Các yếu tố cần xem xét khi định giá căn nhà của bạn để bán

Các yếu tố cần xem xét khi định giá căn nhà của bạn để bán

Thực hiện nghiên cứu của bạn, chọn giá niêm yết của bạn và xem người mua xếp hàng.

Không giống như giá một gallon sữa hoặc một chiếc tivi màn hình phẳng, giá của một căn nhà có thể khó giảm xuống. Nó phức tạp vì mỗi ngôi nhà là duy nhất và có câu chuyện riêng để kể.

Khi nói đến việc định giá một ngôi nhà, điều duy nhất cần làm là xem doanh số bán hàng gần đây và danh sách hoạt động của những ngôi nhà tương tự trong khu vực của bạn. Kết hợp nghiên cứu này với kiến ​​thức thị trường nội bộ của một đại lý bất động sản địa phương, và bạn có thể tự tin chọn giá niêm yết của mình.

Dưới đây là một số nguyên tắc cần ghi nhớ khi xác định số tiền để yêu cầu ngôi nhà của bạn.

Đảm bảo xem xét các tính năng gần đây

Thị trường thay đổi nhanh chóng, vì vậy tốt nhất bạn nên tìm doanh số bán hàng có thể so sánh được trong vòng ba tháng qua. Nếu bạn quay trở lại quá xa, bạn sẽ thấy những ngôi nhà mà một thỏa thuận có thể đã được thực hiện nhiều tháng trước khi nó đóng cửa.

Thị trường bất động sản có thể tăng giá, vì vậy, một thỏa thuận được kết hợp với nhau hơn sáu tháng trước không thể áp dụng. Bán hàng đang chờ xử lý là chỉ báo tốt nhất của bạn về điều kiện thị trường hiện tại.

Hiểu rằng đồ đạc và kết thúc quan trọng

Hãy đối mặt với nó, người mua thích một ngôi nhà được tân trang lại trang nhã với đồ đạc và nội thất trung tính hơn một ngôi nhà không sang trọng, một ngôi nhà bị mắc kẹt trong những năm 80 hoặc một ngôi nhà có trang trí kỳ lạ.

Khi xem các nhà cái có thể so sánh trên mạng, bạn phải khách quan. Nếu ngôi nhà của bạn không được cập nhật, nó sẽ không bán được nhiều.

Đây là tin tốt: Số tiền chi phí để nâng cấp ngôi nhà của bạn có thể ít hơn rất nhiều so với sự khác biệt về giá trị. Hãy sẵn sàng thực hiện một số thay đổi nhỏ trước khi niêm yết.

Không có hai ngôi nhà nào giống nhau

Ngôi nhà rộng 2.000 foot vuông, 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm với hai chỗ đậu xe hơi trên một phần tư mẫu Anh ở dưới phố vừa đóng cửa với giá 500.000 đô la. Điều đó có nghĩa là ngôi nhà của bạn – cũng là một ngôi nhà rộng 2.000 foot vuông, 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm với hai chỗ đậu xe hơi trên một phần tư mẫu Anh – cũng trị giá 500.000 đô la, phải không?

Không quá nhanh. Những gì bạn không nhận ra là ba phòng ngủ của ngôi nhà khác không phải tất cả đều nằm trên tầng cao nhất, và ngôi nhà này thiếu phòng tắm chính riêng, nhà bếp bị đóng cửa với các khu vực sinh hoạt và cách bài trí bị thay đổi.

Người mua trả nhiều tiền hơn để có sơ đồ tầng và dòng chảy tốt hơn. Ngôi nhà của bạn, với một nhà bếp / khu vực sinh hoạt và ba phòng ngủ gần nhau, có giá trị hơn nhiều.

Các sắc thái nhỏ trên thị trường sẽ ảnh hưởng đến giá cả

Hãy hiểu rằng mỗi ngôi nhà có thể so sánh được yêu cầu một số nghiên cứu nghiêm túc trước khi gọi nó là “tổng thể”. Một ngôi nhà ở dưới khu nhà có vẻ giống vị trí của bạn, nhưng nó có thể nằm ở một trường học hoặc khu thuế khác, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá trị của nó.

Một ngôi nhà nhỏ hơn có thể được bán với giá cao hơn 20% so với của bạn, nhưng có thể nó nằm trên một lô đôi có thể được chia nhỏ, điều này làm cho nó có giá trị hơn đối với một nhà xây dựng hoặc nhà phát triển.

Nếu bạn thấy một ngôi nhà gần đó có giá có vẻ chênh lệch, hẳn là có lý do. Tìm hiểu sâu hơn để khám phá nó là gì, và nhận ra rằng ngôi nhà có thể không thực sự là một ngôi nhà có thể so sánh được.

Đi xem nhà bán

Hiếm có ai quyết định bán hàng qua đêm. Một khi bạn nhận ra một đợt giảm giá sẽ đến trong tương lai của mình, hãy ra ngoài và xem thị trường của bạn có gì. Kiểm tra các ngôi nhà mở gần đó để xem nội thất cho chính mình.

Những ngôi nhà bạn nhìn thấy vào tháng Giêng có thể sẽ đang chờ xử lý hoặc đóng cửa vào thời điểm bạn liệt kê vào tháng Tư. Hoặc chúng có thể vẫn còn trên thị trường, đó là dấu hiệu của việc định giá kém.

Kiểm tra các sơ đồ tầng, lớp hoàn thiện và đồ đạc khác nhau của những ngôi nhà đang bán gần đó và cân nhắc xem mỗi thứ có giá trị hơn hay ít hơn giá trị của bạn.

Người bán hàng tốt nhất là người được thông báo. Vì vậy, đừng chỉ dựa vào lời đại diện của bạn về một ngôi nhà cụ thể, hoặc thị trường nói chung.

Sử dụng đại lý của bạn như một tài nguyên

Bạn càng sớm đưa một đại lý bất động sản địa phương vào cuộc thì càng tốt. Các đại lý hàng đầu thường xuyên tham quan các tài sản và biết thị trường của họ từ trong ra ngoài. Họ có thể giải thích những điều dường như không thể giải thích được và đưa ra các mẹo giúp làm cho ngôi nhà của bạn trở nên có giá trị hơn.

Một đại lý giỏi có kiến ​​thức nội bộ về doanh số bán nhà đang chờ xử lý và khả năng nắm bắt nhịp đập của thị trường 24/7. Nhưng hãy nhớ nghiên cứu độc lập và không bao giờ chỉ dựa vào lời khuyên của người đại diện của bạn.

Sẵn sàng đưa ngôi nhà của bạn ra thị trường? Hãy xem Hướng dẫn dành cho người bán tại nhà của chúng tôi để biết thêm các mẹo và tài nguyên.

Tin tức khác:

  1. Rằm tháng Chạp tuyệt đối không làm 5 điều này, tránh vận đen tháng củ mật

  2. 5 tòa nhà tương lai của kiến ​​trúc sư hậu hiện đại mà bạn cần biết

  3. Các bước mà người cho thuê có thể thực hiện để chuẩn bị mua nhà

Related Posts

Enter your keyword