Điều gì xảy ra với một ngôi nhà trong một cuộc ly hôn

Điều gì xảy ra với một ngôi nhà trong một cuộc ly hôn

Khi ly hôn, hai vợ chồng phải có những thỏa thuận về tài sản chung, chẳng hạn như ngôi nhà chung. Nhưng nó không có nghĩa là lựa chọn duy nhất của bạn khi ly hôn là bán nhà của bạn.

NÓI CHUYỆN
Các lựa chọn cho những gì xảy ra với ngôi nhà trong một cuộc ly hôn:

Ai được nhận nhà trong một cuộc ly hôn?

Vợ / chồng ly hôn phải phân chia tài sản của họ như một phần của việc giải quyết ly hôn, nhưng cách phân chia căn nhà của bạn (hoặc số tiền thu được từ việc bán) phụ thuộc vào thời điểm bạn mua nhà và bạn đang sống ở tiểu bang nào.

Tất nhiên, các nguyên tắc do tiểu bang bạn sinh sống đặt ra chỉ áp dụng nếu trường hợp của bạn được đưa ra tòa. Nếu bạn và vợ / chồng của bạn thương lượng một dàn xếp bên ngoài tòa án, thì bạn có thể cùng nhau quyết định điều gì là tốt nhất cho cả hai người.

Tài sản hôn nhân là gì?

Nói chung, tài sản hôn nhân bao gồm bất cứ thứ gì bạn hoặc vợ / chồng của bạn có được hoặc kiếm được trong thời gian bạn kết hôn. Ví dụ bao gồm tiền kiếm được tại nơi làm việc, ô tô và ngôi nhà mà bạn đã mua cùng nhau.

Tài sản riêng là gì?

Tài sản riêng chỉ thuộc về một vợ / chồng và việc ngôi nhà của bạn được tính là tài sản chung hay tài sản riêng có thể khác nhau dựa trên một số yếu tố, bao gồm cả việc bạn sống trong tiểu bang tài sản cộng đồng hay tiểu bang phân phối công bằng.

Trạng thái tài sản cộng đồng là gì?

Ở trạng thái tài sản cộng đồng, hầu hết mọi thứ bạn có được trong thời kỳ hôn nhân đều thuộc sở hữu 50/50, bao gồm thu nhập, tài sản và các khoản nợ. Có một vài trường hợp ngoại lệ, bao gồm cả tài sản sở hữu trước khi kết hôn.

Nếu bạn sở hữu ngôi nhà của mình trước khi kết hôn và tên của người phối ngẫu của bạn chưa bao giờ được thêm vào chủ quyền, bạn sẽ có quyền sở hữu riêng biệt (mặc dù vợ / chồng của bạn có thể được hưởng một nửa giá trị của ngôi nhà trong suốt thời kỳ hôn nhân – điều này có thể phức tạp , vì vậy hãy luôn kiểm tra với luật sư).

Các bang sở hữu cộng đồng bao gồm Arizona, California, Idaho, Louisiana, Nevada, New Mexico, Texas, Washington và Wisconsin. Alaska là một tiểu bang chọn tham gia, có nghĩa là bạn có thể kê khai tài sản của mình là tài sản của cộng đồng trước hoặc trong khi kết hôn bằng cách nộp đơn cho tiểu bang.

Nhà nước phân phối công bằng là gì?

Ở 40 tiểu bang khác, tài sản được phân phối công bằng, nhưng không nhất thiết phải như nhau. Trong trạng thái phân phối công bằng, thẩm phán có thể đưa ra quyết định xem ai sẽ nhận được những gì dựa trên thu nhập, đóng góp tài chính, tiềm năng thu nhập hoặc các yếu tố khác.

Thỏa thuận prenup (hoặc post-nuptial) là gì?

Thỏa thuận trước hôn nhân (trước đám cưới) và hậu hôn nhân (sau đám cưới) là các văn bản pháp lý được ký kết bởi cả hai vợ chồng nêu chi tiết ai sẽ nhận được tài sản nào (và ai sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ) trong trường hợp ly hôn.

Các thỏa thuận này loại bỏ nhiều dấu chấm hỏi và thỏa thuận có hiệu lực bất kể bạn sống trong tài sản cộng đồng hay tiểu bang phân phối công bằng. Thỏa thuận chung thủy thường được các cặp vợ chồng thực hiện khi một hoặc cả hai bên có tài sản đáng kể trước khi kết hôn.

Lựa chọn nhà khi ly hôn

Khi bạn sở hữu một ngôi nhà cùng nhau và đang ly hôn, có một số lựa chọn để làm gì với ngôi nhà của bạn.

