Màu be Đó là bất cứ điều gì nhưng nhạt nhẽo

Màu be Đó là bất cứ điều gì nhưng nhạt nhẽo

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh biến đổi của trung lập đã được thử và đúng này.

Ngày nay, với sự quan tâm đến mọi thứ tự nhiên, màu be đang trở lại thật hợp lý.

Bộ sưu tập thu đông của thương hiệu thiết kế Đan Mạch Ferm Living có cửa phủ caramel được đóng khung bởi những bức tường màu hồng nhạt. ECác nhà thiết kế ven Thành phố New York đã chọn màu be vì khả năng làm ấm nội thất và nhiều người nhận thấy nó được coi là vật liệu tự nhiên, không khác gì đá cẩm thạch hoặc gỗ.

Chúng tôi đã yêu cầu một vài nhà thiết kế ủng hộ màu be chia sẻ các mẹo của họ để phối màu vào nội thất.

Chọn màu sáng

Nhà thiết kế nội thất Glenn Gissler ở New York cho biết: “Tất cả các màu sắc không được tạo ra bằng nhau, người đã bao phủ căn phòng đầy nghệ thuật của mình tại Nhà thiết kế Brooklyn Heights khai trương vào mùa thu này bằng hình nền bằng gạch nung của Farrow & Ball.

“Đó là một cách để có được một lớp nền rất mềm mại, tinh xảo,” anh ấy nói, “bởi vì đường vân là một vài tông màu của một màu, nên nó không bằng phẳng và buồn tẻ như màu be.”

Splurge trên sơn

Gissler nói: “Nếu bạn định sơn, đừng quá coi thường chất lượng của sơn. “Nếu bạn chọn loại sơn đơn giản, rẻ tiền, màu sắc duy nhất bạn có thể nhận lại là những màu có trong sơn. Nhưng nếu bạn có một hỗn hợp phức tạp, căn phòng sẽ có nhiều độ sáng hơn ”.

Ảnh của Gross & Daley, do Glenn Gissler Design cung cấp.

Chọn tông màu xám hơn

Gissler cảnh báo: “Nếu bạn chọn màu be trong suốt, nó có thể trông không hấp dẫn. “Đi về phía cuối màu xám hơn của quang phổ.” Ý tưởng là chọn thứ gì đó êm dịu mà “không có vẻ chói tai khi nó được sơn lần đầu tiên”.

Khi thử nghiệm một màu sắc, đừng chỉ sơn các mẫu lên tường, nơi bạn sẽ chỉ thấy màu đó liên quan đến màu trước đó, Gissler gợi ý. “Sẽ tốt hơn nếu bạn làm điều đó trên một miếng gỗ hoặc tấm ván có kích thước 2 x 2 để bạn có thể giữ nó ở nhiều góc khác nhau trong phòng vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối để xem nó hoạt động như thế nào”.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng “Đèn LED có thể trông mờ ảo,” Gissler nói, vì vậy hãy kiểm tra màu sắc của bạn trong bối cảnh và ánh sáng bạn thường sử dụng.

Giữ nó thú vị

Thay vì sử dụng lặp đi lặp lại cùng một màu trung tính, hãy thử thay đổi bảng màu của bạn với “sự pha trộn thú vị giữa các màu trung tính lạnh và ấm”, Kiki Dennis, hiệu trưởng của công ty Deborah Berke Partners có trụ sở tại New York cho biết.

Ảnh của Catherine Tighe, với sự cung cấp của Deborah Burke Partners.

Ví dụ, trong một căn hộ áp mái năm 1923 ở Upper East Side, Dennis giữ cho các bức tường có màu be mát mẻ, trong khi cô sưởi ấm mọi thứ bằng rèm cửa có tông màu be. Cô ấy nói: “Có một số biến thể” trong các màu trung tính và beiges của bạn trông hiện đại hơn.

Chuyển sang trung lập

Dennis nói: “Mọi người thích sử dụng màu trung tính bởi vì chúng là nền tảng tuyệt vời để làm cho mọi thứ trở nên nổi bật. Chúng cũng là một phông nền linh hoạt cho những người thường xuyên thay đổi nghệ thuật và điểm nhấn trong nhà.

“Bất kể xu hướng nào đang đến và đi,” cô ấy nói, “luôn có một số không gian cơ bản để các nhà thiết kế sử dụng bảng màu trung tính”, vì vậy đừng ngại làm điều tương tự.

Hãy coi màu be là “màu trung tính nhẹ nhàng”, theo lời của Gissler, người thường hướng tới những màu sắc tự nhiên, ấm áp. “Nếu bạn định sử dụng màu be, nó cần phải là một phần của bộ giá trị phức tạp hơn. Bạn cần những thứ tối hơn và những thứ nhẹ nhàng hơn … mọi thứ màu be? Đó là một lỗ hổng lớn. “

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword