5 Sự Thật Người Mua và Người Bán Nhà Nên Biết Về Các Khoản Tín Dụng

5 Sự Thật Người Mua và Người Bán Nhà Nên Biết Về Các Khoản Tín Dụng

Bất kể bạn đang ở bên nào của giao dịch, bạn không muốn từ bỏ nhiều hơn những gì bạn phải làm.

Sau nhiều tháng tìm kiếm ngôi nhà hoàn hảo, đưa ra một số đề nghị và thậm chí có thể cạnh tranh với những người mua khác, cuối cùng bạn đã có được một thỏa thuận về ngôi nhà mơ ước của mình. Phải mất một số cuộc thương lượng, nhưng bạn và người bán đã đi đến thỏa thuận.

Hay có bạn?

Thông thường, việc ký hợp đồng và đưa tiền của bạn vào ký quỹ là bước khởi đầu của những gì có thể trở thành một vòng đàm phán khác. Dưới đây là năm điều mà mọi người mua và người bán nhà nên biết về các cuộc đàm phán hoặc tín dụng vào phút cuối.

Người mua có thể yêu cầu các khoản tín dụng dựa trên việc kiểm tra tài sản.

Thông thường, hợp đồng bất động sản quy định việc kiểm tra tài sản hoặc người mua kiểm tra trước khi ký. Tùy thuộc vào tài sản và các vấn đề, người mua cũng có thể có một hình thức kiểm tra cụ thể đối với đường ống thoát nước, bể phốt, hồ bơi hoặc mái nhà.

Những cuộc kiểm tra này có thể đưa ra những vấn đề nhẹ nhàng mà người mua không thể biết trước khi đưa ra đề nghị. Sau khi được kiểm tra, người mua vẫn có thể quan tâm đến việc bán hàng. Nhưng với những sửa chữa cần thiết, họ có thể sẽ muốn thương lượng lại giá bằng cách yêu cầu các khoản tín dụng hoặc giảm giá mua.

Người bán nên cân nhắc việc kiểm tra tài sản trước khi niêm yết.

Mục đích là để tránh các cuộc đàm phán khi bạn đã ký hợp đồng, vì chúng sẽ không có lợi cho bạn. Nếu bạn biết mái nhà sắp hết tuổi thọ hoặc lò bị hỏng theo thời gian, hãy thông báo trước cho nó, vì hiếm khi bạn có thể “đánh lén” thứ gì đó qua mặt người mua.

Bạn thậm chí có thể đi xa đến mức kiểm tra tài sản của bạn trước khi niêm yết nhà. Bằng cách này, bạn có thể giải quyết mọi vấn đề và cung cấp báo cáo kiểm tra cho người mua. Họ có thể đưa ra đề nghị tốt nhất của họ trả trước, biết những gì họ nhận được.

Nếu bạn có một báo cáo kiểm tra hoặc được đảm bảo rằng tài sản của bạn đang ở trong tình trạng tuyệt vời, bạn thậm chí có thể yêu cầu một điều khoản “nguyên trạng” trong hợp đồng. Mặc dù nó không nhất thiết phải có hiệu lực, nhưng nó sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ đến người mua rằng bạn không muốn thương lượng thêm.

Người bán có thể cố gắng tránh đưa ra các khoản tín dụng bằng cách hoàn thành công việc trước khi đóng ký quỹ.

Sau khi kiểm tra, người bán có thể đồng ý hoàn thành công việc trước khi đóng cửa. Hoặc người bán có thể yêu cầu thanh toán trực tiếp cho nhà thầu với mục đích thực hiện công việc cụ thể, được yêu cầu và không có gì khác.

Những thỏa thuận này giúp bảo vệ người bán, bởi vì người mua đôi khi yêu cầu các khoản tín dụng chỉ để giúp bù đắp chi phí đóng – và không bao giờ có ý định sửa chữa.

Nó cũng bảo vệ người bán nếu ước tính ban đầu cho công việc cần thiết bị phóng đại quá mức.

Người mua yêu cầu các khoản tín dụng chỉ để giảm giá có thể đang chớp lấy cơ hội.

Đôi khi người mua thừa nhận giá mua vì nghĩ rằng họ có thể quay lại sau khi kiểm tra tài sản và yêu cầu nhượng bộ thêm.

Người mua thậm chí có thể cảm thấy được trao quyền ngay bây giờ khi họ đã hoàn thành một loạt các cuộc kiểm tra và chỉ còn vài tuần nữa là đóng cửa. Người bán sẽ không quay lại bàn vẽ với người mua mới hơn vài đô la, phải không?

Trên thực tế, họ có thể. Nếu đó là một thị trường của người mua mạnh, có nhiều khả năng người mua có thể rút nó ra, nhưng nếu đó là thị trường trung lập hoặc thị trường của người bán, người bán có thể gọi bạn là trò lừa đảo. Họ giả định rằng bạn là người đã đầu tư suốt thời gian và tiền bạc vào việc kiểm tra và thẩm định, sẽ không mất đi vài đô la.

Người mua gần như luôn yêu cầu các khoản tín dụng, vì vậy người bán nên cho mình một số đệm.

Bạn cũng nên để lại một số không gian bổ sung để thương lượng khi bạn đang ký quỹ. Luôn cho rằng người mua sẽ yêu cầu công việc sửa chữa nhỏ – họ gần như luôn làm, ngay cả khi không có vấn đề gì lớn. Nếu bạn để lại một số đệm cho chính mình, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về thỏa thuận và bạn sẽ bảo vệ mình trước những điều không thể tránh khỏi.

Ngược lại, điều cuối cùng bạn muốn là bị che mắt bởi một người mua yêu cầu một khoản tín dụng vài nghìn đô la – ngay khi bạn nghĩ rằng thỏa thuận cuối cùng đã được thực hiện.

Tin tức khác:

  1. Năm đầu tiên của bạn trong ngôi nhà mới: Danh sách kiểm tra bảo trì tự làm

  2. Xu hướng thiết kế nhà năm 2017 với sức mạnh duy trì

  3. Những ngôi nhà màu đỏ, trắng và xanh vừa ra mắt vào ngày 4 tháng 7

Related Posts

Enter your keyword