Ưu và nhược điểm của hàng rào

Ưu và nhược điểm của hàng rào

Có hàng rào hay không có hàng rào? Dưới đây là những ưu và nhược điểm.

Hàng rào – gỗ, sắt rèn, nhựa vinyl hoặc liên kết chuỗi – có thể tốn kém để xây dựng và lắp đặt. Trước khi đầu tư, bạn nên dành thời gian xem xét các nhu cầu cụ thể của mình và quyết định xem hàng rào có xứng đáng với chi phí và năng lượng hay không.

Ưu điểm của hàng rào

1. Quyền riêng tư. Thật khó để thưởng thức bữa tối trên sân nếu mọi người trên đường đều có tầm nhìn thoáng ra sân sau của bạn. Hàng rào riêng tư cao 6 mét có thể giúp tạo ra một nơi nghỉ ngơi yên bình ở hầu hết mọi khu vực lân cận.

2. Sự ngăn chặn. Hàng rào có thể giúp cung cấp một môi trường vui chơi an toàn cho trẻ em và vật nuôi, giữ chúng trong sân nơi bạn có thể để mắt đến chúng và ngăn chặn sự xâm nhập của những người lạ hoặc động vật không mong muốn.

3. Bảo mật. Một hàng rào tốt có thể giúp bảo vệ gia đình bạn – và tài sản của bạn – khỏi những người vào sân nhà bạn vì những lý do sai trái. Nếu bạn có thiết bị hồ bơi hoặc sân chơi, hàng rào có thể ngăn những kẻ xâm phạm tự gây nguy hiểm cho bản thân.

4. Giảm tiếng ồn. Nếu nhà bạn ở gần một con phố đông đúc, bạn có thể thấy mình đang hét lên khi nghe thấy tiếng ồn của xe cộ. Một hàng rào kiên cố cao 8 foot có thể đánh bật 6 đến 10 decibel khỏi giao thông và các tiếng ồn xung quanh khác. Acoustifence là một trong số ít các sản phẩm có truyền thống được sử dụng để giảm âm thanh dọc theo các tuyến đường sắt vận tải công cộng và đường cao tốc. Nó hiện có sẵn để sử dụng trong dân cư và các báo cáo cho thấy mức độ tiếng ồn giảm từ 60 phần trăm đến 85 phần trăm, tùy thuộc vào chiều cao hàng rào, độ cao và tần số tiếng ồn.

5. Yếu tố thiết kế. Một hàng rào hấp dẫn, được xây dựng tốt có thể làm tăng thêm sức hấp dẫn tổng thể cho ngôi nhà của bạn. Một hàng rào cao đến thắt lưng, chẳng hạn như hàng rào cọc cạch, vừa có thể xác định ranh giới tài sản của bạn vừa thu hút ánh nhìn thông qua cảnh quan chu đáo. Nếu bạn lo lắng về giá trị bán lại, hãy hỏi thẩm định viên hoặc đại lý bất động sản địa phương xem hàng rào mới có làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn hay không.

Nhược điểm của hàng rào

1. Bảo trì. Không nghi ngờ gì nữa, hàng rào có thể cung cấp một yếu tố trang trí cho cảnh quan của bạn, nhưng chúng có thể làm giảm giá trị nếu chúng không được chăm sóc tốt. Hàng rào gỗ, đặc biệt, yêu cầu làm sạch, nhuộm màu, niêm phong hoặc sơn thường xuyên và có thể bị cong vênh và mục nát theo thời gian. Đó có phải là cách bạn muốn sử dụng thời gian của mình?

2. Thiếu Đồng thuận. Hàng rào ranh giới có thể là một công việc khó khăn – đặc biệt nếu bạn muốn một hàng rào và hàng xóm của bạn thì không. Cả hai bạn có thể có lý do chính đáng để đào theo gót mình (bảo vệ vật nuôi, bảo vệ quang cảnh, v.v.) nhưng không nên xây dựng gì cho đến khi bạn đi đến thỏa thuận. Bạn có thể muốn thuê một luật sư để giúp thương lượng một thỏa hiệp hoặc bạn có thể làm việc thông qua một trung tâm hòa giải cộng đồng địa phương. Bạn không chỉ cần đồng ý xây dựng hàng rào, bạn cần phải quyết định ai là người chịu trách nhiệm về chi phí và bảo trì. Một hàng rào có giá trị làm tổn hại các mối quan hệ hàng xóm?

3. Chi phí. Chi phí của hàng rào rất khác nhau tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng, kiểu dáng, chiều cao và chiều dài của hàng rào, số lượng cổng, và thị trường mà lao động được thuê và vật liệu được mua. Một hàng rào bảo mật bằng gỗ hiện có giá trung bình từ 17,31 đô la đến 23,13 đô la cho mỗi foot tuyến tính – đó là 2,596,50 đến 3,469,50 đô la cho một hàng rào dài 150 foot.

4. Rắc rối. Việc cắt tỉa hoặc tỉa dọc hàng rào tốn nhiều công sức và có thể làm hỏng hàng rào – đặc biệt là hàng rào gỗ. Không rào cản? Mow với sự bỏ rơi.

5. Động vật hoang dã. Hàng rào có thể giúp bảo vệ tài sản của bạn, nhưng đối với những người sống trên những khu đất nhiều cây cối hoặc nông thôn, chúng cũng có thể là rào cản và bẫy đối với động vật hoang dã, gây thương tích và thậm chí tử vong. Động vật phá hoại hàng rào gây tốn kém và bực bội cho chủ đất. Montana Fish, Wildlife & Parks gợi ý bạn nên quan sát những con đường mòn của động vật hoang dã và các mô hình theo mùa trước khi xây hàng rào. Nếu bạn kết thúc việc xây dựng một cái, hãy thiết kế hàng rào của bạn để cho phép động vật hoang dã đi qua tài sản của bạn đến các môi trường sống quan trọng và cho phép dễ dàng tiếp cận ao, suối hoặc vùng đất ngập nước.

Related Posts

Enter your keyword