Thủ thuật đơn giản để sắp xếp ngăn nắp

Thủ thuật đơn giản để sắp xếp ngăn nắp

Cách tiếp cận chu đáo đối với kho để xe tận dụng tối đa không gian quý giá này và giữ mọi thứ cần thiết trong tầm tay bạn.

Nếu ngôi nhà của bạn đang bùng phát ở các đường nối, hoặc chỉ đơn giản là thiếu các tùy chọn lưu trữ, giải pháp có thể gần như nhà để xe của bạn. Tuy nhiên, để tận dụng tốt nhất không gian này, trước tiên bạn cần phải loại bỏ sự hỗn loạn hiện tại của nó.

May mắn thay, đây là một nhiệm vụ tương đối đơn giản nếu bạn kết hợp một vài ý tưởng lưu trữ tốt. Với việc lập kế hoạch cẩn thận và một chút nỗ lực, bạn có thể biến ga ra của mình từ một chỗ để xe lộn xộn thành một khu phụ hiệu quả, được tổ chức tốt trong gia đình.

Phân chia và chinh phục

Điều đầu tiên trước tiên: Hãy loại bỏ bất cứ thứ gì bạn không còn sử dụng nữa. Sau khi bạn đã hiểu rõ về nội dung trong nhà để xe của mình, hãy sắp xếp mọi thứ thành các nhóm. Giữ dụng cụ làm vườn với dụng cụ làm vườn, và dụng cụ thể thao với dụng cụ thể thao. Các mục được sử dụng cùng nhau nên được cất cùng nhau.

Nếu có thể, hãy đặt các vật như vậy vào hộp nhựa trong có nắp đậy. Sử dụng thùng mờ cũng được, chỉ cần nhớ dán nhãn cho từng thùng. Hộp đựng có thể xếp chồng lên nhau đặc biệt tiện dụng. Chúng giữ cho đồ đạc của bạn sạch sẽ, bảo vệ khỏi côn trùng và động vật gặm nhấm, tăng diện tích sàn có thể sử dụng và giảm bớt sự lộn xộn về thị giác.

Điều gì đi đâu?

Việc sử dụng không gian hiệu quả một phần phụ thuộc vào việc định vị các vật dụng được lưu trữ một cách chu đáo, có chiến lược. Có những vật dụng nhất định mà bạn có thể cần thường xuyên, chẳng hạn như vật dụng làm sạch? Nếu vậy, hãy cất chúng gần cửa ra vào để bạn có thể lấy chúng nhanh chóng và dễ dàng. Cất giữ những vật dụng hiếm khi được sử dụng hoặc theo mùa, như xe trượt và ván trượt, ở những nơi khó tiếp cận.

Ngoài bức tường

Chìa khóa để bảo quản và tổ chức ga ra là sắp xếp mọi thứ ra khỏi sàn. Tận dụng không gian tường cho phép bạn vừa vặn nhất với nhà để xe của mình, trong khi vẫn giữ được tất cả mọi thứ dễ nhìn và dễ tiếp cận. Loại lưu trữ trên tường mà bạn chọn tùy thuộc vào nhu cầu lưu trữ, ngân sách dự án và sở thích cá nhân. Nhiều chủ nhà chọn một hoặc kết hợp các chân đế lưu trữ sau:

  • Chốt bảng. Được yêu thích qua nhiều thế hệ, pegboard không tốn kém và dễ lắp đặt. Bởi vì nó có thể được trang bị một loạt các móc, kẹp, thùng và kệ tương thích, nên pegboard có thể được sử dụng để lưu trữ và sắp xếp bất cứ thứ gì, miễn là vật được lưu trữ không quá nặng.
  • Mở kệ. Cho dù là một hệ thống theo dõi gắn trên tường hay một bộ các đơn vị độc lập, các kệ mở đều có giá cả phải chăng, linh hoạt và thân thiện với người dùng và chúng giúp mọi thứ trong tầm nhìn rõ ràng. Ngoài ra, tùy thuộc vào cấu trúc của chúng, các kệ sâu 12 hoặc 16 inch thường có khả năng chứa các vật nặng hơn.
  • Tủ kín. Nếu bạn định để xe trong gara, tủ có cửa có thể là lựa chọn đáng cân nhắc nhất, bởi vì kho kín có nghĩa là bạn không phải đối mặt với những thùng sơn và túi rác mỗi khi bạn rời khỏi hoặc về đến nhà. Tủ có vô số chất liệu và kiểu dáng, nhưng nói chung, chúng đắt hơn các giải pháp khác. Và bởi vì chúng không thể chứa những món đồ quá lớn, tủ sẽ hiệu quả nhất khi được sử dụng kết hợp với một hệ thống lưu trữ khác.
  • Hệ thống phân tán. Ở đây, toàn bộ các bức tường được bao phủ bởi các tấm được thiết kế đặc biệt để chứa bất kỳ số tiện ích bổ sung đồng hành nào, chẳng hạn như móc và giá. Không giống như pegboard, hệ thống panen có thể xử lý các mặt hàng nặng hơn. Nhưng sức mạnh và tiện ích đó phải trả giá đắt, đặc biệt là vì một số sản phẩm độc quyền phải được cài đặt bởi các chuyên gia được cấp phép.

Tra cứu

Đối với một số đồ đạc không thường xuyên được sử dụng, trần nhà cung cấp không gian lưu trữ lý tưởng, không cần thiết. Thang và các thiết bị theo mùa có thể được giữ ở đây, được treo bằng kẹp hoặc dây buộc vào các thanh giằng trần. Hoặc bạn có thể tận dụng hệ thống ròng rọc vận thăng, hoạt động khéo léo giống như những sợi dây trên rèm cửa sổ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kho lưu trữ trần phải được định hướng để nó không ảnh hưởng đến hoạt động của cửa nhà để xe.

Các bước an toàn

Khi bạn sắp xếp nhà để xe của mình, điều quan trọng là phải lưu ý đến sự an toàn. Không an toàn khi cất giữ xăng và khí propan trong ga ra; một tia lửa duy nhất có thể dẫn đến bi kịch.

Tương tự như vậy, nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi, bạn nên cất giữ các vật liệu nguy hiểm như phân bón và thuốc trừ sâu xa tầm với. Tủ có khóa là một giải pháp tốt cho những vật liệu độc hại này và chúng cũng là một nơi thông minh để cất giữ các dụng cụ điện và dụng cụ sắc nhọn.

Có liên quan:

Được xuất bản lần đầu vào tháng 1 năm 2015.

Related Posts

Enter your keyword