Tùy chọn: Chia tài sản lớn

Nếu bạn và vợ / chồng của bạn có nhiều tài sản lớn – ví dụ, ngôi nhà chính của bạn cộng với bất động sản nghỉ dưỡng hoặc danh mục đầu tư chứng khoán lớn – bạn có thể chỉ cần đồng ý chia nhỏ tài sản, với mỗi người sở hữu những tài sản có giá trị gần như nhau. Ví dụ, một người giữ ngôi nhà của gia đình và người kia có được chiếc thuyền và danh mục đầu tư chứng khoán.

Tại sao đi tuyến đường này: Chia tài sản lớn có thể là cách nhanh chóng hơn để giải quyết ly hôn, vì bạn không phải đợi bán tài sản hoặc trải qua một cuộc thương lượng kéo dài và kéo dài về việc ai sẽ được chia phần lớn hơn giá trị được đánh giá cao của ngôi nhà.

Ghi nhớ: Bạn sẽ vẫn phải thương lượng giá trị của tất cả các tài sản để tìm được một thỏa thuận công bằng.

Tùy chọn: Mua bên kia

Trong một giao dịch mua, người muốn giữ nhà trả cho người phối ngẫu một nửa giá trị thị trường hiện tại của tài sản để có được quyền sở hữu duy nhất. Ở trạng thái phân phối công bằng, khoản mua lại có thể cao hơn hoặc thấp hơn một nửa giá trị thị trường, tùy thuộc vào các yếu tố đã đề cập trước đó: thu nhập, đóng góp tài chính và tiềm năng thu nhập.

Tại sao lại đi tuyến đường này: Một người phối ngẫu có thể chọn giữ ngôi nhà gia đình để duy trì sự nhất quán cho con cái của họ, hoặc vì nó gần trường học hoặc nơi làm việc. Đó cũng là một lựa chọn tốt nếu thị trường bất động sản địa phương của bạn không thuận lợi và bạn sẽ bị lỗ nếu bán.

Ghi nhớ: Tùy chọn này yêu cầu người thực hiện việc mua đứt có quyền truy cập vào một lượng tiền mặt đáng kể mà không phải tuân theo phần còn lại của thủ tục ly hôn, mặc dù đôi khi có thể chuyển khoản mua lại thành một khoản tái cấp vốn cho nhà. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn vẫn có thể đủ khả năng thanh toán khoản thế chấp của mình (nếu bạn có) trên một khoản thu nhập duy nhất.

Lựa chọn: Đồng sở hữu một ngôi nhà ly hôn

Các cặp vợ chồng ly hôn có thể quyết định tiếp tục sở hữu một ngôi nhà cùng nhau, thỏa thuận về các chi tiết như cách thức thanh toán thế chấp sẽ được phân chia, khi nào họ sẽ được trả hàng tháng, khi nào nó sẽ được bán và ai sẽ nhận được tiền bán nhà tại thời điểm đó.

Tại sao lại đi tuyến đường này: Đó là một lựa chọn khác cho phép trẻ em ở trong nhà của chúng. Và, đó là một lựa chọn thực tế khi một người không có khả năng mua người kia.

Ghi nhớ: Việc thanh toán muộn sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của cả hai chủ sở hữu, ngay cả khi bạn đã ly hôn, vì vậy điều quan trọng là cả hai bên phải đồng ý thanh toán đúng hạn. Và chủ sở hữu sẽ không sống trong ngôi nhà cần phải chú ý đến các loại trừ thuế lãi vốn – nếu bạn đi bán và bạn đã sở hữu một ngôi nhà trong năm năm qua, nhưng không sống ở đó như nơi ở chính của bạn ít nhất hai trong số những năm đó, bạn sẽ phải chịu thuế lãi vốn đối với sự tăng giá khi bạn bán. (Thông tin thêm về thuế thu nhập vốn trong “Ý nghĩa thuế của việc bán nhà cho hôn nhân.”)

Lựa chọn: Bán nhà hôn nhân

Một trong những lựa chọn phổ biến nhất, đây là khi một cặp vợ chồng quyết định đưa căn nhà ra thị trường và chia đôi số tiền thu được.

Tại sao lại đi tuyến đường này: Bán nhà mang đến cho cặp vợ chồng ly hôn một khoảng thời gian tuyệt vời và khép lại. Nó cũng có thể cung cấp cho mỗi bên tiền mặt để trang trải phí luật sư ly hôn, giải quyết các khoản nợ, và tìm (và trang trải) hoàn cảnh sống mới.

