Mua và Bán cùng lúc: Hướng dẫn sống còn

Mua và Bán cùng lúc: Hướng dẫn sống còn

Mua một căn nhà mới cùng lúc với việc bán căn nhà cũ của mình là tất cả về thời điểm – và tất nhiên là một số may mắn. Và trong khi bạn không thể kiểm soát mọi thứ xảy ra trong quá trình mua và bán phức tạp, có một số điều bạn có thể làm để chuẩn bị cho việc đóng cửa suôn sẻ – thậm chí có thể trong cùng một ngày!

Hãy xem xét thông tin quan trọng này về cách thức mua và bán một ngôi nhà cùng một lúc.

Đánh giá thị trường nhà ở địa phương

Tình trạng của thị trường bất động sản trong khu vực của bạn thường là yếu tố lớn nhất trong việc xác định thời điểm mua bán nhà của bạn một cách chính xác. Biết được loại thị trường bạn đang ở là rất quan trọng cho dù bạn chỉ di chuyển qua thị trấn hay bạn đang di chuyển khắp đất nước. Nếu bạn đang bán ở một thị trường và mua ở một thị trường khác, bạn sẽ cần tính đến thời điểm của mình. Khoảng thời gian để mua và bán có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào bối cảnh bất động sản tại địa phương.

Thị trường người mua là gì?

Trong thị trường người mua, số lượng nhà có sẵn nhiều hơn số người tìm mua. Trong thị trường người mua, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ngôi nhà mới của mình hơn so với việc bạn bán ngôi nhà cũ của mình. Người bán có thể sẵn sàng chấp nhận một đề nghị ngẫu nhiên, có nghĩa là bạn đồng ý mua căn nhà của họ tùy thuộc vào việc bán căn nhà của bạn trước – nhiều hơn thế sau.

Thị trường người bán là gì?

Trong thị trường người bán, số lượng người mua trên thị trường nhiều hơn số nhà có sẵn. Trong thị trường người bán, ngôi nhà hiện tại của bạn có thể sẽ bán nhanh hơn so với việc bạn có thể tìm được một ngôi nhà mới. Cân nhắc yêu cầu người mua của bạn hoàn lại tiền thuê sau khi đóng cửa để cho phép bạn có thời gian tìm địa điểm mới.

Nếu bạn đang ở trong một… Làm gì
Thị trường người mua Đưa ra đề nghị với một khoản dự phòng giảm giá
Thị trường người mua Yêu cầu đóng cửa kéo dài
Thị trường người bán Đưa ra đề nghị với một khoản dự phòng thanh toán
Thị trường người bán Yêu cầu một thỏa thuận thuê lại

Chọn một đại lý bất động sản có kinh nghiệm

Việc mua và bán cùng lúc có thể phức tạp và đôi khi quá tải, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn có một chuyên gia ở bên cạnh. Một đại lý địa phương có kinh nghiệm sẽ không chỉ có thể giúp bạn xác định giá trị thị trường của ngôi nhà của bạn, mà họ còn có thể trao đổi với bạn về thời gian, chiến lược và thương lượng.

Một đại lý có thể hướng dẫn bạn giá niêm yết

Ngoài việc trả lời các câu hỏi về quy trình và giúp bạn thương lượng, một trong những vai trò quan trọng nhất mà người đại diện của bạn đóng là giúp bạn tìm được mức giá niêm yết hoàn hảo – một mức giá sẽ giúp bạn bán đúng thời hạn mong muốn và đủ tiền để giúp bạn thực hiện điều đó bước tiếp theo. Họ sẽ sử dụng kiến ​​thức chuyên môn về thị trường địa phương của họ và những thứ có thể so sánh được để thông báo giá cả.

Nhớ phỏng vấn

Đừng chỉ đi với đại lý bất động sản đầu tiên theo cách của bạn. Đặc biệt là khi bạn mua và bán cùng một lúc, điều quan trọng là giao việc kinh doanh của bạn cho một chuyên gia thực sự, một người thực sự có thể giúp bạn đưa ra quyết định thông minh. Và, nếu bạn đang mua và bán trên cùng một thị trường, hãy cân nhắc sử dụng cùng một đại lý cho cả hai giao dịch để giúp hợp lý hóa giao tiếp.

Hiểu tài chính của bạn

Sau khi bạn đã chọn một đại lý và có cảm nhận về thị trường địa phương của bạn, đã đến lúc biết các con số của bạn. Liên hệ với cả người cho vay thế chấp và người lập kế hoạch tài chính của bạn để xem điều gì khả thi dựa trên tình hình tài chính của bạn. Lượng tiền mặt lưu động, lượng vốn chủ sở hữu trong căn nhà của bạn và các sản phẩm cho vay mà bạn đủ điều kiện có thể ảnh hưởng đến con đường mà bạn chọn.

