5 tòa nhà tương lai của kiến ​​trúc sư hậu hiện đại mà bạn cần biết

5 tòa nhà tương lai của kiến ​​trúc sư hậu hiện đại mà bạn cần biết

Gợi ý: Bà là người phụ nữ đầu tiên từng nhận được Giải thưởng Kiến trúc Pritzker danh giá.

Ảnh của Mary McCartney

Nếu bạn đã chú ý đến kiến ​​trúc trong vài thập kỷ qua, bạn đã biết đến cái tên Zaha Hadid.

Có thể tìm thấy các tòa nhà của cư dân Luân Đôn sinh ra ở Iraq quá cố – nhà ở, thương mại, khách sạn, bán lẻ – có thể được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới. Trong khi Hadid bắt đầu sự nghiệp giảng dạy kiến ​​trúc tại các học viện danh tiếng, cô đã nhanh chóng nổi tiếng nhờ các thiết kế của mình.

Trong 30 năm sự nghiệp cực kỳ thành công của mình, Hadid đã thiết kế nhiều tòa nhà mang tính biểu tượng, đóng góp công trình lý thuyết và học thuật cho lĩnh vực kiến ​​trúc, đồng thời nhận được một số giải thưởng cao nhất, bao gồm cả việc trở thành người phụ nữ đầu tiên được trao Giải thưởng Kiến trúc Pritzker.

Hãy xem năm tòa nhà của Kiến trúc sư Zaha Hadid mà chúng tôi yêu thích.

Bảo tàng 1000, Bãi biển Miami

Nằm trên Đại lộ Biscayne, đối diện Công viên Bảo tàng, tòa tháp 66 tầng này sẽ chứa 83 dinh thự được mô tả là “siêu sang”. Một căn hộ áp mái hai tầng sẽ chiếm hai tầng trên cùng của khu dân cư, với trung tâm thủy sinh và sảnh trời phía trên, và một bãi đáp trực thăng trên sân thượng. Tầm nhìn của Vịnh Biscayne có thể sẽ không thể tin được từ tất cả các tầng của cấu trúc gợn sóng.

520 West 28th Street, New York

Nhìn ra Đường cao tốc ở Manhattan, tòa nhà 11 tầng này có 39 căn hộ sang trọng có giá từ 4,95 triệu đến 50 triệu USD. Hadid từng giải thích: “Tôi luôn bị cuốn hút bởi High Line và những khả năng của nó đối với thành phố. “Nhiều thập kỷ trước, tôi đã từng đến thăm các phòng trưng bày trong khu vực và xem xét cách xây dựng dọc theo tuyến đường. Thật thú vị khi được xây dựng ở đó ngay bây giờ. Thiết kế gắn kết với thành phố trong khi các khái niệm về dòng chảy không gian linh hoạt tạo ra một môi trường sống mới năng động. ”

d’Leedon, Singapore

Không gian công cộng và không gian riêng kết hợp với nhau trong thiết kế Hadid độc đáo này nằm ở trung tâm Quận 10. The d’Leedon bao gồm bảy tòa tháp dân cư và 12 biệt thự liền kề với không gian chung giống như khu nghỉ dưỡng ở trung tâm, bao gồm cả hồ bơi. . Mỗi tòa tháp thuôn vào trong khi chạm đất, tạo ra hiệu ứng hình ảnh vui nhộn, trong khi bố cục hình cánh hoa đảm bảo rằng mỗi căn sẽ có ít nhất ba mặt có cửa sổ để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên.

33-35 Quảng trường Hoxton, Luân Đôn

Thiết kế lấy cảm hứng từ lăng kính này được làm từ nhôm phun cát và kính trong. Nó sẽ “phản hồi và điều khiển ánh sáng ban ngày và tầm nhìn,” theo các tài liệu thiết kế. Phòng trưng bày hai tầng sẽ có cả văn phòng thương mại và căn hộ dân cư tại Quảng trường Hoxton của London.

Casa Atlantica, Rio de Janeiro

Nằm trên Bãi biển Copacabana, tòa nhà này kết hợp trong thiết kế của mình những hình thức tự nhiên của các bãi biển ở Rio de Janeiro với năng lượng và nhịp điệu của Copacabana. Khi các tài liệu tiếp thị cho tòa nhà giải thích thêm, “Thiết kế của Casa Atlantica tiếp tục bố cục tự do và dòng chảy không gian vốn có trong truyền thống Chủ nghĩa Hiện đại phong phú của Brazil.” Ban công nhô ra từng tầng và ngăn cách các đơn vị ở.

Tin tức khác:

  1. Các yếu tố cần xem xét khi định giá căn nhà của bạn để bán

  2. Rằm tháng Chạp tuyệt đối không làm 5 điều này, tránh vận đen tháng củ mật

  3. Các bước mà người cho thuê có thể thực hiện để chuẩn bị mua nhà

Related Posts

Enter your keyword