Ghi nhớ: Nếu bạn chưa sở hữu nhà trong ít nhất hai năm, bạn sẽ phải trả thuế thu nhập vốn đối với bất kỳ khoản lợi nhuận nào. (Thông tin thêm về thuế thu nhập vốn trong “Ý nghĩa thuế của việc bán nhà cho hôn nhân.”)

Thương lượng bán nhà hôn nhân

Bán nhà đòi hỏi phải đồng ý với nhiều quyết định, bao gồm giá niêm yết, đàm phán hợp đồng và ngày kết thúc. Một vụ mua bán chung do một cặp vợ chồng ly hôn thực hiện đòi hỏi sự giao tiếp và hợp tác tốt giữa bạn, vợ / chồng và luật sư của bạn.

Dưới đây là một số điều cần được thỏa thuận để bán hàng thành công:

 • Cải thiện nhà: Bạn sẽ cần phải quyết định xem bạn muốn hoàn thành việc cải tạo nhà cụ thể hay bán nguyên trạng.
 • Thuê một đại lý: Bạn sẽ cần phải tìm một đại lý mà cả hai có thể đồng ý.
 • Phân chia chi phí tiếp thị: Bạn sẽ muốn đồng ý trước về việc chia nhỏ chi phí chụp ảnh chuyên nghiệp, danh sách trực tuyến, dàn dựng, v.v.
 • Đặt giá ưu đãi hợp lý: Bạn sẽ phải đồng ý về việc liệt kê ngôi nhà để làm gì, điều này cũng có thể dẫn đến các cuộc đàm phán ly hôn khác.
 • Xem xét Ưu đãi Zillow hoặc giao dịch mua của nhà đầu tư: Nếu bạn và vợ / chồng của bạn muốn bán ngôi nhà hôn nhân càng nhanh càng tốt, bạn có thể đồng ý bán cho một nhà đầu tư. Nếu bạn bán hàng trực tiếp cho Zillow thông qua Phiếu mua hàng Zillow, bạn có thể bán nguyên trạng mà không cần phải trải qua tất cả các công việc chuẩn bị liên quan đến việc niêm yết và bạn có thể đóng bất cứ khi nào thuận tiện cho cả hai người.
 • Chấp nhận một đề nghị: Bạn đã nhận được một đề nghị – tuyệt vời! Hãy nhớ rằng, cả hai bên phải đồng ý về các điều khoản của đề nghị hoặc đồng ý về một phương án phản đối nếu bạn muốn tiếp tục đàm phán.
 • Thanh toán thế chấp trước khi bán: Trong khi nhà của bạn được bán trên thị trường, bạn sẽ tiếp tục thanh toán thế chấp. Điều quan trọng là phải thỏa thuận xem ai sẽ thực hiện các khoản thanh toán đó và ai sẽ nhận lại phần tiền gốc đó sau khi đóng.
 • Chia tiền bán nhà: Với việc cải thiện nhà, xây dựng, phí và hoa hồng, việc bán một ngôi nhà có thể rất tốn kém. Sau khi hoàn tất việc bán hàng, hãy chắc chắn rằng cả hai bên đã thanh toán tất cả các chi phí bán hàng trước khi phân chia lợi nhuận. Nhiều chi phí trong số này sẽ được xử lý khi kết thúc. Các khoản thanh toán thông thường bao gồm:
  • Thanh toán thế chấp
  • Thanh toán bất kỳ hạn mức tín dụng vốn chủ sở hữu nào
  • Thanh toán bất kỳ khoản tiền thuế bất động sản chưa thanh toán nào
  • Thanh toán phí đại lý và chi phí đóng

  Các tác động về thuế của việc bán nhà của hôn nhân

  Vấn đề lớn nhất liên quan đến thuế cần lưu ý khi bán hàng là thuế lãi vốn. Thuế lợi tức vốn là thuế liên bang trả trên lợi nhuận bạn kiếm được khi bán nhà (giả sử giá trị căn nhà của bạn đã tăng lên). May mắn thay, nếu bạn đang bán ngôi nhà chính của mình, bạn thường có thể xóa hầu hết, nếu không phải là tất cả, lợi nhuận với việc loại trừ việc bán nhà. Nếu bạn đã sống trong ngôi nhà ít nhất hai trong năm năm qua, bạn sẽ không phải nộp thuế lên tới 250.000 đô la (nếu nộp đơn lẻ hoặc nộp riêng) hoặc 500.000 đô la (nếu nộp chung) số tiền thu được. kiếm được từ việc bán nhà. Tất nhiên, tốt nhất là bạn nên nói chuyện với chuyên gia thuế của bạn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến lãi vốn.