Xác định giá trị có thể bán lại của ngôi nhà của bạn

Một phần của việc nghiên cứu vốn chủ sở hữu của bạn là biết căn nhà của bạn sẽ được bán với giá bao nhiêu một cách hợp lý trên thị trường hiện tại. Cân nhắc hoàn thành việc kiểm tra trước để bạn biết số lượng công việc cần phải thực hiện vào ngôi nhà của bạn trước khi bán hoặc các hình thức nhượng bộ mà bạn sẽ phải thực hiện cho người mua để trang trải những sửa chữa đó.

Biết bạn có bao nhiêu vốn chủ sở hữu trong nhà của bạn

Nếu bạn đang bán một ngôi nhà có thế chấp, hãy thực hiện một số nghiên cứu ban đầu để tìm hiểu xem bạn có bao nhiêu vốn chủ sở hữu – nghĩa là số tiền còn lại khi bạn lấy giá trị thị trường hiện tại của ngôi nhà và trừ đi phần còn lại trên khoản thế chấp của bạn. Ngoài ra, hãy xem xét nếu bạn có thể mua mà không cần khai thác vào vốn chủ sở hữu đó. Hãy nhớ rằng, vốn chủ sở hữu bạn có trong ngôi nhà của mình sẽ không thể tiếp cận được cho đến khi việc mua bán kết thúc.

Mua nhà trước khi bán

Nếu bạn chọn mua một ngôi nhà thứ hai trước khi bán ngôi nhà hiện tại của mình, đây là một số cách để biến điều đó thành hiện thực:

Đưa ra đề nghị với một khoản dự phòng giảm giá: Trong trường hợp này, bạn sẽ tập trung vào việc tìm một ngôi nhà mới trước khi lên danh sách nhà cũ. Khi bạn tìm thấy một ngôi nhà mà bạn yêu thích, bạn sẽ gửi đề nghị của mình kèm theo một khoản dự phòng cho việc bán và thanh toán, có nghĩa là bạn sẽ mua nhà chỉ khi bạn có thể bán thành công ngôi nhà hiện có của mình. Thông thường, những người bán căn nhà bạn đang mua vẫn được phép tìm kiếm các đề nghị khác. Các biện pháp dự phòng thường hoạt động tốt nhất ở thị trường người mua, khi người bán ít có khả năng nhận được đề nghị khác.

Yêu cầu đóng cửa kéo dài: Nếu bạn tin tưởng rằng ngôi nhà hiện tại của bạn sẽ bán được trong một thời gian ngắn, bạn có thể yêu cầu gia hạn ngày đóng cửa của ngôi nhà mới, quá 30-45 ngày tiêu chuẩn. Điều này sẽ giúp bạn có đủ thời gian để bán căn nhà hiện tại và sử dụng vốn chủ sở hữu căn nhà của mình để mua một căn nhà khác. Cũng giống như với các đề nghị ngẫu nhiên, bạn có nhiều khả năng thành công hơn với chiến lược này trong thị trường người mua.

Mua hàng tiết kiệm: Nếu bạn đang ở trong tình trạng tài chính để làm như vậy, cách đơn giản nhất là sử dụng tiền tiết kiệm của bạn để trả khoản trả trước mới, sau đó bán nhà cũ của bạn sau khi bụi lắng xuống. Hãy nhớ rằng bạn cũng sẽ cần tiền để trang trải chi phí đóng cửa, kiểm tra và chi phí di chuyển.

Mua bằng HELOC: HELOC, hay hạn mức tín dụng sở hữu nhà, cho phép bạn vay dựa trên vốn chủ sở hữu trong ngôi nhà hiện tại của bạn. Nếu bạn đủ điều kiện, bạn có thể sử dụng HELOC để lấy tiền cho khoản trả trước của mình, sau đó trả hết khi nhà của bạn được bán.

Mua bằng khoản vay cầu nối: Khoản vay cầu nối là khoản vay ngắn hạn do ngân hàng cung cấp để trang trải khoản trả trước của bạn, chỉ cho đến khi doanh số bán hàng của bạn kết thúc. Hãy nhớ nói chuyện với nhân viên ngân hàng của bạn về tùy chọn này sớm trong quá trình này, bởi vì không phải tất cả các ngân hàng đều cung cấp sản phẩm này và khó có thể đủ điều kiện.

Cho thuê căn nhà đầu tiên của bạn: Nếu bạn không cần tiền từ ngôi nhà đầu tiên của mình để trả trước cho ngôi nhà mới, bạn luôn có thể tìm được những người thuê cho ngôi nhà cũ của mình, điều này sẽ cho phép bạn trang trải chi phí thế chấp trong khi trì hoãn nhu cầu bán cùng một lúc. thời gian như bạn đang mua.

Bán nhà của bạn với Ưu đãi Zillow: Các Ưu đãi Zillow chương trình giúp bạn có thể bán nhà của mình một cách nhanh chóng và ít phức tạp hơn. Nếu bạn đã đưa ra lời đề nghị về một ngôi nhà mới, Phiếu mua hàng Zillow có thể là một lựa chọn tuyệt vời, vì bạn có thể nhận được một đề nghị cạnh tranh hoàn toàn bằng tiền mặt trong vòng chưa đầy 72 giờ. Bạn cũng có thể chọn lịch trình đóng cửa, giúp dễ dàng hơn trong việc chốt giao dịch bán căn nhà cũ trong thời gian áp dụng vốn chủ sở hữu cho việc mua mới của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm được hàng nghìn người nếu bạn đủ điều kiện tham gia chương trình Zillow 360.

Ưu điểm của việc mua trước khi bán

 • Bạn có một nơi nào đó để di chuyển ngay lập tức.
 • Bạn chỉ phải di chuyển một lần, điều này cho phép bạn tiết kiệm tiền cho các đơn vị lưu trữ hoặc chi phí nhà ở tạm thời.
 • Bạn ít bị áp lực hơn khi phải đưa ra quyết định mua nhanh chóng, vì bạn luôn có thể ở trong ngôi nhà hiện tại của mình lâu hơn một chút nếu bạn không tìm thấy bất động sản mình yêu thích.

Nhược điểm của việc mua trước khi bán

 • Bạn có thể cảm thấy vội vàng bán hàng, điều này có thể dẫn đến việc bạn đưa ra lời đề nghị thấp hơn so với cách khác.
 • Các chào hàng dự phòng ít cạnh tranh hơn, đặc biệt là trong các thị trường có nhịp độ nhanh.
 • Bạn có thể không có đủ tiền mặt để đưa ra lời đề nghị cạnh tranh nếu tiền của bạn bị ràng buộc trong ngôi nhà hiện tại của bạn.
 • Nếu bạn quyết định cho thuê căn nhà hiện tại của mình, việc trở thành chủ nhà không phải lúc nào cũng đi dạo trong công viên. Và, khi bạn quyết định bán, nó có thể là một thách thức để bán trong khi người thuê nhà đang sống trong nhà.

Bán nhà trước khi mua

Nếu bạn đã quyết định bán ngôi nhà hiện tại của mình trước, thì đây là một số bước bạn có thể thực hiện để làm cho quá trình diễn ra suôn sẻ hơn một chút.

Đưa ra đề nghị với một khoản dự phòng thanh toán: Trong trường hợp này, bạn sẽ liệt kê ngôi nhà của mình trước, sau đó khi bạn có một đề nghị trong tay (nhưng trước khi đóng cửa), bạn bắt đầu tìm kiếm các mỏ mới của mình. Khi bạn tìm thấy một ngôi nhà mà bạn yêu thích, bạn sẽ gửi một đề nghị với một khoản dự phòng giải quyết, có nghĩa là bạn sẽ mua căn nhà tùy thuộc vào việc bán căn nhà hiện tại của bạn đóng cửa. Điều này hoạt động tốt nhất trong thị trường của người bán, nơi bạn có thể mong đợi nhận được ưu đãi cho ngôi nhà hiện có của mình khá nhanh chóng.

Tìm thuê nhà tạm thời để ở: Có, bạn sẽ phải chuyển nhà hai lần, nhưng đôi khi đóng một đợt bán trước khi bắt đầu đợt khác có thể là lựa chọn ít gây căng thẳng nhất, vì nó giảm áp lực về thời gian và cho bạn thời gian để tìm một ngôi nhà mà bạn thực sự yêu thích.

Ký hợp đồng thuê lại: Điều khoản cho thuê lại là khi bạn hoàn tất việc bán nhà, với thỏa thuận rằng bạn có thể thuê lại nhà từ chủ sở hữu mới (và tiếp tục sống trong nhà của bạn) trong một hoặc nhiều ngày. Tùy chọn này có thể giúp bạn có thêm thời gian để mua sắm ngôi nhà mới, trong khi vẫn cho phép bạn tiếp cận với số tiền bán được. Hãy nhớ rằng tùy chọn này hoạt động tốt nhất trong thị trường người bán, nơi người mua phải linh hoạt hơn với các điều khoản hợp đồng để có được ngôi nhà họ muốn.

Ưu điểm của việc bán trước khi mua

 • Bạn biết chính xác bạn sẽ có bao nhiêu vốn chủ sở hữu để đầu tư cho ngôi nhà mới của mình.
 • Bạn có thể dễ dàng chuyển vốn hiện có của mình vào giao dịch mua mới.
 • Có thể bớt căng thẳng hơn nếu bạn đóng sách lại một chương trước khi tập trung vào bước tiếp theo của bạn.

Nhược điểm của việc bán trước khi mua

 • Bạn có thể sẽ phải tìm một hoàn cảnh sống tạm thời.
 • Chi phí lưu trữ và di chuyển gấp đôi có thể tăng lên.

Related Posts

Enter your keyword