùng ô tô của bạn và sử dụng nó để nhặt bất kỳ chiếc đinh lợp mái nào bị rơi – bằng cách đó, bạn sẽ không tìm thấy chúng trong chân sau này.

Để tránh thảm họa đào, hãy gọi cho các công ty tiện ích của bạn trước khi bạn đào để họ có thể đánh dấu bất kỳ đường ống hoặc đường dây nào bị chôn vùi.

Đừng cắn nhiều hơn bạn có thể nhai

Ngay cả khi bạn có ý tưởng thiết kế khu vườn hoàn hảo, hãy nhớ rằng bạn có nhiều năm để nhìn thấu nó. Chỉ cần bắt đầu với những điều cơ bản – trồng nền hẹp, một vài cây xanh, một khu vườn hộp thư nhỏ và một khu vườn có thể quản lý ở sân sau.

Nếu biển chỉ dẫn, cây cối hoặc hàng rào khiến việc cắt cỏ trở nên phức tạp, hãy đào cỏ xung quanh chúng và thay vào đó là lớp vải cảnh và lớp phủ. Bạn có thể thêm rừng trồng sau đó.

Loại bỏ cỏ dại

Trước khi bạn đại tu cảnh quan của mình, hãy loại bỏ cỏ dại càng sớm càng tốt để chúng không sinh sôi và phát triển trong bãi cỏ và khu vườn mới trồng của bạn. Hạt và rễ của chúng tồn tại trong mọi điều kiện thiếu bom nguyên tử, và thậm chí cỏ dại gần đó có thể xâm chiếm đất mới tiếp xúc bằng cách đi nhờ trong gió hoặc giày của bạn.

Hóa chất có thể giết chết cỏ “tốt”, vì vậy việc đào bới là lựa chọn tốt nhất của bạn. Để bảo vệ cỏ và cây hiện có của bạn, hãy tìm một cái bay tốt, sắc bén (loại có răng cưa là tốt nhất) hoặc dụng cụ làm cỏ, và loại bỏ từng đám cỏ một, thay đất bị xáo trộn bằng cỏ mới khi bạn đi.

Để ngăn chặn cỏ dại mới trong khi bạn làm việc, hãy phủ lên bất kỳ phần đất nào lộ ra ngoài bằng vải làm cảnh cho đến khi nó sẵn sàng để sử dụng.

Bắt đầu từ đầu

Nếu bạn có nhiều cỏ dại hơn cỏ, bạn nên bắt đầu lại với cỏ mới. Quyết định loại cỏ thích hợp nhất cho khu vực và sân của bạn, và chỉ trồng nó ở nơi có ánh nắng đầy đủ đến bóng râm nhẹ.

Có ba cách để loại bỏ những thứ cũ – đào (mất công), hun khói (mất thời gian) hoặc sử dụng thuốc diệt cỏ. Phương pháp cuối cùng thường là dễ nhất, nhưng bạn sẽ bị mắc kẹt với bãi cỏ chết trong một thời gian và bạn có thể gây hại cho đất trong quá trình này.

Sau khi mọi thứ chết đi, hãy loại bỏ phần còn lại bằng cào. Nếu đất của bạn là cát, hãy phủ một lớp đất mặt xuống.

Cấy ghép cẩn thận

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách đào lên và di dời các nhà máy hiện có, nhưng hãy tiến hành một cách thận trọng.

Trong khi cây ban ngày, cây diên vĩ và các loại cây thân thảo lâu năm khác có thể dễ dàng cấy ghép, những cây có rễ thân gỗ hoặc rễ sâu có thể không sống sót khi di chuyển. Ngoài ra, những cây trồng từ năm ngoái sẽ dễ dàng cấy ghép hơn những thứ đã được trồng vững chắc.

Để tối đa hóa thành công của bạn với bất kỳ công việc trồng nào, hãy tưới nước trước cho đất và cấy vào một ngày nhiều mây. Giữ càng nhiều đất gốc xung quanh rễ càng tốt để tránh bị hư hại. Trồng lại ngay lập tức, sau đó dùng chân xới nhẹ lớp đất xung quanh xuống và phun nước nhẹ nhàng để làm ẩm rễ và giúp đất lắng xuống.

Nhận trợ giúp chuyên nghiệp

Nếu ngôi nhà mới mua của bạn là một ngôi nhà bị tịch thu nhà (hoặc mảnh sân khiến nó trông giống như một ngôi nhà), hãy thuê một người khác dọn dẹp khu đất phát triển quá mức và giải quyết những công việc lớn.

Ngay cả khi bạn có kế hoạch tự làm tất cả các công việc sân vườn, hãy thuê một dịch vụ cảnh quan ngay bây giờ để họ có thể cắt cỏ, tỉa mép, bón phân và xử lý sân vườn của bạn cho đến khi bạn đã quản lý được cảnh quan của mình.

Hãy thuê ngay nhân viên trồng trọt để loại bỏ bất kỳ “cây tạp” nào có cành yếu, hạt lộn xộn hoặc rễ nông. Bạn làm những điều này càng sớm, bạn càng sớm trồng được cảnh quan mà bạn hằng mong muốn.

Tin tức khác:

  1. TIẾN ĐỘ ĐƯỜNG CAO TỐC MỸ PHƯỚC

  2. Ngôi nhà của kiến ​​trúc sư hiện đại giữa thế kỷ Saul Zaik ở Portland đã được khôi phục

  3. Quy hoạch chi tiết Khu vui chơi giải trí Tini Dream

Related Posts

Enter your keyword