Đặc điểm nhà tí hon

Đặc điểm nhà tí hon

Sống thoải mái và hiệu quả hơn trong mọi quy mô nơi ở với những mẹo thông minh này.

Những ngôi nhà nhỏ hấp dẫn nhiều người, cho dù là giải pháp cho giá thuê nhà đang tăng cao hay vì sự tự do mà chúng có thể mang lại phong cách sống của bạn. Nhưng nếu bạn quyết định sống trong 400 feet vuông (hoặc ít hơn) là dành cho bạn, thì bạn thực sự làm cho nó hoạt động như thế nào?

Hikari-Box-Tiny-House-Nội thất-từ-Gác xép

Dưới đây là năm tính năng giúp làm cho những ngôi nhà nhỏ trở nên tiện dụng – và thậm chí là thoải mái.

1. Giường ở tầng chính

Mặc dù hầu hết các ngôi nhà nhỏ đều có giường gác xép vì lý do tiết kiệm không gian rõ ràng, nhưng bạn cũng nên có một nơi nào đó để ngủ trên tầng chính cho khách hoặc nếu bạn không thể lên cầu thang do chấn thương, Dee Williams lưu ý , tác giả của “The Big Tiny” và là người sáng lập Portland Alternative Dwellings.

Một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để kê giường trong khu vực sinh hoạt chính là mua một chiếc ghế dài có thể chuyển đổi thành giường.

2. Một tấn ánh sáng tự nhiên

Nhiều ngôi nhà nhỏ bị hạn chế ở chiều rộng 8,5 foot và chiều cao 13,5 foot do các quy định về đường cao tốc của liên bang và tiểu bang về kết cấu vận chuyển. (Mặc dù bạn có thể xây một ngôi nhà nhỏ trên nền móng, nhưng nhiều chủ sở hữu ngôi nhà nhỏ chọn đặt của họ ở sân sau hoặc thậm chí trong công viên RV, có nghĩa là ngôi nhà sẽ cần phải được chuyển đi sau khi nó được xây dựng xong.)

Vì khoảng không gian hạn chế này nên càng có nhiều ánh sáng tự nhiên thì càng tốt. Derin Williams, nhà xây dựng và thiết kế cho Shelter Wise, một công ty thiết kế xây dựng có trụ sở tại Portland, OR, giải thích: “Sử dụng cửa sổ hoặc các lớp hoàn thiện tường khác nhau có thể làm cho không gian rộng hơn rất nhiều.
Hikari-Box-Tiny-House-Kitchen-Seating

3. Giải pháp lưu trữ sáng tạo

Nếu bạn đang sống (hoặc dự định sống) nhỏ bé, thì phần lớn các món đồ của bạn rất có thể sẽ cần được tái chế, cho đi hoặc vứt bỏ. Tuy nhiên, các vật phẩm bạn vẫn có sẽ cần một không gian, điều này có thể là một thách thức trong diện tích dưới 400 feet vuông.

Các giải pháp đơn giản như treo xoong nồi lên thay vì cất trong ngăn kéo, hoặc cất thêm chăn và gối trong một chiếc ghế dài hoặc cốp xe, là những cách tiết kiệm không gian tốt.

Khi xây dựng ngôi nhà nhỏ của bạn, hãy tham khảo ý kiến ​​của người xây dựng của bạn, vì có rất nhiều cách sáng tạo để tạo không gian cho các vật dụng của bạn. Dee lưu ý: “Nhiều người có những ngăn kéo có thể thu gọn hoặc ẩn trong ngôi nhà nhỏ của họ. “Nhiều nhà xây dựng hiện nay cũng đang đặt các ngăn kéo ở khu vực đá chân, đây là một cách sử dụng bổ sung không gian tuyệt vời.”Hikari-Box-Tiny-House-Tansu-Storage-Stairs

4. Khu đa năng

Trong một ngôi nhà nhỏ, mọi khu vực đều phải linh hoạt trong cách sử dụng. Nhà bếp sẽ không phải là nhà bếp của bạn mọi lúc trong ngôi nhà nhỏ của bạn, bởi vì nó có thể là văn phòng, phòng ăn và thậm chí có thể là tủ quần áo của bạn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Hikari-Box-Tiny-House-bếp

Bởi vì mỗi phòng đều phải đa năng, điều quan trọng là phải có đồ nội thất phản ánh những mục đích sử dụng này. Derin nói: “Nếu bạn có một chiếc bàn để ăn uống, hãy biến không gian đó trở nên đa chức năng. “Bỏ cái bàn ra, và sau đó bạn sẽ có một khu vực tiếp khách. Bỏ cái bàn xuống và dọn nó thành cái giường ”.

5. Đồ dùng đa dụng

Nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc với máy giặt và máy sấy có thể xếp chồng và thậm chí có thể một số người đã có kinh nghiệm với máy giặt / máy sấy kết hợp, nhưng sự phổ biến của những ngôi nhà nhỏ đã dẫn đến sự đổi mới của thiết bị.

Dee nói: “GE và các nhà sản xuất khác đang hướng tới phát triển các thiết bị nhỏ hơn cho những ngôi nhà nhỏ, studio và dãy phòng dành cho mẹ chồng. “Ý tưởng là bạn có thể có toàn bộ thiết lập nhà bếp – bồn rửa nhà bếp, phạm vi, máy rửa bát – tất cả được tích hợp trong một bộ.”

Mặc dù những sản phẩm này có thể không được bán rộng rãi ở mọi cửa hàng thiết bị lớn, nhưng đó có thể là điều cần xem xét nếu bạn nghiêm túc về việc chuyển đến một ngôi nhà nhỏ.

Tất cả ảnh do PAD Tiny Houses cung cấp. Ngôi nhà được hiển thị là Ngôi nhà nhỏ Hikari Box, được thiết kế bởi Shelter Wise. Các kế hoạch cho ngôi nhà này có sẵn từ PAD Tiny Houses.

Được xuất bản lần đầu vào ngày 1 tháng 4 năm 2016.

Có liên quan:

Related Posts

Enter your keyword