Những chi phí ẩn này có thể nằm trong hợp đồng thuê của bạn

Những chi phí ẩn này có thể nằm trong hợp đồng thuê của bạn

Tiện ích, vật nuôi, bãi đậu xe, tiện nghi – có thể có nhiều thứ hơn bạn nghĩ.

Bởi Leigh Raper

Thị trường cho thuê đang cực kỳ cạnh tranh ở nhiều thị trường thành thị ngay bây giờ. Theo Báo cáo Xu hướng Nhà ở Tiêu dùng của Tập đoàn Zillow năm 2017, người thuê nhà chiếm 37% tổng số hộ gia đình ở Mỹ – hay chỉ hơn 43,7 triệu ngôi nhà, tăng hơn 6,9 triệu kể từ năm 2005.

Sự tăng vọt về số lượng người cho thuê này đã gây áp lực lên cả người thuê và chủ nhà. Người thuê đang tranh giành để tìm được nơi phù hợp, trong khi chủ nhà đang cố gắng tìm được mức giá phù hợp. Và cả hai bên đang sáng tạo về cách thức và thời điểm tiêu tiền của họ.

Người thuê nhà đôi khi quên rằng chủ nhà của họ cũng đang điều hành một doanh nghiệp – nghĩa là cho đến khi họ ký một hợp đồng thuê mới hoặc gia hạn. Người thuê nhà có thể phát hiện ra rằng mặc dù giá thuê có vẻ hợp lý, nhưng chủ nhà đã bao gồm các khoản phí chia thành từng khoản cho các tiện ích hoặc các tiện nghi khác tạo nên một khoản chênh lệch đáng kể.

Trò chơi quyền lực

Các tiện ích không hẳn là một chi phí ẩn, nhưng chúng thường bị những người thuê nhà mong muốn dọn đến một căn hộ mới hoặc gia hạn hợp đồng thuê hiện tại bỏ qua.

Luôn tính các tiện ích vào chi phí chung của tài sản. Luật chủ nhà-người thuê nhà ở mỗi tiểu bang quy định cách thức thanh toán các tiện ích, cùng với những gì mà một trong hai bên có quyền truy đòi trong trường hợp thanh toán bị nhỡ hoặc ngừng hoạt động.

Đôi khi các tiện ích do chủ nhà đứng tên và được bao gồm trong tổng phí thuê nhà. Những lần khác, người thuê phải đứng tên hóa đơn điện hoặc gas. (Nhiều thành phố yêu cầu tài khoản nước và / hoặc cống phải đứng tên chủ nhà.)

Sau đó, có thanh toán của bên thứ ba: các tình huống trong đó các đồng hồ đo chính phục vụ toàn bộ tòa nhà, trong trường hợp đó, chủ nhà chia các khoản phí cho tất cả những người thuê nhà và lập hóa đơn cho từng người. Thanh toán của bên thứ ba có ý nghĩa đối với chủ nhà, họ có thể quảng cáo giá thuê cơ bản nhưng tính phí các tiện ích như một tiện ích bổ sung.

Sắc lệnh thành phố

Một số thành phố đã hạn chế thanh toán của bên thứ ba, mà họ coi là lừa đảo. Ví dụ: ở Seattle, sắc lệnh thanh toán của bên thứ ba áp dụng cho tất cả cư dân sống trong các tòa nhà có từ ba đơn vị trở lên. Sắc lệnh được viết ra để bảo vệ người thuê nhà khỏi những chủ nhà vô đạo đức đã gian lận tính phí quá cao của họ.

Các Hiệp hội người thuê nhà của Bang Washington, một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho giáo dục, tổ chức và vận động cho người thuê nhà, cung cấp thông tin chi tiết cho người thuê nhà về việc thanh toán cho bên thứ ba và các vấn đề quan trọng khác liên quan đến chi phí tiện ích.

Nhiều phương pháp hay nhất mà họ đề xuất áp dụng cho tất cả người thuê, bất kể vị trí:

  • Đặt câu hỏi về dịch vụ tiện ích trước bạn ký hợp đồng thuê.
  • Thiết lập các tài khoản tiện ích của bạn một cách nhanh chóng.
  • Thanh toán hóa đơn tiện ích ngay lập tức và lưu giữ tài liệu về tất cả các khoản thanh toán.
  • Thực hiện các bước để bảo vệ bản thân với chủ nhà.
  • Hành động ngay lập tức để giải quyết các tranh chấp về tiện ích.

Các khoản phí “ẩn” khác

Có những khoản phí khác, ngoài tiền điện nước, mà chủ nhà của bạn có thể tính. Một số trong số này là các tiện ích bổ sung tùy chọn được xác định bởi tình huống cụ thể của người thuê nhà nhất định, nhưng những tiện ích khác áp dụng cho tất cả mọi người. Chủ nhà trong thị trường cho thuê cạnh tranh thậm chí có thể tăng các khoản phí này dựa trên cung và cầu.

Các tiện ích bổ sung có thể bao gồm phí vật nuôi hoặc phí gửi xe riêng. Một số tài sản tính phí đăng ký – cho dù người thuê tương lai có được chấp thuận hay không.

Các bất động sản khác, đặc biệt là các căn hộ chung cư hoặc các dự án phát triển tuân theo hiệp hội chủ sở hữu nhà (HOA), tính phí chuyển đến cho các đơn vị có người thuê. Các tiện nghi, chẳng hạn như truyền hình cáp hoặc truy cập internet, không được coi là tiện ích theo hầu hết các quy định, cũng có thể được thanh toán thông qua HOA hoặc chủ nhà.

Tất nhiên, đây là tất cả ngoài tiền đặt cọc và bất kỳ khoản tiền thuê nào bạn có thể phải trả trước, như tiền thuê nhà của tháng đầu tiên và tháng trước đến hạn khi chuyển đến.

Có một vài câu hỏi? Cần giúp đỡ?

Các tổ chức vận động, như Hiệp hội Người thuê nhà ở Seattle, hoạt động trên khắp đất nước. Các tổ chức phi lợi nhuận này cung cấp trợ giúp và thông tin cho những người thuê nhà.

Các cơ quan nhà nước cũng cung cấp thông tin cho cả người thuê và chủ nhà. Ví dụ: Bộ các vấn đề cộng đồng của Georgia xuất bản một Sổ tay Chủ nhà-Người thuê nhà ở Georgia trên trang web của nó. Tìm kiếm nhanh trên internet sẽ mang lại kết quả tương tự ở hầu hết các tiểu bang.

Tuy nhiên, đôi khi không thể giải quyết các vấn đề và câu hỏi bằng thông tin trực tuyến. Đó là nơi mà việc tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có thể là một giải pháp thông minh.

Luật sư người chuyên về luật chủ nhà-người thuê nhà không chỉ am hiểu luật cơ bản trong một khu vực địa lý nhất định mà còn có kinh nghiệm với các hệ thống và quy trình có thể giải quyết tranh chấp một cách hiệu quả và tiết kiệm. Thông thường, chi tiền để được tư vấn từ chuyên gia sớm có thể mang lại khoản tiết kiệm lớn về lâu dài.

Tin tức khác:

  1. Ngôi nhà nhỏ kiểu công nghiệp dành cho cuộc sống ngoài trời 

  2. Mọi thứ bạn cần biết về các gói dịch vụ tái định cư của nhà tuyển dụng

  3. Tự làm cho sách: Cách nhận kệ tích hợp tùy chỉnh với ngân sách

Related Posts

Enter your keyword