Hỏi & Đáp về Bất động sản: Quyền sở hữu Chỗ đậu xe Căn hộ

Hỏi & Đáp về Bất động sản: Quyền sở hữu Chỗ đậu xe Căn hộ

Nhà đầu tư bất động sản và cộng tác viên của Zillow Blog, Leonard Baron, trả lời các câu hỏi của độc giả liên quan đến việc mua, bán và đầu tư.

Chào Leonard – Tôi có một tình huống với hiệp hội nhà chung cư của tôi. Tôi đã sở hữu căn hộ trong hơn 10 năm. Hôm nay, người quản lý hiệp hội nhà chung cư cho tôi xem một bản đồ trong luật về chỗ đậu xe, trong đó cho thấy tôi sở hữu những không gian khác với những chỗ tôi đã sử dụng trong 10 năm. Có luật chung nào bảo vệ tôi vì tôi đã sử dụng những không gian này kể từ khi mua tài sản không? Chủ sở hữu trước của căn hộ chung cư của tôi cũng đã sử dụng những không gian chính xác này trong khoảng 10 năm. Bất kỳ hướng dẫn được đánh giá cao! Ruiming L., CT

Chào Ruiming – Rất tiếc khi biết về vấn đề này. Tôi đã thấy những tình huống tương tự trước đây. Đây có thể không phải là một vấn đề dễ giải quyết – và mọi thứ có thể không theo ý bạn.

Trước tiên, hãy để tôi mô tả những gì mà mọi người mua một căn hộ trong một dự án phát triển lợi ích chung nên làm trước khi họ mua nó để bảo vệ bản thân khi chỗ để xe cùng với tài sản của họ.

Chỗ đậu xe chứng thư

Nhiều hiệp hội chủ nhà của các tổ chức phát triển lợi ích chung (HOA) có một “bản đồ chung cư” cho thấy những chỗ đậu xe được cấp cho mỗi đơn vị. Bạn cũng có thể xem các tài liệu về tiêu đề được ghi trên sản phẩm để xác minh những khoảng trắng đi kèm với sản phẩm của bạn. Đại lý bảo hiểm quyền sở hữu của bạn sẽ có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề này, đồng thời xem xét bản đồ căn hộ và các tài liệu được ghi lại để bạn cảm thấy thoải mái hơn khi mua hàng của mình.

Nếu các tài liệu tiêu đề đó xác nhận các khoảng trắng là chứng thư cho đơn vị của bạn, bạn cũng nên cố gắng nhận một chính sách bảo hiểm quyền sở hữu bao gồm các khoảng trắng đó. Bảo hiểm quyền sở hữu có thể không có sẵn và bạn sẽ phải trả thêm tiền, nhưng nó có thể đáng đồng tiền.

Chỗ đậu xe do HOA kiểm soát

Đôi khi nhà phát triển sẽ chỉ định chỗ đậu xe cho các đơn vị nhưng không phải chứng thực cho bất kỳ đơn vị cụ thể nào. Nên có một hợp đồng kiểu nào đó mô tả ai nhận được khoảng trống nào. Các văn bản quản lý – được gọi là Giao ước, Điều kiện và Hạn chế (CC & Rs) – có thể giữ quyền cho hội đồng quản trị HOA thay đổi những khoảng trống mà mỗi đơn vị có được.

Nếu đúng như vậy, bạn cần yêu cầu hội đồng quản trị bằng văn bản – trước bạn mua – quy trình này hoạt động như thế nào và bạn có quyền gì đối với không gian nào. Bạn cần biết những gì bạn đang nhận được, và không chỉ hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp. Bạn có thể muốn nhờ luật sư tham gia để xem xét các quyền của bạn và cho bạn ý kiến ​​trong trường hợp như thế này.

Tình huống tồi tệ nhất

Điều gì sẽ xảy ra nếu không có bản đồ chung cư, hoặc không có hướng dẫn bằng văn bản tốt về những người nhận được những khoảng trống nào? Hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu chủ đầu tư ban đầu có các văn bản quản lý chung cư khủng khiếp, hoặc có tranh chấp về chỗ để xe với các chủ sở hữu khác? Trong bất kỳ trường hợp nào trong số này – tất cả những điều bạn cần biết về trước bạn mua bất động sản – bạn cần quyết định xem bạn có muốn mua một bất động sản mà bạn có thể mất quyền đậu xe và / hoặc vướng vào cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều năm về chỗ không. (Gợi ý: Nó không đáng!)

Bây giờ, trở lại câu hỏi của bạn. Trừ khi bạn có một cái gì đó bằng văn bản khác với bản đồ chung cư hoặc CC & Rs, bạn có thể không gặp may. Trước tiên, bạn nên cố gắng làm việc với HOA để giải quyết vấn đề một cách thân thiện và thỏa đáng cho tất cả các bên. Có thể bạn sẽ cần thuê một luật sư và sẽ rất tốn kém để có được kết quả tốt nhất cho bạn.

Một suy nghĩ cuối cùng: Ở một số tiểu bang, bạn có thể có yêu cầu “chiếm hữu bất lợi” để có được quyền sở hữu. Tuy nhiên, ở Connecticut, việc sở hữu bất động sản bất động sản là 15 năm và việc sử dụng của chủ sở hữu trước có lẽ không giúp ích gì cho trường hợp của bạn.

Đây là một bài học tốt cho bất kỳ ai mua nhà chung cư. Những vấn đề này rất hiếm, nhưng chúng vẫn xảy ra. Người mua cần thực hiện nghiên cứu thích hợp và thẩm định kỹ lưỡng để tự bảo vệ mình trước khi tiến hành mua hàng vì lợi ích chung.

Có liên quan:

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow.

Related Posts

Enter your keyword