Lập kế hoạch cho một khu vườn ít bảo trì trước mùa xuân

Lập kế hoạch cho một khu vườn ít bảo trì trước mùa xuân

Một khu vườn tốt là một khu vườn có kế hoạch, vì vậy hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Bạn có bị sốt mùa xuân mãn tính không? Các tác dụng phụ thường gặp có thể bao gồm các quyết định bốc đồng ở trung tâm khu vườn, thừa cây cối, các mảng đất trống và chưa hoàn thành, đau đầu, mệt mỏi và mất ham muốn thực hiện các công việc làm vườn.

Đừng đợi cho đến khi bạn bắt đầu cơn sốt mùa xuân mới lên kế hoạch cho khu vườn của mình. Hãy làm điều đó ngay bây giờ, trong khi bạn có thể nhìn thấy khu rừng qua những tán cây trụi lá và đưa ra quyết định dựa trên điều gì phù hợp với bạn và khu vườn của bạn – chứ không phải điều gì thu hút sự chú ý của bạn ở trung tâm khu vườn.

Tận dụng canvas trống

Khoảng trống của mùa đông giúp bạn dễ dàng lấy được đất và hình thành hình ảnh tinh thần về khu vườn lý tưởng của bạn. Đi bộ xung quanh tài sản của bạn với một tâm trí cởi mở, chụp ảnh và lưu ý bất kỳ vấn đề nào (còn được gọi là tiềm năng) mà bạn thấy.

Bãi cỏ sũng nước đó có thể lấp đầy cỏ dại và nước mưa, nhưng nó cũng có khả năng tạo ra một khu vườn mưa, nơi hoa diên vĩ và hoa ban ngày có thể phát triển mạnh trong đất ẩm.

Bóng râm khô bên dưới cái cây thường xanh của bạn có thể dễ dàng trở thành một khu vườn kỳ lạ của những con khỉ gió, nandina và những củ nở vào mùa xuân như những giọt tuyết và những quả tạ Tây Ban Nha.

Và những tảng đá đó có thể không thể loại bỏ, vậy tại sao không phủ chúng bằng các loài xương rồng, rêu hoặc thực vật núi cao?

Tạo hồ sơ ngang được cá nhân hóa của bạn

Hãy phác thảo sơ bộ khu vườn của bạn (một hình vuông sẽ làm được) trên một tờ giấy, đánh dấu bất kỳ điểm mốc chính nào như cây cối hoặc nhà kho, và vẽ các vòng tròn lỏng lẻo để chỉ ra bất kỳ khu vực nào nổi bật là khác biệt: khu vực ẩm ướt, trũng thấp, khu vực râm mát dưới gốc cây, hoặc phần sân có nắng, nơi chú chó của gia đình thích kiếm ăn hàng ngày.

Ghi lại các điều kiện ánh sáng, thoát nước và đất ở từng khu vực để bạn có thể chọn cây có thể chịu được những điều kiện đó.

Đơn giản hóa bãi cỏ của bạn

Bạn yêu bãi cỏ của mình, nhưng không phải cỏ dại dai dẳng, việc cắt cỏ hàng tuần vào mùa hè và hóa đơn tiền nước cắt cổ. Giải pháp? Chọn chất lượng hơn số lượng và giảm bãi cỏ của bạn thành kích thước rẻ hơn và dễ bảo trì hơn.

Đơn giản hóa hình dạng của nó để nó có nhiều tác động hơn nhưng vẫn dễ nhìn vào mắt. Nâng cao cảnh quan của bạn và đầu tư vào một đường viền cứng để tạo ra sự phân chia rõ ràng, dễ chịu và tăng tốc công việc cắt cỏ của bạn.

Số tiền bạn chọn để chi tiêu là tùy thuộc vào bạn. Lắp đặt dải cắt gạch để có được hiệu ứng trang trọng mà không tốn quá nhiều tiền hoặc bao quanh bãi cỏ của bạn với toàn bộ sân để tạo ra một phòng khách ngoài trời ấm cúng.

Hứng thú với những loại cây phù hợp

Trừ khi bạn đang làm việc với một lô mới và không có cây, mỗi phần sân của bạn là duy nhất. Phía bắc của nhà bạn có lẽ không phải là nơi tốt nhất cho vườn hồng mà bạn đã hình dung, bởi vì nó hầu như không nhận được bất kỳ ánh sáng mặt trời trực tiếp nào.

Thay vào đó, hãy trồng các loại cây như hoa huệ tây (Hosta loài) và nhà máy gang (Aspidistra elatior) phát triển mạnh trong bóng râm đầy đủ.

Nếu khu vườn trong hộp thư đó có vẻ khô cằn và khó chịu cho dù bạn có làm gì đi nữa, hãy ngừng tưới những cây dương xỉ không đúng chỗ và thay thế chúng bằng những cây phát triển mạnh trong điều kiện khô hạn và nhiều nắng.

Khi bạn biết lượng bóng râm, khả năng thoát nước và độ ẩm mà khu vực của bạn nhận được, hãy thực hiện tìm kiếm nhanh để tìm toàn bộ danh sách các loại cây sẽ phát triển mạnh trong khu vườn của bạn.

Giữ nó thuận tiện

Góc sau đó có thể là nơi hoàn hảo cho một vườn rau, nhưng không phải nếu bạn quá bận rộn để quay lại đó.

Nếu bạn có ánh sáng mặt trời để tắt, hãy trồng các vườn hoa và rau gần lối đi của bạn, nơi bạn có thể dễ dàng tưới nước và làm cỏ cho chúng.

Nếu không, hãy thiết lập một hệ thống tưới tiêu và kết nối các khu vực trong vườn của bạn với các lối đi để bạn có thể hái rau và cắt hoa mà không bị bùn và hạt cỏ dại dò tìm.

Chống cỏ dại cho khu vườn của bạn

Ngăn cỏ dại quay trở lại vào mùa xuân bằng cách phủ lớp phủ hoặc cây phủ mặt đất lên trên. Để phủ lớp phủ cho luống của bạn, hãy loại bỏ bất kỳ rễ cỏ dại nào hiện có, đặt một lớp báo xuống và phủ lên trên ít nhất một inch lớp phủ mà bạn nên thay hàng năm.

Để có một giải pháp lâu dài và hấp dẫn hơn, hãy trồng các lớp phủ mặt đất ít bảo dưỡng, như cỏ viền (Liriope spicata), cỏ khỉ (Ophiopogon japonicus) và tiếng kêu thảm (Ajuga reptans). Bạn sẽ vẫn cần lớp phủ trong một hoặc hai năm đầu tiên, nhưng cây sẽ sớm hình thành một thảm xanh ngăn cỏ dại hiếm khi cần thay thế.

Bằng cách đơn giản hóa cảnh quan của bạn và lấp đầy nó với một bảng màu các loại cây phát triển mạnh trong những điều kiện độc đáo của bạn, bạn có thể tạo ra một khu vườn ít phải bảo dưỡng thực sự phù hợp với bạn.

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword