Làm thế nào một sự dễ chịu có thể tạo ra cho những người hàng xóm tốt bụng

Làm thế nào một sự dễ chịu có thể tạo ra cho những người hàng xóm tốt bụng

Tốt nhất, hàng xóm nên tôn trọng tài sản của nhau và cố gắng giữ hòa khí. Nhưng đôi khi nó không diễn ra theo cách đó.

Bởi Mary Fetzer

Hãy xem xét giả thuyết này: Một người đàn ông tên Mark quyết định mua một thửa đất ở một vùng núi xa xôi. Anh ấy mong được tận hưởng nó như một nơi nghỉ ngơi thư giãn.

Nhưng có một vấn đề. Hóa ra anh ta không thể tiếp cận tài sản nếu không đi qua đất của người hàng xóm Sandy.

Chào mừng bạn đến với thế giới tuyệt vời của vật dụng. Trong ví dụ của chúng tôi, nếu Sandy từ chối để Mark đi qua, sự can thiệp của pháp luật cuối cùng có thể cần thiết để thực thi sự thoải mái của anh ta – quyền của Mark sử dụng đất của người khác để tiếp cận đất của mình.

“Tôi biết nó thuộc về bạn, nhưng tôi định sử dụng nó.”

Một người có một sự thoải mái không thực sự sở hữu đất. Đúng hơn, người đó có quyền làm điều gì đó trên mảnh đất đó. Luật công nhận một loạt các tiện ích khác nhau, cho phép sử dụng trên, dưới, trên hoặc trên toàn bộ một thuộc tính và có thể là vĩnh viễn hoặc có giới hạn về thời gian và phạm vi rộng hoặc hẹp. Tất cả các cuộc đàm phán giảm nhẹ đều phức tạp, và thông tin đầu vào về mặt pháp lý thường được khuyến nghị.

Hầu hết các tiện nghi được cấp cho các công ty tiện ích và thành phố nhằm mục đích chạy đường dây điện, cáp, nước và cống thoát nước, nhưng chúng cũng thường được sử dụng bởi các chủ đất ở.

Các tiện nghi sử dụng thông thường ngăn chủ đất dựng bất cứ thứ gì trên một phần đất của mình, điều này sẽ ngăn cản khả năng của chủ sở hữu dễ dàng tiếp cận tài sản riêng của mình, vận hành các tiện ích hoặc thậm chí cho phép chăn thả gia súc. Tiện nghi cũng có thể ngăn chủ đất lắp đặt hàng rào cao, cây cối hoặc cấu trúc có thể cản trở tầm nhìn của hàng xóm hoặc khả năng tiếp cận năng lượng mặt trời.

“Không cần thiết phải thù địch về nó.”

Luật sư Albert K. Marmero của Long Marmero and Associates cho biết: “Vấn đề lớn nhất xảy ra với một tiện nghi là khi chủ sở hữu tương lai của một bất động sản không biết về sự tồn tại của một tiện nghi và sau đó biết rằng việc sử dụng tài sản của mình bị hạn chế. . “Ví dụ, một anh chàng mua một bất động sản có một số loại tiện ích hoặc hệ thống thoát nước ở sân sau. Sau đó, anh ấy cố gắng xây một hồ bơi, nhà kho hoặc sàn tàu, nhưng phát hiện ra rằng phần lớn sân sau của anh ấy không thể xây dựng được do quá dễ dàng. “

Lý tưởng nhất là một thỏa thuận được tạo ra bởi một thỏa thuận giữa hai hoặc nhiều bên. Bạn hỏi người hàng xóm của mình, và họ cho phép. Hoặc bạn đề nghị mua vật dụng với một mức giá đã thỏa thuận. Để hoàn thiện sự sắp xếp, một chứng thư được ghi lại.

Nếu không có thỏa thuận như vậy, một hoặc nhiều bên có thể tạo ra một biện pháp giảm nhẹ theo quy định thông qua việc sử dụng lặp đi lặp lại biện pháp này trong một khoảng thời gian. Ví dụ: nếu Mark liên tục lái xe qua tài sản của Sandy trong 5 năm mà cô ấy biết nhưng không được sự cho phép của cô ấy, thì việc sử dụng đất nhất quán của anh ấy – ngay cả khi bị coi là bất lợi hoặc thù địch – có thể dẫn đến tuyên bố rằng anh ấy sở hữu một sự dễ dãi theo quy định.

Một sự dễ dàng do cần thiết xảy ra khi một bên phải sử dụng tài sản của bên kia để truy cập tài sản của bên thứ nhất. Nếu Mark hoàn toàn không có cách nào khác để đến nơi ẩn náu trên núi của mình, và nếu anh ta và Sandy đơn giản là không thể đạt được thỏa thuận, anh ta có thể có được lệnh tòa yêu cầu anh ta sở hữu một sự thoải mái đối với tài sản của Sandy. Anh ta thậm chí có thể cân nhắc việc đệ đơn kiện để bảo vệ sự dễ chịu của mình.

Mặt khác, Sandy có thể xác định rằng Mark đang lạm dụng quyền thoải mái của mình và gây ra thiệt hại cho tài sản của cô. Trong trường hợp như vậy, cô sẽ có thể nộp đơn kiện Mark.

“Nó có giá trị gì đối với bạn?”

Dễ dàng là bất cứ điều gì, nhưng dễ dàng. Mặc dù bạn và người hàng xóm của bạn có thể đi đến thỏa thuận bằng lời nói, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là sự thoải mái không chỉ là lời hứa. Chúng là một phần của hồ sơ pháp lý của bất động sản.

Nếu một người hàng xóm muốn xoa dịu bạn, tốt nhất bạn nên tiến hành một cách thận trọng. Trong một số trường hợp, việc giải tỏa có thể làm giảm giá trị căn nhà của bạn chỉ vì nó hạn chế những gì bạn hoặc người mua tiềm năng có thể làm với căn nhà.

Là chủ sở hữu của một tài sản bị hạn chế, bạn có thể thấy rằng việc bồi thường bằng tiền là phù hợp. Bạn muốn một khoản thanh toán bằng tiền mặt duy nhất cho việc sử dụng của chủ sở hữu khác hay bạn muốn chủ sở hữu tài sản trả tiền cho bạn trong một khoảng thời gian? Luật sư của bạn có thể giúp bạn xác định một khoản thanh toán thích hợp cho sự bất tiện này.

Chỉ định tất cả các điều khoản của sự dễ dàng

Ngoài thỏa thuận tiền tệ, điều quan trọng là cả hai bên phải xác định rõ ràng các điều khoản sử dụng. Sandy cuối cùng có thể đồng ý để Mark sử dụng tài sản của cô ấy để truy cập vào tài sản của anh ấy, nhưng điều đó không có nghĩa là cô ấy muốn tìm thấy Mark và những đứa trẻ của anh ấy đang chơi bóng ở sân sau của cô ấy.

Nếu Mark cần đào tài sản của Sandy để lắp đặt đường ống dẫn nước hoặc cống thoát nước cho ngôi nhà mới mà anh ấy đang xây, thì lợi ích tốt nhất của Sandy là đảm bảo tài sản của cô ấy được trả lại tình trạng ban đầu sau bất kỳ công trình xây dựng nào và có bất kỳ sự cố hay hỏng hóc nào không với những dòng mới của Mark là trách nhiệm của anh ấy.

Trong một thế giới lý tưởng, Sandy sẽ tôn trọng nhu cầu sử dụng tài sản của Mark và Mark sẽ cố gắng hết sức để gây ra sự gián đoạn tối thiểu. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta đang sống trong một thế giới đầy rẫy tranh chấp, đó là lý do tại sao chúng ta có luật tiếp cận tài sản và luật sư để giúp chúng ta điều hướng chúng.

Có liên quan:

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow.

Related Posts

Enter your keyword