BOI Thái Lan thông qua các biện pháp hỗ trợ giảm thiểu các-bon

BOI Thái Lan thông qua các biện pháp hỗ trợ giảm thiểu các-bon

BANGKOK, Ngày 6 tháng 9 năm 2021 / PRNewswire / – Sự nước Thái Lan Hội đồng Đầu tư (BOI) tại cuộc họp hôm nay đã thông qua các biện pháp khuyến khích để khuyến khích các công ty giảm phát thải khí nhà kính cũng như một chương trình nâng cao cho xe điện và các biện pháp giảm thiểu tác động của COVID-19 và hỗ trợ phát triển vắc xin địa phương, Bà Duangjai Asawachintachit, Tổng thư ký BOI, đã công bố hôm nay.

“Tổng thư ký Hội đồng Đầu tư Thái Lan (BOI), bà Duangjai Asawachintachit thông báo rằng tại cuộc họp diễn ra ngày hôm nay, hội đồng đã thông qua các biện pháp khuyến khích các công ty giảm phát thải khí nhà kính cũng như một chương trình tăng cường sản xuất xe điện và các biện pháp giảm thiểu tác động. của Covid-19 về các doanh nghiệp và hỗ trợ phát triển vắc xin địa phương. ”
“Tổng thư ký Hội đồng Đầu tư Thái Lan (BOI), bà Duangjai Asawachintachit thông báo rằng tại cuộc họp diễn ra ngày hôm nay, hội đồng đã thông qua các biện pháp khuyến khích các công ty giảm phát thải khí nhà kính cũng như một chương trình tăng cường sản xuất xe điện và các biện pháp giảm thiểu tác động. của Covid-19 về các doanh nghiệp và hỗ trợ phát triển vắc xin địa phương. ”

Các biện pháp khuyến khích giảm khí nhà kính

Hội đồng quản trị đã thông qua một loạt các biện pháp khuyến khích đầu tư nhằm giảm tác động đến môi trường, hỗ trợ phát triển bền vững và tham gia vào sự phát triển của mô hình BCG (Sinh học, Thông tư và Nền kinh tế xanh) mà Chính phủ Thái Lan đã đặt làm ưu tiên dẫn đầu quá trình khôi phục sau COVID-19.

Các biện pháp này bao gồm:

1) Đề án hỗ trợ kinh tế cơ sở cũng sẽ hỗ trợ các tổ chức địa phương tham gia phát triển các hoạt động nông nghiệp bền vững như canh tác lúa ít mêtan. Sự bổ sung mới này được kỳ vọng sẽ khuyến khích các công ty có năng lực tham gia vào phong trào hướng tới nông nghiệp bền vững. Ngoài ra, thời hạn nộp hồ sơ theo Đề án hỗ trợ kinh tế cơ sở sẽ được kéo dài đến hết năm 2022.

2) Việc miễn thuế 3 năm sẽ được áp dụng cho các khoản đầu tư vào nâng cấp máy móc nhằm giảm phát thải khí nhà kính. Đây sẽ là một bổ sung cho chương trình nâng cao năng suất hiện có. Biện pháp mới này được kỳ vọng sẽ đóng góp vào các cam kết giảm thiểu khí nhà kính của nước này.

3) Điều chỉnh các điều kiện và lợi ích áp dụng cho một số loại hình kinh doanh để khuyến khích các công nghệ thân thiện với môi trường:

  • Các khoản đầu tư vào kho lạnh và hoạt động vận chuyển kho lạnh sử dụng chất làm lạnh tự nhiên, giảm tác động đến môi trường sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 3 năm.
  • Các cơ sở sản xuất hóa dầu thực hiện công nghệ Sử dụng và Lưu trữ Thu giữ Các bon (CCUS) sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 8 năm.

4) Giới thiệu một hạng mục khuyến mãi mới cho các nhà máy tách khí tự nhiên mà nếu họ đang triển khai công nghệ CCUS sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 8 năm.

Các biện pháp hỗ trợ nước Thái Lan trở thành một trung tâm sản xuất xe điện

Cuộc họp đã nhất trí cải thiện chính sách xúc tiến đầu tư cho sản xuất xe điện (EV) các loại, nhằm thúc đẩy hơn nữa lĩnh vực xe điện, một trong những ngành công nghiệp mục tiêu của đất nước. Việc xúc tiến đầu tư cũng sẽ mở rộng sang việc sản xuất các nền tảng BEV bao gồm hệ thống lưu trữ năng lượng, mô-đun sạc và mô-đun trục trước & sau. Nói chung, một nền tảng đại diện cho ít nhất 70% tổng chi phí của một BEV. Khái niệm nền tảng chia sẻ là một xu hướng mới của ngành công nghiệp ô tô. Đặc biệt, loại hình sản xuất này sẽ mang lại sự linh hoạt hơn, thời gian phát triển sản phẩm ngắn hơn và tính kinh tế theo quy mô. Do thị trường địa phương và khu vực tương đối nhỏ của BEV, việc sản xuất giúp giảm chi phí đơn vị nhiều hơn sẽ giúp BEV cạnh tranh tốt hơn và sẽ dẫn đến việc mở rộng thị trường nhanh hơn.

Hội đồng quản trị cũng thông qua việc quảng cáo xe đạp điện (xe đạp điện) đã có tốc độ tăng trưởng thị trường nhanh chóng trong vài năm qua. Các ưu đãi thuế được đưa ra bao gồm miễn thuế thu nhập doanh nghiệp tối thiểu 3 năm. Những bổ sung này sẽ làm cho chương trình khuyến mãi BOI cho xe điện trở nên toàn diện.

Các biện pháp giảm thiểu tác động COVID khác

Trong một động thái nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch coronavirus đối với các doanh nghiệp được thúc đẩy, BOI cũng đã phê duyệt việc nới lỏng và từ bỏ các yêu cầu đầu tư nhất định. Hội đồng quản trị đã đồng ý gia hạn thêm 6 tháng thời hạn cho các công ty bắt buộc phải được chứng nhận theo các tiêu chuẩn quốc tế như ISO 9002 hoặc CMMI trong khoảng thời gian Ngày 1 tháng 4 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. Đồng thời, các công ty cũng có thể nộp đơn xin miễn trừ tạm thời ngừng hoạt động trong thời gian hơn hai tháng.

Trong nỗ lực hỗ trợ phát triển và sản xuất vắc xin / thuốc tại địa phương, Hội đồng quản trị cũng đã thông qua biện pháp cho phép các công ty vẫn được miễn thuế áp dụng các ưu đãi thuế bổ sung trong trường hợp họ cung cấp hỗ trợ tài chính cho các dự án nghiên cứu và phát triển vắc xin / thuốc do nhà nước điều hành. các tổ chức giáo dục và viện nghiên cứu cũng như các cơ quan chính phủ. Nếu khoản hỗ trợ nói trên trị giá ít nhất 1% tổng doanh số bán hàng trong 3 năm đầu tiên hoặc ít nhất 200 triệu baht (7 triệu USD), họ sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp thêm 1-3 năm và tăng mức trần miễn thuế thu nhập doanh nghiệp tương đương với số tiền họ đóng góp. Trong trường hợp mức đóng góp không đạt đến ngưỡng này, các công ty vẫn có thể được cộng thêm vào mức trần miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, nhưng không được bổ sung số năm miễn thuế.

Phê duyệt dự án

Hội đồng quản trị cũng đã chấp thuận đơn đăng ký PCL của Glow Energy để đầu tư khoảng 6 tỷ Baht trong nhà máy điện đồng phát để mở rộng sản xuất điện và hơi nước. Nhà máy mới, nằm trong khu Công nghiệp Map Ta Phut, tỉnh Rayong, sẽ có công suất phát điện khoảng 200 megawatt và sản xuất 460 tấn hơi mỗi giờ.

Tin tức khác:

  1. Đầu tư vào cơ sở hạ tầng sẽ mở ra các khu dân cư mới

  2. Ra mắt thương hiệu thiết bị nhà bếp Gaabor tại Đông Nam Á

  3. Những quy tắc khi trồng cây trên ban công rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết

Related Posts

Enter your keyword