3 cơn ác mộng di chuyển phổ biến (và cách ngăn chặn chúng)

3 cơn ác mộng di chuyển phổ biến (và cách ngăn chặn chúng)

Di chuyển không phải là một cơn ác mộng khi thức giấc. Đây là cách để tránh di chuyển từ … bạn biết ở đâu.

Di chuyển có thể đứng đầu danh sách những trải nghiệm căng thẳng có thể cảm thấy giống như một giấc mơ tồi tệ – một điều có thể dễ dàng trở thành hiện thực trừ khi bạn áp dụng các biện pháp phòng ngừa.

Các vấn đề có thể xảy ra ở mọi giai đoạn của quá trình chuyển nhà, nhưng những cơn ác mộng di chuyển phổ biến nhất thuộc ba loại. Đây là cách chúng thường chơi – và cách tránh chúng.

Tổ chức kém

Việc di chuyển liên quan đến rất nhiều kết thúc lỏng lẻo, và ngay cả sự giám sát nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến một cuộc di chuyển tai hại.

  • Đóng gói hỗn loạn. Bạn nhận ra rằng mình đã đóng gói nhiều đồ hơn so với những gì đã thảo luận trước đó với người lái xe và một số đồ không thể chất lên xe tải đang di chuyển. Hoặc có thể bạn không dán nhãn các hộp đúng cách. Tệ nhất là bạn có thể không sẵn sàng khi người di chuyển đến. Tất cả những sai lầm đóng gói này dẫn đến mất thời gian và tiền bạc.
  • Nội thất rắc rối. Nếu đồ đạc lớn của bạn không vừa với cửa ra vào, bạn có thể phải bỏ lại những món đồ quý giá hoặc yêu cầu dịch vụ cẩu hàng khiến bạn phải trả giá đắt và khiến việc di chuyển của bạn bị trì hoãn.
  • Các vấn đề về thủ tục giấy tờ. Nếu bạn quên chuyển các tiện ích, bạn sẽ không có điện, khí đốt và nước vào ngày chuyển đến. Nếu bạn quên thay đổi địa chỉ của mình, bạn sẽ không nhận được thư đến nhà mới. Nếu bạn quên cập nhật giấy phép lái xe và đăng ký xe ô tô kịp thời, bạn sẽ bị phạt. Không chăm sóc đúng cách các tài liệu của bạn chắc chắn sẽ khiến bạn gặp rắc rối.
  • Bội chi. Nếu bạn đặt trước xe di chuyển của mình vào thời điểm cuối cùng, yêu cầu quá nhiều dịch vụ bổ sung, không tạo được ngân sách di chuyển thực tế hoặc đóng gói tất cả các mặt hàng của bạn mà không phân loại chúng trước, bạn sẽ phải trả nhiều hơn bạn mong đợi.
  • Những vấn đề an toàn. Cố gắng hết sức để ngăn ngừa thương tích và tai nạn trong ngày chuyển nhà, vì bị thương là một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra trong quá trình bạn chuyển nhà.

Cách tốt nhất để tránh những rắc rối khi chuyển nhà là lập kế hoạch chi tiết tỉ mỉ cho từng giai đoạn của cuộc phiêu lưu chuyển nhà và luôn đi trước một bước.

Vấn đề giao thông

Giao thông đông đúc hoặc tai nạn đường bộ cũng có thể biến việc di chuyển của bạn thành một cơn ác mộng thực sự.

 • Tắc đường. Xe tải đang di chuyển bị trì hoãn và có thể không có đủ thời gian để tiến hành việc di chuyển của bạn như đã định. Bạn có thể phải hoãn việc dời chỗ sang ngày khác, hoặc bạn có thể bị lỡ chuyến bay.
 • Tai nạn giao thông. Nếu đã xảy ra tai nạn trên đường, xe tải đang di chuyển sẽ phải đợi cho đến khi các phương tiện bị hư hỏng được di dời và phục hồi giao thông bình thường. Tuy nhiên, kịch bản có thể trở nên tồi tệ hơn nhiều: Bạn có thể mất tất cả tài sản của mình hoặc bị hư hỏng nặng nếu xe tải đang di chuyển gặp sự cố, bốc cháy hoặc bị mắc kẹt ở đâu đó vì điều kiện thời tiết bất lợi. Thậm chí có khả năng kẻ trộm đột nhập vào xe và lấy cắp hàng hóa của bạn.
 • Phá vỡ. Nếu xe tải đang di chuyển bị hỏng trên đường, bạn sẽ phải đợi công ty chuyển nhà gửi xe khác. Hơn nữa, các mặt hàng của bạn có thể dễ dàng bị hư hỏng trong khi chuyển.
 • Các vấn đề về bãi đậu xe. Xe tải di chuyển phải chạy vòng quanh khu phố hàng giờ cho đến khi chỗ đậu xe thích hợp bị bỏ trống, hoặc người lái xe phải đậu cách xa lối vào nhà của bạn. Trong những trường hợp như vậy, bạn không chỉ mất thời gian quý báu mà còn phải trả thêm phí cho việc trì hoãn hoặc một khoản phí kéo dài bổ sung.

Tất nhiên, bạn không thể làm gì để ngăn chặn tai nạn giao thông hoặc sự cố. Nhưng ít nhất bạn có thể đặt trước một chỗ đậu xe ngay trước nhà cũ và mới của mình, đồng thời chọn một công ty chuyển nhà có tài xế có kinh nghiệm và một số phương tiện di chuyển trong tình trạng tốt.

Động cơ gây hiểu lầm

Nhiều câu chuyện kinh dị cảm động liên quan đến những kẻ bất hảo hoặc bất tài.

 • Người di chuyển đến muộn hoặc hoàn toàn không xuất hiện. Thời gian đã thỏa thuận đến và đi, nhưng bạn không thấy dấu hiệu của một chiếc xe tải đang di chuyển đến. Bất kể lời bào chữa nào bạn nhận được, kết quả tất yếu sẽ là rất nhiều căng thẳng và lãng phí thời gian.
 • Người lái xe cẩu thả hoặc thiếu kinh nghiệm. Nếu người di chuyển của bạn đến muộn hoặc không có thiết bị thích hợp để xử lý các vật dụng của bạn một cách an toàn và hiệu quả, việc di dời của bạn có thể nhanh chóng trở thành một trải nghiệm tồi tệ.
 • Các động cơ là những nghệ sĩ lừa đảo. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể trở thành nạn nhân của những trò gian lận chuyển nhà. Những kẻ phá hoại thường sẽ yêu cầu nhiều tiền hơn những gì đã thương lượng trước đó, dựa trên các dịch vụ bổ sung được cho là. Họ cũng có thể giữ đồ đạc của bạn làm con tin cho đến khi bạn trả thêm một khoản “phí” làm tiền chuộc hoặc lấy trộm đồ đạc đắt tiền hơn của bạn và vứt bỏ phần còn lại.

Tin tốt là có một cách dễ dàng để tránh những cơn ác mộng như vậy. Tất cả những gì bạn cần làm là nghiên cứu kỹ động cơ của mình trước khi thuê họ để đảm bảo rằng bạn đang giao dịch với các chuyên gia được cấp phép và có kinh nghiệm mà bạn có thể tin tưởng. Bạn cũng nên mua bảo hiểm thích hợp cho đồ đạc của mình, đề phòng trường hợp.

Tin tức khác:

 1. Đường Cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ chính thức khởi công tháng 12/2020

 2. Tổ chức Tiệc Tối Ngoài Trời Với Không Gian Rực Rỡ Trên Bãi Biển

 3. 5 cách để làm mới không gian của bạn

Related Posts

Enter your keyword