Brexit có thể thúc đẩy các nhà đầu tư ‘tiền mặt xin thị thực’ của Trung Quốc đến Ireland

Brexit có thể thúc đẩy các nhà đầu tư ‘tiền mặt xin thị thực’ của Trung Quốc đến Ireland

“Tiền mặt xin thị thực” – Theo Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư (IIP) của Chính phủ, huy động được 826 triệu Euro từ năm 2012 đến 2019, hồ tràm complex, các công dân không thuộc Liên minh Châu Âu và gia đình của họ có thể đảm bảo quyền sống ở Cộng hòa này để đổi lại đầu tư 1 triệu Euro vào các công ty hoạt động trong các ngành cụ thể hoặc quyên góp số tiền sáu con số cho tổ chức từ thiện.

Người khổng lồ kinh doanh bất động sản châu Á Juwai IQI cho biết Brexit có thể khiến số lượng công dân Trung Quốc muốn cư trú tại EU gia tăng để xin thị thực Ireland theo chương trình, tạo ra thêm 65 triệu euro theo kế hoạch trong năm nay.

Nhà đầu tư nhập cư IIP

IIP phổ biến nhất với công dân Trung Quốc. Theo số liệu chính thức, vào cuối năm 2019, 1.088 công dân Trung Quốc đã đầu tư tới 1 triệu euro mỗi người vào nhà ở xã hội, viện dưỡng lão, chăm sóc sức khỏe và các dự án saigon garden riverside village.

“Theo trường hợp tốt nhất của chúng tôi, Ireland sẽ thấy hơn 90 ứng viên bổ sung,” chủ tịch điều hành Juwai IQI Georg Chmiel cho biết. Tổ chức này tính toán rằng sẽ chuyển thành thêm 65 triệu € tiền đầu tư và quyên góp từ thiện trong năm nay cho đến năm 2020.

“Các nhà đầu tư Trung Quốc muốn có một cánh cổng nói tiếng Anh vào EU không còn có thể có được điều đó ở Anh” Ông Chmiel nói “Tiền mặt xin thị thực”.

Hơn nữa, ông nói thêm rằng nếu con cái họ có quốc tịch Ireland – mặc dù chương trình IIP chỉ đảm bảo quyền cư trú – chúng cũng có thể sống và làm việc ở Vương quốc Anh.

Ngoài ra, Juwai tin rằng IIP đã thúc đẩy số lượng người giàu sống ở Bang. Do đó, một báo cáo từ công ty trích dẫn tính toán của người chơi bất động sản Knight Frank rằng số lượng cá nhân có giá trị ròng cao sống ở đây đã tăng 22% lên 239.466 từ 195.554 trong 5 năm đến 2020.

Nguồn: The Irish Times

Tin tức khác:

  1. Khám phá một ngôi nhà trên cây nhiệt đới nhỏ bé ở Hawaii

  2. XÂY DỰNG CẦU THỊ NẠI 2 QUY NHƠN BÌNH ĐỊNH

  3. Hầm chui An Sương chính thức thông xe đòn bẩy cho thị trường địa ốc quận 12

Related Posts

Enter your keyword