Tôi có cần một chiếc máy hút mùi trên bếp không?

Tôi có cần một chiếc máy hút mùi trên bếp không?

Từ hệ thống có ống dẫn đến không có ống dẫn đến hệ thống ống dẫn, không phải tất cả hệ thống thông gió nhà bếp đều được tạo ra như nhau.

Nếu bạn đang cập nhật nhà bếp của mình, có lẽ bạn đang tự hỏi liệu bạn có cần một chiếc máy hút mùi tầm cỡ hay không.

Hầu hết các quy chuẩn xây dựng khu dân cư không yêu cầu máy hút mùi phía trên bếp nấu hoặc bếp trên, nhưng bạn nên khôn ngoan để đảm bảo khu vực của bạn không phải là ngoại lệ. Ngay cả khi nó không bắt buộc về mặt pháp lý, bạn nên suy nghĩ rất lâu và kỹ lưỡng trước khi từ bỏ chiếc mũ trùm đầu hoàn toàn.

Máy hút mùi được thiết kế để thu gom dầu mỡ trong không khí, hơi ẩm và mùi nấu nướng, nhưng không phải tất cả các máy hút mùi đều được tạo ra như nhau. Dưới đây là tóm tắt nhanh về các hệ thống thông gió nhà bếp mà bạn sẽ muốn xem xét:

Mũ trùm đầu có lỗ thông hơi hoặc ống dẫn

Nếu bạn nấu ăn nhiều, bạn có thể sẽ muốn có một chiếc máy hút mùi có lỗ thông hơi ra ngoài trời. Máy hút mùi thực sự di chuyển không khí ô nhiễm ra bên ngoài, loại bỏ tất cả các dạng ô nhiễm không khí do nấu nướng. Không khí trong lành được hút từ bên ngoài vào, giữ cho không khí trong bếp luôn sạch sẽ, ngăn mùi nấu nướng và cả các hạt dầu mỡ lan ra khắp nhà – đặc biệt là khắp tủ bếp của bạn.

Định vị là đơn giản nhất nếu phạm vi và mui xe của bạn nằm dọc theo một bức tường bên ngoài; ống dẫn có thể chạy ra phía sau của máy hút mùi và xuyên qua tường nhà. Đối với phạm vi được đặt dựa vào tường bên trong, ống dẫn có thể đi vào lỗ thông phía trên các tủ hoặc giữa các thanh nối trần, và sau đó đi ra qua bức tường bên ngoài gần nhất. Bất kể bạn chạy ống dẫn ở đâu, điều quan trọng là nó phải chạy ra ngoài trời; ống thông gió không bao giờ được kết thúc bên trong gác mái hoặc không gian kín khác.

Mui xe không ống

Không giống như máy hút mùi dạng ống có ống thoát khí ra ngoài trời, máy hút mùi dạng ống gió bao gồm một quạt với bộ lọc than để hút các hạt dầu mỡ, mùi và khói. Không khí được lọc qua than và tái lưu thông vào nhà bếp. Bộ lọc của máy hút mùi cần được làm sạch hoặc thay thế thường xuyên.

Máy hút mùi không có ống không hiệu quả trong việc làm sạch không khí như máy hút mùi có ống dẫn, nhưng chúng dễ lắp đặt hơn và thường có giá cả phải chăng hơn.

Hệ thống Downdraft

Hệ thống Downdraft thường được tích hợp sẵn như một phần của phạm vi; chúng thường nằm trên đỉnh bếp gần đầu đốt. Đây không phải là một loại hệ thống thông gió đặc biệt hiệu quả, và các diễn đàn nấu ăn có rất nhiều lời phàn nàn về xu hướng kéo nhiệt của quạt ra khỏi thực phẩm đang được chế biến.
Một kiểu khác của hệ thống downdraft là kiểu cửa sổ bật lên. Lỗ thông hơi này vẫn bằng phẳng với bề mặt nấu nướng cho đến khi bạn cần; chỉ với một nút nhấn, lỗ thông hơi sẽ tăng từ 8 đến 10 inch so với bề mặt nấu. Đã nấu xong? Nhấn một nút và nó lại biến mất.

Cả hai loại thiết bị hạ tầng sử dụng quạt để kéo không khí qua bộ lọc, vào hệ thống ống dẫn chạy bên dưới sàn nhà hoặc phía trên tủ và – nói chung – ở ngoài trời. Chất lượng ngụy trang của chúng làm cho lỗ thông hơi xuống lý tưởng để sử dụng ở các đảo bếp và bán đảo. Hệ thống thông gió thả xuống kiểu pop-up hiệu quả hơn kiểu lắp phẳng, nhưng không hiệu quả trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm trong quá trình nấu nướng như hệ thống thông gió nâng cấp (máy hút mùi phạm vi).

Related Posts

Enter your keyword