Mowilex Indonesia phát động chiến dịch táo bạo để loại bỏ sơn chì khỏi kệ hàng miễn phí

Mowilex Indonesia phát động chiến dịch táo bạo để loại bỏ sơn chì khỏi kệ hàng miễn phí

Thủ đô Jakarta của Indonesia, Ngày 7 tháng 9 năm 2021 / PRNewswire / – Một năm sau khi giới thiệu các công thức mới, không chứa chì cho sơn gỗ và kim loại của họ, dòng sản phẩm Mowilex Cat Kayu dan Besi, nhà sản xuất PT Mowilex Indonesia (Mowilex Indonesia) đang tung ra một chương trình thay thế tự nguyện cho các cửa hàng và nhà phân phối trên toàn quốc gia để loại bỏ số hàng cũ hơn của Mowilex Cat Kayu dan Besi có chứa chì khỏi các kệ hàng. Điều này đặt Mowilex Indonesia, công ty đã tạm dừng sản xuất sơn Mowilex Cat Kayu dan Besi có chứa chì vào năm 2019, đi đầu trong nỗ lực quốc tế nhằm loại bỏ chì độc hại có trong một số loại sơn và chất phủ nhất định.

Điều quan trọng là sử dụng sơn không chứa chì cho sân chơi trẻ em.
Điều quan trọng là sử dụng sơn không chứa chì cho sân chơi trẻ em.

Chiến dịch “Mowilex Pasti Aman” (“Mowilex chắc chắn là an toàn”) sẽ diễn ra trên Indonesia từ 1 tháng 9 đến 31 tháng 12 năm 2021. Các cửa hàng và nhà bán lẻ tham gia sẽ được thay thế miễn phí cho tất cả các loại sơn Mowilex Cat Kayu dan Besi đã được xác minh được sản xuất trước năm 2019, khi công ty bắt đầu quá trình chuyển đổi không dùng chì.

Niko Safavi, Giám đốc điều hành Mowilex Indonesia cho biết: “Phơi nhiễm chì là một mối quan tâm lớn về sức khỏe cộng đồng và Mowilex Indonesia đã đầu tư thời gian và nguồn lực đáng kể để giải quyết các mối nguy hiểm. “Mặc dù đại dịch COVID-19 làm chậm tiến độ trên toàn cầu, chúng tôi vẫn cam kết bảo vệ các gia đình và hành tinh bằng cách loại bỏ chì trong các sản phẩm tiêu dùng của chúng tôi.”

Tại sao loại bỏ các vấn đề khách hàng tiềm năng

Chì là một kim loại độc hại tích tụ trong nhiều hệ thống của cơ thể. Nó đặc biệt có hại cho trẻ em, những đứa trẻ có thể hấp thụ lượng chì gấp 4 đến 5 lần so với người lớn. Sự phơi nhiễm đó có thể gây ra suy giảm trí tuệ và tăng nguy cơ mắc các vấn đề về hành vi. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng chi phí phơi nhiễm chì 977 tỷ đô la mỗi năm, với phần lớn gánh nặng đổ lên vai các gia đình ở các nước có thu nhập thấp và trung bình.

Mowilex Indonesia đã ngừng sản xuất một số màu sơn gỗ và kim loại có chứa chì vào năm 2019, trước hai năm so với mục tiêu loại bỏ sơn có chì do Liên minh Toàn cầu đề ra. Liên minh, do WHO và Chương trình Môi trường Liên hợp quốc tổ chức, báo cáo rằng 79 quốc gia đã đặt ra các giới hạn ràng buộc pháp lý đối với việc sản xuất, nhập khẩu và bán sơn có chì kể từ Tháng 12 năm 2020. Các giới hạn khác nhau tùy theo quốc gia, từ giới hạn 90 phần triệu (ppm) trong Hoa Kỳ đến 100 ppm trong Thụy sĩ, đến giới hạn 1.000 ppm trong Châu Úc và New Zealand.

Indonesia có giới hạn 600 ppm tự nguyện, mặc dù những người ủng hộ hy vọng sẽ thấy giới hạn đó giảm xuống 90 ppm. Trong khi đó, Mowilex Indonesia đã đạt được mục tiêu tham vọng hơn. Sau khi tự nguyện chấm dứt sản xuất sơn Mowilex Cat Kayu dan Besi có chì, công ty đã dành gần hai năm để cải tiến công thức sơn Mowilex Cat Kayu dan Besi để kết hợp các yếu tố gốc dầu / dung môi an toàn hơn.