 • Bán nhà như một cặp vợ chồng: Nếu cả hai bạn đã sống ở nơi cư trú trong hai trong năm năm qua, bạn đủ điều kiện để được miễn trừ hoàn toàn 250.000 đô la cho mỗi cá nhân hoặc 500.000 đô la cho mỗi cặp vợ chồng.
 • Bán nhà khi ly hôn: Tùy thuộc vào tình hình thuế của bạn, có thể có lợi nếu bạn đợi hoàn tất việc ly hôn cho đến khi bạn hoàn tất việc mua bán và nộp thuế chung. Điều này cho phép bạn đảm bảo rằng bạn có thể được miễn thuế đầy đủ.
 • Bán nhà sau ly hôn: Nếu bạn quyết định chờ bán nhà cho đến khi hoàn tất thủ tục ly hôn, mỗi người bạn đời vẫn có thể yêu cầu khoản trừ 250.000 đô la đầy đủ, giả sử bạn đáp ứng các yêu cầu về cư trú hai năm. Nhưng hãy chú ý đến các giới hạn thời gian – bạn sẽ muốn bán trước khi ba năm trôi qua để tránh phải trả thuế tăng vốn.
 • Thời điểm bán một ngôi nhà hôn nhân

  Khi cả hai đều đã quyết định rằng bán hàng là quyết định tốt nhất, có lẽ bạn đang muốn hoàn thành công việc đó. Nhưng hãy xem xét một số khuyến nghị quan trọng liên quan đến thời gian:

 • Bán trong thị trường người bán: Để tối đa hóa lợi nhuận và tăng tốc độ bán hàng, hãy cố gắng bán hàng trong thị trường người bán, nơi nhiều người mua đang cạnh tranh vì ít danh sách.
 • Bán vào mùa xuân: Ở hầu hết mọi nơi trên đất nước, mùa xuân là thời điểm tốt nhất để bán hàng, điều này có thể làm cho toàn bộ quá trình diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Nếu bạn có con, hãy bán vào mùa hè: Để giúp trẻ em dễ dàng chuyển tiếp, hãy cân nhắc việc bán hàng trong kỳ nghỉ hè để chúng không phải thay đổi trường học và thói quen vào giữa năm.
 • Bán trước khi ra tòa: Nếu cả hai bên có thể đồng ý về những việc cần làm với ngôi nhà, việc bán nhà mà không cần tòa án tham gia sẽ luôn có lợi. Nếu một cặp vợ chồng không thể đồng ý, một thẩm phán sẽ quyết định. Một cuộc chiến tại tòa kéo dài là tốn kém cho tất cả mọi người và không có gì đảm bảo bạn sẽ nhận được một kết quả như ý muốn.
 • Bán trước khi loại trừ thuế của bạn hết: Hãy nhớ rằng, để đủ điều kiện được miễn thuế lãi vốn, bạn phải bán trong vòng ba năm kể từ khi dọn nhà.
 • Khi nói đến việc bán nhà của họ, các cặp vợ chồng ly hôn có ba lựa chọn về thời điểm.

  Bán nhà trước khi ly hôn

  Không có hạn chế pháp lý nào về việc bán nhà trước khi nộp đơn ly hôn. Trước khi bạn nộp đơn, giao dịch sẽ giống hệt như nếu bạn bán vào bất kỳ thời điểm nào khác trong cuộc hôn nhân của mình. Lợi ích của việc bán trước khi nộp đơn là bạn có thể vừa dùng tiền thu được để tìm hoàn cảnh sống mới, vừa trả nợ và thuê luật sư.

  Bán nhà khi ly hôn

  Một khi vợ / chồng nộp đơn ly hôn, Thông thường, Lệnh cấm của Luật Gia đình Chuẩn cấm bán nhà ở của gia đình mà không có lệnh của tòa án. Cố gắng bán giữa chừng ly hôn có thể tẻ nhạt và làm chậm thủ tục ly hôn của bạn, vì sự tham gia của pháp luật ngày càng tăng và quá trình hòa giải tài sản đang diễn ra.

  Bán nhà sau khi ly hôn

  Chờ bán cho đến khi cuộc ly hôn của bạn được hoàn tất có thể khiến việc phân chia số tiền thu được trở nên phức tạp hơn, vì bạn sẽ phải tính toán cách chia số vốn chủ sở hữu kiếm được kể từ khi cuộc ly hôn được hoàn tất. Và vì cả hai bạn sẽ chịu trách nhiệm thanh toán khoản thế chấp (và chi phí nhà ở mới) trong thời gian chờ đợi, bạn có nhiều khả năng rơi vào tình trạng vi phạm pháp luật.

 • Hình ảnh hàng đầu từ Stocksy.

Related Posts

Enter your keyword