Ưu và nhược điểm của việc cho mẹ chồng thuê căn hộ

Ưu và nhược điểm của việc cho mẹ chồng thuê căn hộ

Còn được gọi là đơn vị phụ, những không gian này có thể thuận tiện khi gia đình đến thăm hoặc chuyển đến. Nhưng nếu bạn không phải là người thân ở trọ, bạn vẫn có thể đặt đơn vị này hoạt động.

Cho dù bạn đang mua ngôi nhà đầu tiên của mình, đang muốn xây một căn nhà hay đang cố gắng tận dụng một số không gian trống, thì căn hộ dành cho mẹ chồng (còn được gọi là căn hộ phụ kiện hoặc căn hộ thứ cấp) là một khoản đầu tư tuyệt vời – ngay cả khi bạn ‘ không có ý định cho người thân chuyển đến.

Bằng cách cho thuê một phần căn nhà của mình, bạn có thể giúp giảm bớt căng thẳng khi phải thế chấp hoặc tăng số tiền tiết kiệm của mình. Mặc dù có thể khó tìm thấy những đơn vị này trong khi săn nhà, nhưng lợi thế của chúng khiến chúng đáng để bạn nỗ lực thêm – và nếu điều đó không hiệu quả, bạn luôn có thể xây dựng của riêng mình.

Đơn vị thứ cấp là gì?

Tương tự như các căn song lập, các căn thứ cấp cung cấp một không gian sống hoàn toàn tách biệt, là một phần của một tòa nhà duy nhất. Họ thường có lối vào, phòng ngủ, nhà bếp và không gian sinh hoạt riêng. Tuy nhiên, trong khi các đơn vị song công thường là phản chiếu của nhau, các đơn vị thứ cấp là một phần nhỏ hơn của thuộc tính chính.

Trong một số trường hợp, các ngôi nhà được xây dựng với tâm trí là một căn hộ thứ cấp và thiết kế phản ánh một bất động sản được phân khúc rõ ràng. Lần khác, chủ nhà thêm một đơn vị thứ cấp để tận dụng không gian sử dụng thấp.

Nếu nhà có nhiều phòng tắm và nhà bếp, việc trang bị thêm có thể đơn giản như chặn cầu thang. Nếu không, bạn sẽ cần thêm các tiện nghi cơ bản để người thuê nhà có thể thuê được.

Mặc dù việc xây dựng này có vẻ tốn kém, nhưng nó có thể tự trả trong vòng một hoặc hai năm. Và miễn là nó không thêm vào diện tích căn nhà, kiểu bổ sung này thậm chí có thể không làm tăng thuế bất động sản (mặc dù thuế thu nhập của bạn sẽ tăng).

Kiểm đếm lợi ích

Trước mắt và lâu dài, lợi thế lớn nhất khi sở hữu bất động sản với đơn vị thứ cấp là tài chính. Một người thuê nhà có thể là một trợ giúp rất lớn cho những người mua nhà lần đầu tiên phải gánh chịu một khoản thanh toán thế chấp lớn. Nếu khoản thế chấp không nhất thiết phải là mối quan tâm, tiền thuê nhà đó có thể giúp thanh toán các hóa đơn hoặc các khoản đóng góp tiết kiệm.

Sắp tới, một số chủ nhà sẽ đặt tiền thuê nhà của người thuê để trả trước cho ngôi nhà tiếp theo của họ, điều này mở ra khả năng chuyển ra ngoài và thuê cả hai căn.

Đối với các bậc cha mẹ có con gần đây đã rời tổ ấm, việc thêm một căn hộ thứ cấp để cho thuê có thể giúp họ tiết kiệm cho việc nghỉ hưu hoặc cung cấp thu nhập trong những năm xế chiều. Có tính đến các xu hướng gần đây, việc trang bị sẵn loại phòng này cũng có thể rất tốt trong trường hợp trẻ em trưởng thành cần chuyển đến ở lại nhưng không muốn ngủ trong phòng ngủ cũ của chúng.

Ngoài lợi tức đầu tư ban đầu, các căn thứ cấp có lợi thế dài hạn. Cùng với những người mua nhà hiểu biết, các nhà đầu tư bất động sản và các công ty quản lý bất động sản luôn tìm kiếm những loại bất động sản này, khiến nhu cầu và giá cả tăng lên. Và như bất kỳ thợ săn nhà nào trong thập kỷ qua có thể nói với bạn, họ sẽ nhanh chóng phát triển khi tung ra thị trường. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai có kế hoạch xây nhà của riêng mình chắc chắn nên xem xét khả năng bổ sung thêm một căn thứ cấp, điều này có thể giúp tăng giá trị bán lại và lãi suất đối với bất động sản.

Nhược điểm

Khi bạn bắt đầu thuê một căn hộ thứ cấp, bạn không còn là chủ nhà nữa – bạn là chủ nhà. Đối với chủ nhà lần đầu tiên, điều này có thể là một chút quá nhiều để xử lý; chi phí bất ngờ và các vấn đề phát sinh đối với chủ nhà mới được tăng lên khi quản lý hai đơn vị. Việc sửa chữa mà bạn thường có thể để lại cho một ngày khác sẽ trở nên ngay lập tức khi chúng ở trong căn hộ của người thuê nhà của bạn.

Bạn cũng có trách nhiệm tìm một người thuê nhà tốt, người không chỉ trả tiền thuê nhà đúng hạn mà còn chăm sóc ngôi nhà của bạn. Người thuê nhà đôi khi khó tính hơn chủ sở hữu bất động sản, điều này có thể gây khó chịu cho những chủ nhà thiếu kinh nghiệm. Hãy nhớ rằng bất kỳ thiệt hại nào mà người thuê nhà của bạn gây ra đều là thiệt hại đối với của bạn Trang Chủ.

Vì vậy, mặc dù những ngôi nhà có các đơn vị thứ cấp có vẻ giống như một máy rút tiền, nhưng cỗ máy đó đòi hỏi nhiều thời gian và bảo trì để tiếp tục hoạt động. Đảm bảo rằng bạn có thời gian và năng lượng để được gọi để sửa chữa, trường hợp khẩn cấp, thu thập hóa đơn, khiếu nại và hơn thế nữa.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện tất cả các nghiên cứu của mình trước khi bắt đầu xây cầu thang tầng hầm đó. Các quy định của tiểu bang và địa phương khác nhau, và mặc dù bạn có thể ổn khi mua nhà với một căn hộ thứ cấp hiện có, nhưng việc xây nhà của riêng bạn có thể phải trả thêm phí và thủ tục giấy tờ.

Bất chấp những vấn đề tiềm ẩn này, việc quản lý tài sản cung cấp kinh nghiệm quý báu sẽ mang lại lợi ích cho bất kỳ chủ nhà nào. Đối với nhiều người, lợi ích của việc sở hữu một bất động sản với một căn hộ thứ cấp vượt xa những bất lợi. Thanh toán bớt một khoản thế chấp, xây tổ ấm, hoặc tăng giá trị của một ngôi nhà là tất cả những lý do tuyệt vời để xem xét các bất động sản có căn hộ thứ cấp.

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword