Đối phó với một người bán ‘Chỉ không quan tâm đến bạn’

Đối phó với một người bán ‘Chỉ không quan tâm đến bạn’

Bạn đã có trái tim của bạn đặt trên nhà của họ. Bạn nên cố gắng thu phục chúng hay chỉ bỏ đi?

Khi Ngày lễ tình nhân đến gần, nhiều người độc thân vuốt sang trái và phải để tìm kiếm “một” tình yêu của đời mình. Tìm kiếm sự phù hợp không khác nhiều trong bất động sản: cố gắng tìm ngôi nhà hoàn hảo, ở vị trí đắc địa, đánh dấu vào tất cả các ô trong danh sách mong muốn của bạn.

Với những thăng trầm của việc tìm kiếm nhà và mối tình của nhiều người mua với các mối quan hệ tiềm năng, nhiều nhân viên bất động sản cảm thấy công việc của họ trở thành chuyên gia trị liệu và mai mối một phần.

Người mua tham quan hàng chục ngôi nhà và chọn lọc qua hàng chục bất động sản, thậm chí có thể tham gia “cuộc hẹn hò thứ hai” – hay theo thuật ngữ bất động sản là “buổi trình chiếu riêng”.

Đôi khi họ cảm thấy điều đó trong ruột của họ khi ngôi nhà phù hợp đến cùng. Họ biết các tính năng và sẵn sàng đưa ra đề nghị với giá trị thị trường hợp lý. Trong tâm trí của họ, họ đã chuyển đến.

Thật không may, đôi khi tình yêu không được đáp lại – ngay cả trong lĩnh vực bất động sản.

Người bán có mọi quyền từ chối người mua vì bất kỳ lý do gì. Họ có thể giữ vững giá của mình hoặc chờ đợi các điều khoản tốt hơn. Có thể là họ không thích sự bất ngờ của người mua, hoặc họ đang chờ một thỏa thuận tiền mặt.

Dù bằng cách nào, người bán không có nghĩa vụ phải bán cho bạn, ngay cả khi bạn đưa ra mức giá hợp lý.

Dưới đây là năm mẹo để đối phó với một người bán “chỉ là bạn không thích”.

Chuyển đến giá thầu tối đa của bạn

Sau khi gửi một đề nghị và thậm chí xem qua một loạt các đề nghị truy cập, bạn nhận ra rằng có lẽ bạn đang ở quá xa nhau về giá cả.

Bạn đang lãng phí thời gian bằng cách giữ lại và chơi trò chơi của người bán. Nếu bạn muốn có một ngôi nhà, đã đến lúc đi đến mức tối đa của bạn.

Bằng cách đưa ra lời đề nghị tốt nhất của bạn, bạn sẽ làm được tất cả những gì có thể. Đôi khi một vài tuần trôi qua, và họ sẽ quay trở lại với bạn.

Tiến lên

Tất nhiên, nói thì dễ hơn làm. Nhưng nếu người bán không muốn làm việc với bạn, hãy tiếp tục.

Loanh quanh với mong muốn người bán sẽ tỉnh táo và chấp nhận lời đề nghị của bạn là một sự lãng phí thời gian và năng lượng cảm xúc. Khi đắm chìm trong tình yêu của bạn với ngôi nhà đó, bạn có nguy cơ bỏ lỡ những bất động sản tuyệt vời khác có sẵn và chủ sở hữu có thể “yêu” bạn hơn.

Và ai biết? Đôi khi, khi bạn tiếp tục, người bán có thể bất ngờ tỏ ra quan tâm.

Rút kinh nghiệm

Mong muốn tuyệt đối để sở hữu một ngôi nhà và giả định rằng một ngôi nhà có sẵn phải là của bạn không phải lúc nào cũng chuyển thành quyền sở hữu nhà. Nếu mọi thứ không theo ý bạn, hãy phân tích xem điều gì đã xảy ra.

Bạn có thể tránh được những sai lầm nào? Bạn đã dành quá nhiều thời gian để thương lượng với người bán đó? Bạn có quá xúc động không?

Nếu bạn có thể rút lui với một số bài học kinh nghiệm, lần thử tiếp theo của bạn ở vị trí chủ nhà sẽ dễ dàng hơn – và có nhiều khả năng thành công hơn.

Đừng cố gắng tìm ra người bán

Bạn không biết điều gì đang xảy ra trong đầu người bán. Đối với tất cả những gì bạn biết, người bán có tình cảm gắn bó với ngôi nhà và không sẵn sàng để bán. Hoặc có thể họ chỉ đơn giản là chắc chắn về giá của họ, và đó là nó – bất kể nó có vẻ cao như thế nào so với thị trường.

Bạn chắc chắn sẽ đóng vai nhà phân tích ghế bành khi người bán không bán cho bạn vì những lý do bí ẩn. Trong hầu hết các trường hợp, nó cũng gây lãng phí thời gian và năng lượng.

Hãy chấp nhận sự thật rằng người bán không thích bạn vì bất cứ lý do gì, và chuyển sang ngôi nhà tiếp theo.

Cố gắng hình dung bản thân bạn ngoài

Có một mô hình đang phát triển? Bạn chỉ theo đuổi những thứ bạn không thể có? Nếu vậy, bạn có chắc mình đã sẵn sàng cam kết không?

Giống như việc tìm bạn đời, mua nhà là một quyết định và cam kết tài chính rất lớn. Nếu bạn thấy rằng bạn tiếp tục theo đuổi những người bán không hợp tác, vấn đề có thể là bạn – không phải họ.

Xác định người bán có động cơ và nghiêm túc, và tạo ra một vở kịch cho ngôi nhà của họ.

Và đừng dành quá nhiều suy nghĩ cho một trong những thứ đã biến mất. Bạn sẽ ngạc nhiên biết bao nhiêu lần người mua, tại bàn kết thúc, thừa nhận rằng dù sao đi nữa thì ngôi nhà mà họ đã ghim trước đó không phải là ngôi nhà dành cho họ.

Có liên quan:

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow.

Related Posts

Enter your keyword