Làm thế nào gần là quá gần với đường dây điện?

Làm thế nào gần là quá gần với đường dây điện?

Nếu ý nghĩ mua bất động sản nằm gần đường dây điện cao thế khiến bạn tạm dừng, bạn có thể nghĩ trước xem nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá trị bán lại.

Bất động sản bạn đã yêu có mọi thứ bạn muốn: sơ đồ mặt bằng mở, nhà bếp cập nhật, bãi cỏ có cảnh quan đẹp mắt. Nhưng nó nằm gần đường dây điện cao thế, và điều đó rất rủi ro. Bên phải?

Niềm tin rằng sống gần đường dây điện là nguy hiểm đã có từ bao đời nay. Trên thực tế, nhiều nhà nghiên cứu đã nghiên cứu xem liệu gần đường dây điện có thể là nguyên nhân gây ra bệnh bạch cầu và các bệnh ung thư khác, nhịp tim bất thường, sẩy thai, nhẹ cân và dị tật bẩm sinh hay không; kết quả của những nghiên cứu đã được trộn lẫn.

Một đánh giá năm 2006 của Đại học Y tế Wisconsin về các nghiên cứu về chủ đề này đã tiết lộ rằng:

  • 46% trong số các nghiên cứu đó cho thấy việc tiếp xúc với trường tần số nguồn không ảnh hưởng đến các đối tượng.
  • 22% nhận thấy rằng việc tiếp xúc dẫn đến tổn thương DNA.
  • 32 phần trăm các nghiên cứu không có kết quả.

Đánh giá tương tự của Wisconsin kết luận rằng ngay cả những nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa ung thư và đường dây điện cũng không đưa ra các hướng dẫn nhất quán về khoảng cách hoặc mức độ tiếp xúc có thể liên quan đến tỷ lệ mắc ung thư tăng lên.

Nếu bạn lo lắng về điện trường và từ trường (EMF) do đường dây điện hoặc trạm biến áp gần nhà phát ra, bạn nên liên hệ với công ty điện lực địa phương để đặt lịch đọc tại chỗ. Bạn cũng có thể tự đo EMF bằng máy đo gauss hoặc từ kế.

Nếu bạn đang săn nhà và ý nghĩ mua một bất động sản gần đường dây điện cao thế khiến bạn tạm dừng, bạn có thể nghĩ trước xem nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến khả năng bán nhà của bạn trong tương lai.

Daniel Kim, đại lý bất động sản ở Long Beach, CA, nói rằng đường dây điện là nguồn cung cấp ngay lập tức cho một số người mua nhà.

“Ngay sau khi họ ra khỏi xe, họ sẽ nói [their agent]”Ừm, không, cảm ơn”, anh ấy nói và lưu ý rằng giá trị bán lại là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc nhưng không quan trọng bằng sự an tâm của chính bạn. “Nếu bạn sẽ lo lắng mỗi khi nhìn lên đường dây điện và nghe thấy tiếng lách tách, thì tôi sẽ nói hãy chuyển tài sản và mua ở một nơi khác”.

Có liên quan:

Mary Boone là một nhà văn tự do cho Zillow Blog. Đọc thêm từ cô ấy ở đây.

Related Posts

Enter your keyword