Làm thế nào để loại bỏ mùi khói trong nhà của bạn

Làm thế nào để loại bỏ mùi khói trong nhà của bạn

Để thực sự khử mùi hôi cho ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn, bạn phải loại bỏ nguồn gốc của vấn đề.

Cho dù bạn là người hút thuốc và bạn đang cố gắng bán ngôi nhà của mình, hoặc bạn vừa mua một nơi có mùi thuốc lá hoặc cần sa, bạn có thể thực hiện các bước để loại bỏ mùi.

Đối với những người mới bắt đầu, hãy hiểu rằng xịt nước hoa làm tươi phòng hoặc đốt nến thơm sẽ chỉ che bớt mùi tạm thời. Mở cửa sổ để cung cấp một số thông gió sẽ giúp làm loãng mùi, nhưng nó sẽ không loại bỏ nó vĩnh viễn.

Để thực sự khử mùi hôi cho ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn, bạn phải loại bỏ nguồn gốc của vấn đề. Nói thì dễ hơn làm vì các hạt khói có thể nhỏ hơn một phần nghìn chiều rộng của sợi tóc người, có nghĩa là chúng có thể xuyên qua hầu hết mọi bề mặt trong bất kỳ căn phòng nào trong ngôi nhà của bạn.

Bạn không hút thuốc trong phòng ngủ của bạn? Rất có thể khói đã ở trong đó. Khói thuốc lá có thể dễ dàng lưu thông qua hệ thống thông gió của nhà bạn. Nếu bạn sống trong một tòa nhà chung cư hoặc căn hộ, có thể mùi thuốc lá từ các đơn vị thuê nhà khác có thể bay qua hệ thống thông gió trung tâm, trục ống hoặc các vết nứt trên tường cho đến khi – nơi bạn ở có mùi như khói.

Loại bỏ mùi hôi thối không dễ dàng nhưng nếu bạn đang muốn bán hàng thì đó là điều bắt buộc.

Tiffany Kjellander, chủ sở hữu và giám đốc hoạt động của Augusta, EXIT Towne có trụ sở tại NJ cho biết: “Những người săn nhà không bao giờ thực sự chắc chắn liệu họ có thể loại bỏ được mùi khói từ bất động sản hay không, vì vậy đó là một khoản thu rất lớn đối với những người mua tiềm năng. Country Realty. “Phải mất một số công việc, nhưng điều tốt nhất bạn có thể làm là khử mùi hôi trước khi đưa ngôi nhà của bạn ra thị trường.”

Có thể bạn sẽ cần một cách tiếp cận đa hướng để giải quyết vấn đề. Những mẹo khử mùi hôi này đến từ Hiệp hội Quốc gia về Thanh tra Nhà cửa, Dịch vụ Mở rộng Nông nghiệp A&M Texas và Dịch vụ Mở rộng Hợp tác xã Đại học Kentucky.

Cách khử mùi khói trong nhà:

Mở cửa sổ và bật quạt

Thông gió là bước đầu tiên để loại bỏ hoặc làm loãng bất kỳ mùi nào trong nhà, đặc biệt là khói. Nếu cửa sổ của bạn không cung cấp đủ thông gió, hãy mở cửa bên ngoài bằng quạt hướng ra ngoài để hút không khí cũ ra ngoài.

Rửa tất cả các bức tường nội thất và bề mặt cứng

Sử dụng xà phòng nhẹ hoặc các sản phẩm hoặc dung dịch tẩy rửa thích hợp khác và rửa kỹ. Đừng quên làm sạch bên trong tủ, ngăn kéo và tủ đựng quần áo.

Sử dụng một miếng bọt biển khô hóa chất trên các bề mặt khác

Còn được gọi là bọt biển lau khô hoặc bọt biển bồ hóng, bọt biển hóa chất khô có thể được sử dụng để loại bỏ cặn khói bám trên gạch trần, chụp đèn và các vật liệu khác không thể bị ướt.

Bọc ghế làm sạch bằng hơi nước

Dầu gội khử mùi đặc biệt có tác dụng khử khói và các mùi khác chứ không chỉ đơn giản là làm cho chúng có mùi hương khác.

Đặt những bát giấm nhỏ quanh nhà

Tương tự, đặt bát chứa đầy rác mèo hoặc muối nở khắp nhà để giúp hút mùi như khói thuốc lá. Bạn cũng có thể làm ẩm khăn lau bát đĩa với giấm và vẩy nó quanh phòng trong một hoặc hai phút.

Sơn lại bề mặt để ngăn mùi

Hãy nhớ rằng mùi có thể ngấm dần qua các lớp sơn. Chất trám khe polyurethane hoàn thiện mờ sẽ giúp bảo vệ mùi tốt mà không làm thay đổi độ sáng bóng của bức tường mới sơn lại.

Loại bỏ thảm

Gần như không thể loại bỏ các hạt khói thuốc lá khỏi thảm. Chà kỹ lớp sàn bên dưới trước khi lắp thảm mới. Nếu thảm không thể thay thế, hãy để nó được vệ sinh chuyên nghiệp.

Thay rèm cửa hoặc làm sạch chúng một cách chuyên nghiệp

Bạn cũng có thể ngâm rèm trong bồn tắm chứa đầy chất tẩy rửa đa năng, chà kỹ và treo cho khô.

Làm sạch hoặc thay đổi bóng đèn

Tương tự như cách mà một số máy khuếch tán mùi hương dựa vào nhiệt từ bóng đèn để phân tán mùi thơm của dầu thơm, cặn nhờn từ nicotine và các phụ phẩm khác của thuốc lá có thể được phân tán khắp không gian sống của bạn.

Rửa cửa sổ

Sức nóng tỏa ra từ ánh nắng mặt trời có thể làm ấm các ô cửa sổ bị khói phủ kín và phân tán mùi ra khắp ngôi nhà của bạn.

Thay thế hệ thống sưởi và bộ lọc không khí

Bộ lọc có xu hướng chứa mùi thuốc lá và các chất gây kích ứng khác. Thay đổi những thứ này thường xuyên hơn bình thường có thể giúp cải thiện chất lượng không khí của một ngôi nhà có mùi.

Related Posts

Enter your keyword