Làm thế nào để lập ngân sách cho việc cải tạo nhà

Làm thế nào để lập ngân sách cho việc cải tạo nhà

Trước khi bắt đầu chọn gạch và vụn sơn, hãy chắc chắn rằng bạn biết chi phí để sửa sang lại ngôi nhà của mình là bao nhiêu.

Bạn vừa chuyển đến một nơi ở mới và muốn phát triển nó? Hoặc có thể bạn đã ở nhà một thời gian và cảm thấy sẵn sàng cho một sự thay đổi. Phần dễ dàng là biết mục tiêu của bạn cho việc tu sửa nhà – cho dù bạn đang cố gắng theo kịp với gia đình đang phát triển của mình, thêm không gian văn phòng, hiện đại hóa các tính năng cũ hay nói chung là tăng giá trị ngôi nhà của bạn.

Ngay cả khi bạn đã sẵn sàng cho việc sửa sang lại nhà bếp hoặc đang lo lắng cho việc sửa sang lại phòng tắm, việc tìm ra cách lập kế hoạch sửa sang nhà mà không phá vỡ ngân hàng có thể rất khó.

Dưới đây là năm bước chính trong việc lập kế hoạch dự án tu sửa nhà của bạn.

1. Ước tính chi phí cải tạo nhà

Theo nguyên tắc chung, bạn không nên chi tiêu cho mỗi phòng nhiều hơn giá trị của căn phòng đó theo tỷ lệ phần trăm của tổng giá trị căn nhà của bạn. (Nhận giá trị gần đúng của ngôi nhà của bạn để bắt đầu.)

Ví dụ, một nhà bếp thường chiếm 10 đến 15 phần trăm giá trị tài sản, vì vậy hãy chi không nhiều hơn số tiền này cho chi phí cải tạo nhà bếp. Ví dụ, nếu ngôi nhà của bạn trị giá 200.000 đô la, bạn sẽ muốn chi từ 30.000 đô la trở xuống.

Một điều khác cần lưu ý: Trái ngược với suy nghĩ thông thường, cải tạo nhà bếp mang lại lợi tức đầu tư thấp nhất. Mỗi đô la bạn chi cho việc sửa sang lại nhà bếp sẽ làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn lên khoảng 50 xu.

Lợi tức đầu tư cao nhất? Tu sửa phòng tắm tầm trung.

2. Cân nhắc các lựa chọn cho vay tu sửa nhà

Nếu bạn dự định vay tiền để tài trợ cho việc cải tạo nhà của mình, có một số khoản vay hiện có để giúp bạn thực hiện điều đó.

  • Tái cấp vốn. Tùy thuộc vào lãi suất hiện tại của bạn, bạn có thể tái cấp vốn cho khoản thế chấp của mình ở mức thấp hơn và / hoặc cho thời hạn vay dài hơn, điều này có thể làm giảm các khoản thanh toán hàng tháng của bạn và giúp bạn tiết kiệm cho việc cải tạo của mình.
  • Tái cấp vốn bằng tiền mặt. Nếu bạn có đủ vốn chủ sở hữu, bạn cũng có thể xem xét tái cấp vốn bằng tiền mặt, nghĩa là tái cấp vốn cho khoản vay hiện tại của bạn với số tiền cao hơn số tiền bạn nợ. Đi theo con đường này, bạn trả hết khoản thế chấp ban đầu và còn dư tiền mặt. Sử dụng máy tính tái cấp vốn để xem liệu việc tái cấp vốn có phù hợp với bạn hay không.
  • HELOC. Nếu việc tái cấp vốn nghe có vẻ như là một bước nhảy vọt quá lớn, thì hạn mức tín dụng vốn chủ sở hữu nhà (HELOC) có thể hoạt động tốt hơn. HELOC hoạt động giống như một thẻ tín dụng theo nghĩa là nó có một giới hạn nhất định mà bạn có thể vay.
  • Cho vay mua nhà. Mặc dù nghe có vẻ giống với HELOC, nhưng khoản vay mua nhà có một chút khác biệt. Khoản vay này yêu cầu bạn phải rút tất cả tiền mặt cùng một lúc. Chúng thường được gọi là “thế chấp thứ hai” bởi vì chủ nhà nhận chúng ngoài khoản thế chấp đầu tiên của họ.

Tái cấp vốn, nhận HELOC hoặc vay vốn mua nhà đều là những quyết định quan trọng và có thể rất khó để biết cái nào phù hợp nhất với bạn. Như với bất kỳ khoản vay mới nào, hãy tham khảo ý kiến ​​của người cho vay để xem lựa chọn nào là tốt nhất cho tình huống của bạn.

3. Nhận báo giá sửa nhà từ nhà thầu

Một số nhà thầu sẽ cung cấp cho bạn một ước tính dựa trên những gì họ nghĩ rằng bạn muốn hoàn thành và công việc được hoàn thành trong những trường hợp này gần như được đảm bảo chi phí cao hơn. Bạn phải rất cụ thể về những gì bạn muốn làm và viết rõ điều đó trong hợp đồng – ngay đến tài liệu bạn muốn sử dụng.

Nhận báo giá từ một số nhà thầu, nhưng không nhất thiết phải đi cho các ước tính thấp nhất. Giá thầu mà do thỏa thuận thấp hơn nhiều so với những người khác có thể là một dấu hiệu của một nhà thầu ai cắt góc – có thể dẫn đến chi phí bổ sung trong thời gian dài.

4. Bám sát kế hoạch tu sửa nhà

Khi quá trình cải tạo diễn ra, bạn có thể bị cám dỗ để thêm vào một dự án “nhỏ” khác hoặc kết hợp xu hướng thiết kế mới nhất vào phút cuối. Nhưng hãy biết rằng mỗi khi bạn thay đổi ý định, sẽ có một thứ tự thay đổi, và ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể tốn kém. Cố gắng tuân theo thỏa thuận ban đầu, nếu có thể.

5. Tính toán chi phí cải tạo nhà ẩn

Ngôi nhà của bạn có thể trông hoàn hảo ở bên ngoài, nhưng có thể có những vấn đề tiềm ẩn bên dưới bề mặt. Trên thực tế, những khiếm khuyết tiềm ẩn là một trong những lý do khiến các dự án cải tạo thường tốn kém hơn dự kiến.

Thay vì tranh giành để kiếm thêm tiền sau khi thực tế, hãy dành cho mình một khoản tiền sẵn sàng. Tính từ 10 đến 20 phần trăm (hoặc hơn) ngân sách đã ký hợp đồng của bạn cho các chi phí không lường trước được, khi chúng có thể – và có thể xảy ra. Trên thực tế, hiếm có dự án nào diễn ra hoàn toàn suôn sẻ.

Có liên quan:

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow.

Được xuất bản lần đầu vào tháng 6 năm 2015.

Related Posts

Enter your keyword