“Mowilex Indonesia đã hành động quyết liệt bằng cách ngừng sản xuất sơn Mowilex Cat Kayu dan Besi có chứa chì ở Tháng 5 năm 2019. Chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ mất doanh thu trong khi tạm dừng phát triển lại các công thức của mình, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng hành động có đạo đức và có trách nhiệm quan trọng hơn. Chúng tôi đang thực hiện bước tiếp theo bằng cách loại bỏ các sản phẩm Mowilex Cat Kayu dan Besi có chì còn sót lại khỏi các kệ hàng, ” Niko Safavi.

“Mowilex Indonesia đã nhận được Chứng nhận Nhãn Xanh Indonesia Xếp hạng Vàng, với số điểm ấn tượng 98/100 trong chứng nhận của Hội đồng Sản phẩm Xanh Indonesia. Chiến dịch Mowilex Pasti Aman là một sáng kiến ​​tự nguyện đang tạo ra tác động tích cực trên Indonesiavà nó nhấn mạnh cam kết của công ty đối với việc chăm sóc khách hàng và an toàn sản phẩm. Chúng tôi hy vọng điều này cũng truyền cảm hứng cho các nhà sản xuất sơn khác hành động ”, Hendrata Atmoko, Chủ tịch Hội đồng Sản phẩm Xanh Indonesia cho biết.

“Chúng tôi dành hơn 80% thời gian ở trong nhà, văn phòng và các tòa nhà khác. Atmoko cho biết thêm. “Không phải tất cả người Indonesia đều hiểu các tác dụng phụ do sơn có chì gây ra, và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ nỗ lực của Mowilex Indonesia trong việc giáo dục khách hàng cũng như cung cấp các sản phẩm xanh và an toàn”.

Cách thức hoạt động của chương trình

Các nhà bán lẻ được mời yêu cầu sơn Mowilex Cat Kayu dan Besi thay thế không chứa chì trong chiến dịch Mowilex Pasti Aman kéo dài 4 tháng của Mowilex Indonesia, bắt đầu từ Ngày 1 tháng 9 năm 2021. Các cửa hàng có sơn Mowilex Cat Kayu dan Besi pha chì cũ vẫn chứa công thức cũ hơn được sản xuất trước năm 2019 có thể tham gia chương trình bằng cách truy cập https://mowilexpastiaman.mowilex.com. Sau khi nhập mã sản phẩm để xác minh tính đủ điều kiện tham gia chương trình, trang web sẽ hướng dẫn các nhà bán lẻ quy trình đổi trả và thay thế miễn phí.

Chì được tìm thấy trong các công thức sơn Mowilex Cat Kayu dan Besi trước đây chủ yếu đến từ các chất màu được sử dụng trong màu vàng và đỏ, cộng với một số sắc thái cam và xanh lá cây kết hợp các thành phần màu vàng và đỏ. Bốn chất màu đó sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nỗ lực thay thế của Mowilex Indonesia.

“Mowilex Indonesia đã ngừng sản xuất sơn Mowilex Cat Kayu dan Besi có chứa chì vào năm 2019. Trong khi các thùng sơn cũ hơn vẫn tuân thủ Của Indonesia giới hạn chì tự nguyện, chúng tôi muốn làm nhiều hơn nữa để loại bỏ độc tố và bảo vệ người tiêu dùng. Với tư cách là một công ty, chúng tôi tự hào thúc đẩy những nỗ lực này bằng cách thay thế các công thức cũ bằng sơn Mowilex Cat Kayu dan Besi không chứa chì miễn phí cho các nhà bán lẻ, ”Novina Tjahadi, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Phát triển Mowilex cho biết.

Tính bền vững trong hành động

Chiến dịch Mowilex Pasti Aman là một trong số các sáng kiến ​​thể hiện cam kết của công ty đối với tính bền vững và trách nhiệm xã hội của công ty. Mowilex Indonesia là Của Indonesia chỉ nhà sản xuất được chứng nhận trung tính carbon; quỹ bù đắp carbon của nó hỗ trợ các dự án bảo tồn môi trường sống trong khu vực và phát triển cộng đồng chu đáo. Hiện tại, công ty đang giúp cứu 65.000 ha rừng trong Khu bảo tồn Đa dạng Sinh học Rimba Raya ở Borneo, nơi sinh sống của 105.000 con đười ươi Bornean có nguy cơ tuyệt chủng. Mowilex Indonesia cũng hỗ trợ bảo vệ loài cá mập voi có nguy cơ tuyệt chủng tại một khu vực biển nhạy cảm với môi trường ở Sumbawa.

Làm việc với Của Indonesia Bộ Môi trường và Lâm nghiệp, Mowilex Indonesia đang trồng 50.000 cây mới — bao gồm 5.500 cây rừng ngập mặn đã bảo vệ bờ biển và thu giữ carbon trong Bali và Purwakarta. Công ty đã cam kết giảm 80% việc sử dụng nhựa mới trong bao bì của mình trước năm 2027.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.mowilex.com

Related Posts

Enter your keyword