Bạn có đang cải thiện vượt mức cho vùng lân cận của mình không?

Bạn có đang cải thiện vượt mức cho vùng lân cận của mình không?

Cải tiến nhà luôn mang lại lợi ích cho thời gian bán hàng, phải không? Hóa ra tất cả chỉ là tương đối.

Tất cả chúng ta đều yêu thích một chương trình thực tế về ngôi nhà – chúng ta hét lên ý kiến ​​của mình và khóc khi xem tiết lộ cuối cùng. Đó là bản năng bẩm sinh của con người khi muốn làm mọi thứ tốt hơn. Và khi nói đến việc bán nhà của chính mình, đó thường là một bản năng tốt để làm theo.

Tuy nhiên, mặc dù bạn có thể tiết kiệm tối đa ngân sách cho một chương trình truyền hình thực tế, nhưng rút ra tất cả các điểm dừng trong việc cải tạo nhà của riêng bạn có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Tùy thuộc vào thị trường bất động sản, khu vực lân cận của bạn và những gì người mua đang tìm kiếm, bạn có thể cần làm ít hơn – hoặc nhiều hơn – hơn bạn nghĩ.

Trước khi bạn phá bỏ tất cả các bức tường, hãy tính đến bốn điều sau.

Thị trường người bán so với thị trường người mua

Thị trường địa phương của bạn ưu tiên người mua hay người bán? Bạn có thể nhận ra sự khác biệt bằng cách xem các xu hướng trên Zillow, nói chuyện với đại lý bất động sản hoặc kiểm tra các khu vực lân cận.

Nếu nhiều căn nhà đẹp cần bán trong khu vực của bạn chưa được bán, đó có thể là một thị trường người mua. Điều này có nghĩa là người mua sắm có nhiều ngôi nhà để lựa chọn, vì vậy những ngôi nhà có nội dung cập nhật đẹp nhất, giá thấp nhất và khu vực lân cận tốt hơn sẽ được ưu tiên trước, khiến nhiều ngôi nhà đang đứng ngồi không yên trên thị trường.

Nếu các ngôi nhà được bán bên phải và bên trái, thì đó là thị trường người bán. Trong trường hợp này, không có nhiều nhà cho người mua lựa chọn, vì vậy người bán thường có thể cao hơn giá chào bán do kết quả của cuộc chiến đấu thầu.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bán ngôi nhà của mình, việc hiểu thị trường đang làm gì sẽ giúp bạn xác định được số tiền bạn cần để nâng cấp ngôi nhà của mình.

Cải thiện ở các thị trường khác nhau

Nếu đó là thị trường người mua, bạn có thể cần phải làm nhiều hơn nữa để ngôi nhà của mình trở nên nổi bật. Chi phí thay thế cửa nhà để xe trung bình khoảng 1.600 đô la, nhưng nếu nó làm cho ngôi nhà của bạn nổi bật và bán nhanh hơn, đó có thể là một động thái tốt.

Nếu đó là một thị trường người bán, bạn có thể nâng cấp ít hơn, vì các chủ nhà sẽ cạnh tranh cho ngôi nhà của bạn bất kể nó bị lừa như thế nào. Tiêu tiền của bạn một cách khôn ngoan trên những thứ như quầy hoặc đồ đạc mới, và sơn phủ những thứ còn lại bằng một lớp sơn mới và một ít dầu mỡ khuỷu tay.

Xem xét vùng lân cận của bạn

Yếu tố quan trọng tiếp theo là khu vực lân cận của bạn, bởi vì bạn không muốn định giá bản thân khỏi nó. Bạn có đang sống trong một khu vực phát triển mới không? Hoặc một người lớn tuổi hơn mà các ngôi nhà đã 40, 50 hoặc 60 tuổi? Bạn có hiệp hội chủ nhà sẽ hạn chế những gì bạn có thể làm không? Hoặc bạn có thể cải tạo theo ý muốn?

Ở những khu phố cũ, bạn không muốn sửa sang lại ngôi nhà của mình đến mức trông nó lạc lõng hoặc trở thành mục tiêu trộm cắp. Bạn muốn tìm một sự cân bằng đẹp.

Nếu hầu hết các ngôi nhà trong khu vực của bạn đều có ngày hoàn thiện, hãy tập trung vào một số cập nhật quan trọng sẽ giúp ngôi nhà của bạn nổi bật ở trong mức giá trung bình của khu vực lân cận của bạn. Mọi người ít sẵn sàng mua một ngôi nhà trị giá 475.000 đô la trong một khu phố nơi những ngôi nhà thường không được bán với giá hơn 300.000 đô la.

Một nguyên tắc nhỏ: Đừng nâng giá trị ngôi nhà của bạn cao hơn 10% chi phí trung bình của những ngôi nhà trong khu vực lân cận của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn sống ở một khu vực đẹp hơn và ngôi nhà của bạn là nơi tồi tàn nhất trong khu nhà, bạn sẽ muốn chi tiêu nhiều hơn một chút để theo kịp. Hãy xem những ngôi nhà trong khu phố của bạn đã được bán trong 90 ngày qua (bạn có thể tìm thấy điều này ngay tại đây trên Zillow). Mô phỏng những kết thúc mà những ngôi nhà có trong khi vẫn còn trong ngân sách của bạn.

Đầu tư tiền của bạn vào đâu

Cung cấp cho ngôi nhà của bạn các tính năng mà người mua tìm kiếm nhiều nhất. Nhiều chủ nhà tìm kiếm nhà bếp, phòng ngủ chính và phòng tắm được cập nhật. Chỉ riêng ba không gian này có thể bán nhà của bạn, vì vậy hãy cân nhắc đầu tư thêm tiền vào những khu vực này.

Nếu bạn có thêm kinh phí, hãy cân nhắc thay thế sàn hoặc nâng cấp những thứ nhỏ như ánh sáng, đồ đạc và tay nắm cửa.

Sử dụng ngân sách của bạn một cách khôn ngoan và cân nhắc đi theo con đường DIY – một số dự án có thể thu lại một phần lớn khoản đầu tư của bạn! Nếu tủ bếp hoàn toàn mới nằm ngoài ngân sách của bạn – hoặc nếu họ định giá bạn khác với khu vực lân cận hiện tại của bạn – hãy cân nhắc sơn tủ bếp hiện tại của bạn.

Tất nhiên, hãy theo dõi các đợt bán hàng hoặc giao dịch về những thứ bạn có thể sử dụng trong việc cải tạo của mình. Bất kể khu phố của bạn cũ hay mới, hãy chọn những phong cách và màu sắc vượt thời gian để thu hút nhiều người mua nhà.

Nếu bạn thực hiện nghiên cứu thị trường của mình và tuân theo các xu hướng, bạn sẽ có được một ngôi nhà đã được tân trang lại đẹp mắt sẽ thu hút được nhiều người mua.

Tin tức khác:

  1. Bạn Nên Cải Tạo Nhà Của Bạn Hay Bán?

  2. Bí mật của One Pro để có một ngôi nhà có chủ ý hơn

  3. Xây dựng một giá đỡ đồ thể thao tự làm để giữ cho nhà để xe của bạn ngăn nắp

Related Posts

Enter your keyword