Làm thế nào để khắc phục sự cố vứt rác bị kẹt, chỗ ngồi nhà vệ sinh lỏng lẻo hoặc cửa dính

Làm thế nào để khắc phục sự cố vứt rác bị kẹt, chỗ ngồi nhà vệ sinh lỏng lẻo hoặc cửa dính

Thu dọn các công cụ và xắn tay áo của bạn. Những công việc sửa chữa nhanh chóng này sẽ giúp bạn có mặt bằng tàu trong thời gian nhanh chóng.

Đôi khi, những điều nhỏ nhặt xảy ra trong một ngôi nhà. Những vấn đề này thường quá nhỏ để gọi cho ai đó, nhưng chúng có thể gây khó chịu.

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng tự mình khắc phục những vấn đề này. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố – và khắc phục vĩnh viễn – ba sự cố gia đình phổ biến có thể xảy ra lặp đi lặp lại trong một ngôi nhà.

Xử lý rác bị kẹt

Bạn biết rằng hệ thống xử lý rác của bạn bị tắc hoặc kẹt nếu bạn bật nó lên và nó phát ra âm thanh vo ve – và không có gì khác. Đừng ép buộc nó phải nghiền nát bất cứ thứ gì có trong đó. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau để khắc phục sự cố.

Dụng cụ cần có: Đèn pin, kìm hoặc kẹp, cờ lê lục giác (còn được gọi là cờ lê Allen)

 1. Tắt chức năng đổ rác hoặc tắt mạch điện cấp rác.
 2. Chiếu đèn pin vào chỗ đổ rác và dùng kìm hoặc kẹp để kéo bất cứ thứ gì làm tắc nghẽn nó. Đừng bao giờ nhúng tay vào việc đổ rác! Nếu bạn xác định vị trí và loại bỏ đối tượng ngay lập tức, bạn nên giải quyết vấn đề. Nếu không, hãy chuyển sang bước 3.
 3. Lựa chọn A: Nếu quá trình xử lý rác của bạn có tính năng đảo chiều, hãy đổ nước lạnh vào thùng rác và chạy ngược lại. Điều này sẽ đẩy lên bất cứ thứ gì có trong đó để bạn có thể loại bỏ nó.
  Lựa chọn B: Nếu quá trình xử lý rác của bạn không có tính năng đảo ngược, hãy thực hiện các bước sau.
  1. Tắt nguồn ở bộ ngắt mạch (nếu bạn chưa làm ở bước 1).
  2. Đi xuống bên dưới bồn rửa và tìm cái lỗ ở dưới cùng của thùng rác. Gắn phần cuối của cờ lê lục giác vào lỗ và làm việc này qua lại theo cả hai hướng. Mục đích là giải phóng cánh quạt có thể bị kẹt. Sau khi bạn có thể xoay cờ lê hoàn toàn theo một vòng tròn, bạn sẽ có thể quay lại bước 2 và giải phóng vật thể.
 4. Nhấn nút khởi động lại và xả nước lạnh qua thùng rác trong khoảng một phút.
 5. Bật lại chế độ xử lý rác.

Bệ xí lỏng lẻo

Gần như tất cả mọi người đều gặp tình trạng bồn cầu lỏng lẻo theo thời gian. Ngay cả khi bạn vặn lại đai ốc bản lề định kỳ, nó dường như luôn bị lỏng trở lại. May mắn thay, có một cách sửa chữa dễ dàng và lâu dài. Hãy làm theo các bước dưới đây và bạn sẽ không bao giờ có bồn cầu lỏng nữa.

Dụng cụ cần có: Bộ dụng cụ siết chặt bồn cầu, được tìm thấy trong phần đường ống nước của hầu hết các cửa hàng sửa chữa nhà

 1. Tháo nắp chốt bản lề khỏi bệ ngồi toilet.
 2. Nới và tháo đai ốc đang giữ chốt bản lề tại chỗ. Để các bu lông bản lề đúng vị trí.
 3. Sử dụng công cụ được cung cấp trong bộ, trượt máy giặt từ bộ siết chặt bệ ngồi vào chốt bản lề, bên dưới bồn cầu. Trượt nó lên trên bu lông để nó được chèn chặt vào mặt dưới của lỗ bản lề-bu lông.
 4. Thay thế đai ốc bản lề và siết chặt nó vào vị trí. Thay nắp chốt bản lề.
 5. Lặp lại quy trình ở phía bên kia.

Nên làm vậy!

Cửa bị dính hoặc bị lệch

Một số vấn đề có thể khiến cửa bên trong bị dính hoặc đóng không đúng cách. Các biện pháp khắc phục có thể bao gồm bọc một bản lề bằng bìa cứng để căn chỉnh lại cửa, vặn một con vít dài vào thanh kẹp để kéo nó vào hoặc tháo cửa xuống và bào mép để cửa xoay tự do.

Nhưng trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào, bạn có thể muốn xem các vít bản lề của mình có bị lỏng hay không. Nếu đúng như vậy, có một cách khắc phục đơn giản trong 10 phút.

Dụng cụ cần có: Tuốc nơ vít, keo dán gỗ, diêm gỗ hoặc tăm

 1. Tháo các vít khỏi bản lề, sau đó tháo bản lề ra khỏi cửa hoặc kẹt (bất kỳ bên nào bản lề bị lỏng).
 2. Nhỏ một hoặc hai giọt keo dán gỗ vào mỗi lỗ bắt vít.
 3. Lấy một số que diêm gỗ (chỉ phần gỗ) hoặc một vài que tăm gỗ, và đặt một hoặc nhiều vào mỗi lỗ. Chờ 10 phút, sau đó cắt bỏ phần gỗ thừa.
 4. Gắn lại bản lề bằng các vít. Nó phải được tốt đẹp và chặt chẽ!

Đôi khi bạn có thể khắc phục các sự cố thông thường trong gia đình chỉ trong vài phút – và cảm thấy hài lòng khi tự mình sửa chữa. Bạn có thể làm được việc này!

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword