Làm thế nào để thoát khỏi người bạn cùng phòng của bạn (hợp pháp!)

Làm thế nào để thoát khỏi người bạn cùng phòng của bạn (hợp pháp!)

Dù hấp dẫn đến mức nào, bạn không thể cứ đá anh ta vào lề đường.

Anh ấy bừa bộn, tiền thuê nhà luôn trễ hẹn, và giờ anh ấy đã “mất” những con bọ cạp thú cưng của mình ở đâu đó trong khuôn viên. Nói cách khác, đã đến lúc bạn cùng phòng của bạn phải lên đường.

Nhưng làm thế nào để đưa anh ta ra ngoài? Về mặt pháp lý, liệu một người thuê nhà có thể đá người kia vào lề đường dựa trên một vài vi phạm về hợp đồng thuê thông thường không? Và, nếu vậy, cách ít căng thẳng nhất để đạt được kỳ tích này là gì? Dưới đây, chúng tôi thảo luận một số mẹo và kỹ thuật để đuổi bạn cùng phòng hợp pháp, cũng như cách ứng xử cần tránh bằng mọi giá – hoặc bạn có thể thấy mình đang ở lề đường.

Giao tiếp là chìa khóa

Như trong bất kỳ mối quan hệ nào, việc thiếu giao tiếp rõ ràng giữa những người bạn cùng phòng có thể là nguyên nhân dẫn đến một tình huống chung sống đầy hứa hẹn. Khi một vấn đề phát sinh lần đầu tiên, hãy nói ra. Có lẽ bạn cùng phòng của bạn đang bị căng thẳng bất thường, không nhận thức được các quy tắc hoặc chỉ cần một chút dỗ dành để đáp ứng nghĩa vụ. Hy vọng rằng, chiến thuật này sẽ làm dịu vùng nước.

Nhưng nếu không, có thể đã đến lúc phải mời chủ nhà vào cuộc trò chuyện. Nếu bạn cùng phòng của bạn vi phạm hợp đồng thuê nhà rõ ràng, chủ nhà của bạn nên được thông báo ngay lập tức và các vi phạm phải được ghi lại rõ ràng qua hình ảnh và mô tả. Giả sử bạn cùng phòng của bạn là người thuê nhà (xem thêm ở bên dưới), người đó duy trì mối quan hệ pháp lý rõ ràng với chủ sở hữu bất động sản hoặc chủ nhà và phải tuân theo các điều khoản của hợp đồng thuê nhà. Mặc dù tình trạng lộn xộn nói chung không phải là nguyên nhân dẫn đến việc đuổi nhà ra khỏi nhà, nhưng việc trả tiền thuê nhà muộn và vật nuôi không được chấp thuận là có thể xảy ra, vì vậy hãy thông báo cho chủ nhà của bạn. Người đó có thể bắt đầu thủ tục trục xuất theo luật chủ nhà-người thuê nhà của tiểu bang bạn.

Bạn cùng phòng không ghi âm

Vấn đề này có thể trở nên gay gắt hơn nhiều nếu bạn cùng phòng của bạn không phải là người thuê nhà trong hồ sơ (tức là người ở trọ chưa ký hợp đồng thuê nhà). Về bản chất, người này không có nghĩa vụ hoặc nghĩa vụ pháp lý đối với tài sản, chủ sở hữu của nó, hoặc người thuê của nó (bạn), vì vậy luật chủ nhà-người thuê nhà của tiểu bang không áp dụng. Theo đó, có thể đã đến lúc tìm kiếm một biện pháp pháp lý thay thế. Tuy nhiên – và đây là chìa khóa – bạn không thể ép một người bạn cùng phòng ra khỏi cửa bằng cách đẩy họ hoặc ném đồ đạc lên vỉa hè.

Hầu hết các tiểu bang đã ban hành một cách tiếp cận văn minh hơn, cung cấp cho khách không mong muốn quyền được thông báo và thủ tục thích hợp. Ở nhiều tiểu bang, trước tiên bạn cùng phòng phải được thông báo rằng người đó không còn được chào đón nữa. Để thực hiện điều này, một tuyên bố đơn giản dài một trang tuyên bố rằng việc sắp xếp bạn cùng phòng đã kết thúc là đủ. Hơn nữa, hãy cung cấp cho bạn cùng phòng thời hạn rời đi, thường phải là ít nhất 15-30 ngày kể từ ngày thông báo. Cuối cùng, nếu bạn muốn tránh tương tác thực tế, hãy đảm bảo rằng bạn cùng phòng thực sự nhận được tài liệu.

Gặp lại ở toà án!

Hy vọng rằng bạn cùng phòng sẽ có một gợi ý và thoát ra một cách duyên dáng. Tuy nhiên, nếu điều này không xảy ra, bạn sẽ cần phải nộp đơn yêu cầu trục xuất tại tòa án địa phương của bạn, có khả năng là cùng một tòa án xử lý các vấn đề chính thức của chủ nhà-người thuê nhà. Bằng cách cho phép người bạn cùng phòng tiếp tục thuê bất động sản, bạn thực sự đã tạo một hợp đồng thuê nhà bằng miệng hàng tháng, hợp đồng này phải được hoàn tác bằng các kênh pháp lý thích hợp.

Nhân viên tòa án sẽ cung cấp cho bạn ngày và giờ cho một phiên điều trần trục xuất. Tại phiên điều trần, hãy chuẩn bị để trình bày thông báo trục xuất được đề cập ở trên, cũng như bằng chứng để chứng minh rằng người bạn cùng phòng không bao giờ được bao gồm trong hợp đồng thuê nhà và – nhiều nhất – có thời gian thuê nhà hàng tháng như một người bạn cùng phòng không có hồ sơ. .

Tòa án có thể sẽ chấp thuận đơn kiện và bạn cùng phòng của bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc rời khỏi cơ sở ngay lập tức.

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow.

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword